Nigga Là Gì ? Nigga Là Gì? Có Nên Sử Dụng Những Từ Ngữ Nhạy Cảm Này?

Ching chong và nigga là những từ ngữ “nhạy cảm” mang ý nghĩa miệt thị một nhóm người trong xã hội. Cụ thể, ching chong là gì? niggga là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về ý nghĩa của hai tiếng lóng này nhé!

Ching chong là gì?

Ching chong còn được gọi là ching chang chong. Đây là từ ngữ được dùng để miệt thị cộng đồng người Trung Quốc. Ching chong là từ được người phương Tây dùng để mang ý nghĩa nhạo báng người Trung Quốc. Từ ngữ này mang tính chất phân biệt chủng tộc rất rõ.

Đang xem: Nigga là gì

Ching Chong bắt nguồn từ đâu? Nguồn gốc của từ này là do một nhóm người Anh bản địa đã có thành kiến với người Trung Quốc. Nhóm người này gọi cách người Trung Quốc nói ngoại ngữ là tiếng “ching chong”. Ý của những người phương Tây này là người Trung Quốc đang nói ngôn ngữ khó hiểu, ngớ ngẩn và hết sức kì quặc như “ching chang chong”. Điều này cũng tương tự như khi chúng ta nói người Tây phát âm tiếng Việt cứ “xì xà xì xồ”… Nguyên nhân bởi sự phát âm sai lệch này là do trong âm điệu của tiếng Trung có nhiều âm đưa lên đầu lưỡi nghe như “ch” và cũng có nhiều âm đuôi mang giọng mũi tựa như “ng”.

*

Ching chong được dùng để khinh miệt người Trung Quốc

Lâu dần “ching chong” mang ý nghĩa mỉa mai cả những người ở Đông Nam Á và châu Á có ngoại hình giống như người Trung Quốc. Nhóm nhạc Girl Generation (SNSD) nổi tiếng của Hàn Quốc cũng từng bị một nhóm người Mỹ gọi là ching chong khi họ nhận được giải thưởng âm nhạc danh giá của Youtube. Điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng sâu sắc.

Simp là gì? Ý nghĩa của từ simp trên facebook

Nigga là gì?

Nigga mang ý nghĩa là da đen, thậm chí còn được hiểu là mọi da đen. Đây là từ dùng để nhắc đến người da đen. Trước đây, niggga là để miệt thị, khinh bỉ người da đen. Nhất là vào những năm nạn buôn bán nô lệ ở các nước châu Âu rất phát triển. Từ ngữ này mang ý nguyền rủa, khinh miệt người da đen sâu sắc. Cho đến nay việc sử dụng từ ngữ này hiện vẫn còn đang gây tranh cãi.

Xem thêm: bang bo tro malphite

*

Chỉ những người da đen dùng từ nigga mới gợi lên sự thân mật

Những người Mỹ gốc Phi cho rằng nigga được dùng bởi người da trắng mang ý nghĩa xúc phạm, phân biệt chủng tộc. Còn trong trường hợp dùng bởi người da đen thì lại mang nghĩa thể hiện sự đoàn kết giữa những người anh em. Chúng được sử dụng tương tự như từ bro, dude và homeboy. Tuy nhiên, nhiều diễn giả cho rằng thuật ngữ này mang ý nghĩa thiếu tôn trọng và không nên dùng.

Có nên sử dụng những từ ching chong và nigga không?

Vấn đề phân biệt chủng tộc rất nhạy cảm. Vì vậy, những từ “ching chong” và “nigga” không nên tùy tiện sử dụng để tránh gây hiểu lầm.

Ching chong, ching chang chong, nigga là những từ ngữ rất nhạy cảm và dễ gây hiểu lầm. Nếu bạn tùy tiện sử dụng còn có thể vô tình dẫn đến xung đột, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Nên tốt nhất không nhắc đến những từ “nhạy cảm” này.

Xem thêm: Đơn Vị Tính Pcs Là Gì – Pcs Là Viết Tắt Của Đơn Vị Gì

*

Không nên dùng những từ ngữ nhạy cảm dễ gây phân biệt chủng tộc

Ngày nay, trên mạng xã hội bạn có thể bắt gặp những bình luận “ching chong”, “nigga” mang ý nghĩa trêu chọc vui vẻ. Nhưng chúng cũng bao hàm ý nói người khác là kẻ kì lạ, lập dị, không nên chơi… Để thiết lập môi trường hòa bình, vui vẻ bạn không nên bình luận bằng những từ ngữ này.

Tham khảo: Bruh là gì? Tạo sao nó lại được sử dụng rộng rãi đến thế

Như vậy bài viết đã giải thích cụ thể từ chinh chong là gì và nigga là gì rồi. Bạn hãy thận trọng khi sử dụng những để tránh gây nên những hiểu lầm không đáng có nhé!

Related Posts