Làm Nhiều Hơn: Chữ Viết Tắt ' Nvm Là Gì ? Nvm Có Nghĩa Là Gì Và Bạn Sử Dụng Nó Như Thế Nào

*

Miyuki Satake / Shutterstock

Bạn có thể đã từng thấy chữ viết tắt NVM trong một văn bản trước đây. Dưới đây là ý nghĩa của phần Internet đàm thoại phổ biến này và cách sử dụng nó đúng cách.

Đang xem: Nvm là gì

Nó có nghĩa là gì

Không giống như hầu hết các thuật ngữ tiếng lóng viết tắt trên internet, NVM không phải là một từ viết tắt. Đúng hơn, nó là một phiên bản viết tắt của “never mind&#8221
;. Đôi khi bạn cũng thấy nó là “NVMD” hoặc “NM”.

Đừng bận tâm có thể được viết tắt bằng cả chữ thường (NVM) hoặc chữ thường (nvm), nhưng cái sau phổ biến hơn nhiều. Bạn thường thấy nó trực tuyến, trong các chương trình tin nhắn, phòng trò chuyện hoặc tin nhắn văn bản khi ai đó muốn mọi người khác trong cuộc trò chuyện bỏ qua tin nhắn mới nhất của họ.

Nguồn gốc của NVM

NVM đã được sử dụng kể từ những phòng trò chuyện trực tuyến đầu tiên. Nó thường được sử dụng vì mọi người thường phải viết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều nền tảng nhắn tin, chẳng hạn như SMS, cũng có giới hạn ký tự nghiêm ngặt, vì vậy cần phải rút ngắn các cụm từ dài hơn.

Mục hàng đầu cho NVM trên Urban Dictionary có từ năm 2003 (mặc dù nó cũ hơn nhiều) và được định nghĩa đơn giản là “nevermind.” Kể từ đó, nó đã được sử dụng rộng rãi trên internet, trên các phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng nhắn tin.

Sử dụng NVM trong các cuộc trò chuyện và văn bản

*

fizkes / Shutterstock

Cách sử dụng phổ biến nhất của NVM là yêu cầu ai đó bỏ qua tin nhắn cuối cùng bạn đã gửi. Điều này thường xảy ra khi bạn yêu cầu giúp đỡ. Giả sử bạn đang cố gắng giải một bài toán khó và liên hệ với ai đó để được giúp đỡ. Giả sử bạn có thể tự giải quyết vấn đề. Nếu bạn nhắn tin “nvm” cho người mà bạn đã liên hệ để được giúp đỡ, người đó sẽ biết rằng cô ấy có thể bỏ qua tin nhắn trước đó của bạn.

Tương tự, bạn có thể gửi tin nhắn đến một cửa hàng để xem liệu nó có còn hàng hay không nếu bạn đang mua một món hàng. Nhưng nếu sau đó bạn nhận được vật phẩm như một món quà, bạn có thể thông báo: “Nvm, vừa nhận được nó như một món quà!” Khi đó người bán biết rằng họ không cần quay lại với bạn.

Xem thêm: # 786+ Ảnh Avatar Đẹp Và Độc Đáo Làm Hình Avatar Facebook, Zalo

Bạn cũng có thể sử dụng nvm khi bạn thay đổi thứ gì đó. Ví dụ, bạn có thể nhắn tin cho bạn bè để nhờ tư vấn xem nên mua áo nào. Nhưng nếu bạn quyết định nhận một cái gì đó hoàn toàn khác, bạn có thể nhắn tin: “Nvm! Có một chiếc áo sơ mi thay thế. ”

Sử dụng NVM bất thường

NVM đôi khi cũng được sử dụng theo cách tích cực thụ động hoặc châm biếm. Khi ai đó không mở tin nhắn của bạn, bạn có thể nói nvm để thu hút sự chú ý của họ hoặc khiến họ cảm thấy có lỗi vì đã không trả lời.

Bạn cũng có thể sử dụng NVM nếu bạn vô tình gửi tin nhắn đến nhầm người. Mặc dù điều này có thể gây lúng túng (đặc biệt là nếu nó đã được đọc), một “nvm, sai số” hoặc “nvm, được gửi cho người khác” nên sửa lỗi.

Nhiều người cũng sử dụng NVM khi người đối thoại không hiểu câu hỏi của họ. Đây là một ví dụ:

Người A: Bạn đã xem tập mới chưa?Người B: Gì? Một tập phim mới ra mắt?Người A: LOL – Liên minh huyền thoại.

Một cách sử dụng khác của NVM là khi đặt câu hỏi hoặc đặt câu hỏi trên mạng xã hội. Ví dụ: giả sử bạn yêu cầu những người theo dõi của bạn gợi ý về bộ phim nên xem. Sau đó, bạn đột ngột thay đổi kế hoạch và quyết định không xem phim nữa. Bạn có thể đăng một cái gì đó như “nvm, có vẻ như tôi sẽ không xem phim.”

LIÊN QUAN: Cách gửi tin nhắn trên Facebook Messenger

Cách sử dụng NVM

Vì NVM có nghĩa là “không nghĩ”, bạn có thể sử dụng nó trong các tình huống tương tự mà bạn sẽ sử dụng cụm từ đó. Có lẽ tốt nhất là chỉ nên sử dụng nó trong các cuộc trò chuyện thông thường.

Dưới đây là một số ví dụ khác về NVM đang hoạt động:

Nvm, tôi đã sửa nó.Nvm, bạn không cần phải mang theo thức ăn. Tôi có một số được giao.Xin lỗi, nvm, tôi định gửi meme đó cho Dan.NVM, tôi hoàn toàn quên mất những gì tôi sẽ hỏi.

Xem thêm: Truyện Ngôn Tình Phương Tiên Sinh Chờ Ngày Anh Nhận Ra Em, Truyện Phương Tiên Sinh, Chờ Ngày Anh Nhận Ra Em

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách viết như một người bản xứ kỹ thuật số? Kiểm tra ý nghĩa của TLDR và ​​OTOH.

Related Posts