Những Cuốn Sách Hay Nên Đọc Khi Còn Trẻ, Top 7 Cuốn Sách Hay Nhất Bạn Nên Đọc Khi Còn Trẻ

Sách là nguồn kiến thức bất tận. Bạn nghĩ rằng Internet sẽ hơn sách? Điều đó là sai hoàn toàn, có những thứ mà người ta ghi chép lại rất kĩ càng trên từng trang giấy chứ không phải trên từng trang mạng. Muốn hiểu hơn về thế giới này, và muốn trưởng thành thì những quyển sách sau đây mà mister-map.com giới thiệu với bạn sẽ giúp ích rất nhiều.

Đang xem: Những cuốn sách hay nên đọc khi còn trẻ

1 4

*

2 3

*

“Think Like A Freak” có nghĩa tiếng Việt là “Tư duy như một kẻ lập dị”, quyển sách này do hai tác giả nổi tiếng Steve D.Levitt và Steph J.Dubner viết nên, họ đã dùng lối viết độc đáo sáng tạo pha chút hóm hỉnh của mình để khuyên chúng ta không nên cứ bó buộc vào cái cũ, chúng ta nên biết tạo ra những cái mới, có thử thì mới biết là thành công hay không. Bên cạnh đó, còn dạy ta những kỹ năng sống hàng ngày mà con người chúng ta tưởng như đơn giản. Cho dù bạn bị nghĩ như một kẻ điên rồ, nhưng cái điên rồ ấy lại chính là cái sáng tạo của bạn.

Mọi người thường có xu hướng suy nghĩ và hành động theo đám đông, do vậy với những vấn đề quan trọng, chúng ta thường phải hỏi xin lời khuyên từ bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Điều này đương nhiên không có hại trong ngắn hạn. Thế nhưng về lâu về dài việc hỏi ý kiến những người xung quanh sẽ dẫn bạn đi theo lối mòn đã mở sẵn, một tư duy kém đổi mới mà nếu tự suy ngẫm, theo một hướng khác hơn, đột phá hơn, lập dị hơn, bạn sẽ mở ra một hướng giải quyết thông minh hơn và khôn ngoan hơn.Trong cuốn sách Tư duy như một kẻ lập dị, Steve D.Levitt & Steph J.Dubner, đồng tác giả của hai cuốn sách vô cùng lý thú pha chút hóm hỉnh Kinh tế học hài hước và Siêu kinh tế học hài hước, sẽ một lần nữa dùng lối văn phong phá cách của mình để “mở khóa tư duy” của độc giả. Xin nhắc lại đây không phải là một cuốn sách hài hước, đơn giản chỉ là để giải trí, mà ngoài những yếu tố, những ví dụ vui nhộn, hai tác giả này còn muốn người đọc có được một thái độ tích cực hơn với những gì bất ngờ xảy đến, hãy luôn thoát khỏi lối mòn và trang bị cho mình những cách giải thích đơn giản nhất có thể.

Giá tham khảo: 71.280 đ

Link mua sách: https://tiki.vn/tu-duy-nhu-mot-ke-lap-di-tai-ban-p184808.html?

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị đang được bán tại Tiki.vn
“Think Like A Freak” có nghĩa tiếng Việt là “Tư duy như một kẻ lập dị”

Trên đường băng là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho các bạn trẻ vào đời. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây. Tuy đối tượng độc giả chính mà cuốn sách hướng đến là các bạn trẻ, nhưng độc giả lớn tuổi hơn vẫn có thể đọc sách để hiểu và có cách hỗ trợ con em mình một cách đúng đắn, chứ không “ủ” con quá kỹ để rồi tạo ra một thế hệ yếu ớt, không biết tự lập. Những người đi làm nhiều năm đọc sách cũng có thể nhìn lại con đường đi của mình, tự ngẫm đó đã phải là con đường mình muốn đi chưa, bởi thay đổi không bao giờ là quá muộn.

“Trên Đường Băng” là quyển sách do tác giả Tony Buổi Sáng viết. Đây là kinh nghiệm của những người đi trước nhắn nhủ lại với thế hệ trẻ. Phải ra ngoài xã hội thì mới “khôn” ra được, phải va chạm tiếp xúc và thất bại thì ta mới thành công được. Sách gồm có ba phần tương ứng với ba quá trình thay đổi của chúng ta là “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”. Những câu chữ của tác giả rất sinh động và lôi cuốn người đọc, chính vì thế đây là quyển sách bạn không nên bỏ lỡ.

Giá tham khảo: 68.000 đ

Link mua sách: https://newshop.vn/tony-buoi-sang-tren-duong-bang-tai-ban-2017.html?

“Trên Đường Băng” sẽ giúp bạn có một vũ khí bí mật hi bước vào đời, giúp bạn thấu hiểu hơn những gì bạn sẽ gặp khi ra ngoài xã hội, từ đó có kinh nghiệm mà bước đến thành công.
“Trên Đường Băng” là quyển sách do tác giả Tony Buổi Sáng viết.

“Hai Số Phận” là một cuốn tiểu thuyết được sáng tác bởi nhà văn người Anh Jeffrey Archer, nói về cuộc đời của hai nhân vật Cain và Abel được xuất hiện trong Kinh Thánh Cựu Ước.

Mặc dù hai nhân vật chính này chẳng có điểm gì giống nhau ngoại trừ ngày, tháng, năm sinh. Điểm đặc biệt là một người sung sướng và một người khổ cực, với tài hoa viết văn của mình, Archer đã khiến người đọc không thể rời mắt ra khỏi quyển sách bởi những tình tiết lôi cuốn hấp dẫn.

Tác phẩm được xuất bản tại Vương quốc Anh vào năm 1979 và tại Hoa Kỳ vào tháng 2 năm 1980, cuốn sách phổ biến thành công trên thế giới. Sách đạt danh hiệu sách bán chạy nhất theo danh sách của tờ New York Times và năm 1985 nó được đưa lên chương trình truyền hình miniseries của CBS với tên là Kane & Abel bắt đầu với Peter Strauss vai Rosnovski và Sam Neill vai Kane.

Giá tham khảo: 76.790 đ

Link bán: https://tiki.vn/hai-so-phan-p105993.html?

Cả hai nhân vật Cain và Abel đều có một tinh thần ý chí quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn và không đánh mất niềm tin vào chính bản thân.
“Hai Số Phận” là một cuốn tiểu thuyết được sáng tác bởi nhà văn người Anh Jeffrey Archer

“Một Lít Nước Mắt” nói về một câu chuyện có thật với những dòng nhật ký của cô gái trẻ tên Aya người Nhật Bản, mắc phải căn bệnh hiểm nghèo là Thoái Hóa Tiểu Não vào năm 15 tuổi. Nhưng bằng những nỗ lực và cố gắng của mình cô đã có thể sống cho đến 25 tuổi. Mặc dù căn bệnh này khiến cơ thể Aya mất dần khả năng hoạt động như nói, đi lại,… và cho đến khi liệt hoàn toàn nhưng Aya vẫn cố gắng chống chọi với bệnh tật. “Một Lít Nước Mắt” được xuất bản không lâu sau khi cô qua đời, và đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt và tiếc nuối của các độc giả.

Cảm động trước nghị lực sống phi thường của cô gái bé nhỏ. Họ trân quý cuộc sống như thế đó, còn chúng ta thì sao?

Đó là những gì Kitou Aya có trong hơn 20 năm cuộc đời. Với Aya, tương lai của cô là một con đường hẹp, và càng ngày nó càng trở nên hẹp hơn. Căn bệnh ngăn trở Aya khỏi tất cả những ước mơ và dự định, thậm chí việc tự mình bước ra ngoài phố để đi tới hiệu sách cũng trở thành một khao khát cháy bỏng. Hơn 6 năm kiên trì viết nhật ký, cô kể về những cảm nhận và suy tư của bản thân trong suốt quãng thời gian chứng kiến cơ thể mình từng bước từng bước gánh lấy một số phận đau đớn. Nhưng từ trong nước mắt và tật nguyền, cuộc tìm kiếm giá trị bản thân của cô đã làm rúng động cả Nhật Bản.

Giá tham khảo: 68.000 đ

Link bán: https://newshop.vn/mot-lit-nuoc-mat-tai-ban.html?

“Hãy sống! Mình muốn hít thở thật sâu dưới trời xanh”.

Với giọng văn lôi cuốn và cách kể chuyện hết sức có duyên, Malcolm Gladwell cũng viện dẫn rất nhiều giai thoại thú vị như tại sao phần lớn các cậu bé giỏi môn khúc côn cầu lại sinh vào tháng một, tại sao con cái của những người Do Thái nhập cư lại trở thành những luật sư quyền lực nhất New York, tại sao truyền thống văn hóa của nền nông nghiệp lúa nước lại có thể giúp trẻ em châu Á giỏi toán… Nhưng không chỉ có thế. Thông qua những ví dụ này, Gladwell muốn bàn luận về những con đường phức tạp dẫn đến thành công của con người.Thách thức niềm tin về “con người tự lực”, tác giả quả quyết rằng các vĩ nhân không tự dưng mà có, cũng không được thúc đẩy bởi thiên tài hay tài năng. Họ là những người được hưởng một “lợi thế vô hình” và cơ hội khác thường từ môi trường và hoàn cảnh, nhờ đó họ vươn tới những đỉnh cao mà người khác không thể đạt được. Theo ông, “một vài người xứng đáng với điều đó, một vài người khác thì không, một số người tạo ra thành công, một số đơn giản là do may mắn”.

Xem thêm: luffy and hancock

Giá tham khảo: 111.750 đ

Link bán: https://www.fahasa.com/nhung-ke-xuat-chung-tai-ban-2019.html?

“Cái nhìn mới lạ về nguồn gốc của thành công”.

Bơ Đi Mà Sống của nữ tác giả Mèo Xù là cuốn tản văn tràn đầy năng lượng sống khi truyền những cảm hứng chân thật nhất về cuộc đời, tình yêu, tình bạn, tình thân. Mèo Xù đã từng rất chán ghét chính bản thân mình, nhưng rồi cô nhận ra cuộc đời này đã ban tặng cho cô quá nhiều thứ tốt đẹp khác, và Bơ Đi Mà Sống ra đời tự nhiên như cách cô luôn nhìn thấy lạc quan trong những bi quan nhất.

Cuốn sách như một món quà động viên cho những ai đang gặp phải những “búa rìu khó khăn” đang đổ dồn vào phía mình, những miệng đời khó nghe, những tổn thương trong cuộc sống…, thôi thì cứ “bơ đi mà sống” một cách tích cực nhất, để mình vẫn tiếp tục đứng vững mà và mỉm cười. Quyển sách Bơ Đi Mà Sống sẽ kéo bạn ra khỏi những bế tắc đang bủa vây xung quanh, nếu không thể là một bông hoa đẹp thì phải là một bông hoa thơm. Biết chấp nhận và đón nhận những gì cuộc đời đem đến dẫu vui, dẫu buồn thì đó mới là cách “bơ đi mà sống” tích cực nhất,

Trong cuộc sống, không ai là hoàn hảo về tất cả mọi mặt nhưng điều đáng nói là biết rằng mỗi người đều có khuyết điểm nhưng vẫn cứ bị người đời soi mói và bàn tán, làm thế nào khi ngày nào ta cũng nghe họ nói vào nói ra ngay sau lưng ta? “Bơ Đi Mà Sống” của tác giả Mèo Xù sẽ dạy cho bạn một tinh thần sắt thép để vượt qua mọi lời nói xấu về bạn, bạn không thể đáp ứng mọi nhu cầu của tất cả mọi người, vậy tại sao lại quan tâm làm gì? Đời người chỉ được sống một lần duy nhất, vậy hãy sống cho thật ý nghĩa, sống cho tâm hồn cảm thấy thoải mái nhất có thể. Hãy tự hào về bản thân của mình.

Giá tham khảo: 64.000 đ

Link bán: https://newshop.vn/bo-di-ma-song.html?

Quyển sách này rất phù hợp cho những ai đang bị dư luận chỉ trích. Đây là quyển sách giúp bạn nghĩ tích cực hơn và vứt bỏ mọi gánh nặng của xã hội.
Cuốn sách như một món quà động viên cho những ai đang gặp phải những “búa rìu khó khăn” đang đổ dồn vào phía mình

Kẻ trộm sách – tác phẩm của nhà văn Úc Markus Zusak xuất bản năm 2005 đã làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng những cuốn sách bán chạy nhất của The New York Times hơn 100 tuần liên tiếp, trở thành một tác phẩm kinh điển, một sự lựa chọn của hệ thống các thư viện trường học của Anh và Mỹ. Kẻ trộm sách khi mới ra đời đã lập tức gây ngạc nhiên cho những cây bút phê bình văn học trên thế giới và làm hàng triệu cặp mắt phải nhòa lệ.

Chọn một đề tài tưởng như đã có quá nhiều cây bút đào xới – cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 – nhưng Markus Zusak vẫn gây bất ngờ cho người đọc. Người kể chuyện trong tác phẩm này là Thần Chết – một “gương mặt” quen thuộc của chiến tranh, gắn liền với cái chết, với sự bi thương, sự tăm tối. Nhưng câu chuyện mà thần chết kể ra, về sự dữ dội của những gì con người gây ra đối với chính đồng loại của họ thì đến ngay cả Thần Chết cũng phải rùng mình. Lật giở những trang sách, người đọc như bước vào cuộc trò chuyện với Thần Chết, một nhân vật có khiếu hài hước, với một lời cảnh báo nho nhỏ đầy hóm hỉnh ngay khi mở đầu câu chuyện rằng “Bạn sẽ chết”. Đây là một câu chuyện với quá nhiều cái chết nhưng cũng đầy ắp tình yêu thương và thấm đẫm tính nhân văn.

Giá tham khảo: 180.000 đ

Link bán: https://www.fahasa.com/ke-trom-sach.html?

Quyển sách là lời kể lại của một vị Thần Chết. Ngay cả vị Thần Chết này còn không khỏi đau thương và bật khóc trước những số phận cơ cực.
Người kể chuyện trong tác phẩm này là Thần Chết – một “gương mặt” quen thuộc của chiến tranh, gắn liền với cái chết, với sự bi thương, sự tăm tối

“Đắc Nhân Tâm” là tác phẩm để đời của tác giả Dale Carnegie, là quyển sách bán chạy nhất của New York Times trong 10 năm. Quyển sách này đã bán được 15 triệu bản trên toàn thế giới ngay khi vừa mới ra mắt. Nội dung nói về cách đối nhân xử thế, cách giải quyết vấn đề và giao tiếp. Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, làm cho mọi người có thiện cảm và yêu mến mình, dạy ta cách nhìn thấu đáo về mọi chuyện để đạt được thành công trong cuộc sống.

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie là quyển sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Được xuất bản năm 1936, với số lượng bán ra hơn 15 triệu bản, tính đến nay, sách đã được dịch ra ở hầu hết các ngôn ngữ, trong đó có cả Việt Nam, và đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của đọc giả ở hầu hết các quốc gia.Là quyển sách đầu tiên có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách đem lại những giá trị tuyệt vời cho người đọc, bao gồm những lời khuyên cực kì bổ ích về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Sức lan toả của quyển sách vô cùng rộng lớn – với nhiều tầng lớp, đối tượng.

Giá tham khảo: 49.900 đ

Link bán: https://tiki.vn/dac-nhan-tam-kho-lon-p480040.html

Quyển sách này là những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

“Giết Con Chim Nhại” là cuốn tiểu thuyết của Harper Lee, viết về những đứa trẻ trong thời kì phân biệt chủng tộc và màu da, bối cảnh là Alabama vùng phía Nam của nước Mỹ. Khi bạn đọc cuốn sách này, không một ai có thể nghĩ rằng sách này là của thiếu nhi nhưng cách giải quyết và vấn đề xã hội đã vượt qua khỏi sự tưởng tượng của ta. Cuốn tiểu thuyết này còn vạch trần ra bao nhiêu tội ác của con người, khiến ta không khỏi rùng mình bởi sự áp bức của thời kì ấy. “Giết Con Chim Nhại” giúp ta có cái nhìn sâu sắc hơn về những hành vi phân biệt chủng tộc, những định kiến xã hội.

Gần 50 năm từ ngày đầu ra mắt, Giết con chim nhại, tác phẩm đầu tay và cũng là cuối cùng của nữ nhà văn Mỹ Harper Lee vẫn đầy sức hút với độc giả ở nhiều lứa tuổi.Thông điệp yêu thương trải khắp các chương sách là một trong những lý do khiến Giết con chim nhại giữ sức sống lâu bền của mình trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia, nhiều thế hệ. Những độc giả nhí tìm cho mình các trò nghịch ngợm và cách nhìn dí dỏm về thế giới xung quanh. Người lớn lại tìm ra điều thú vị sâu xa trong tình cha con nhà Atticus, và đặc biệt là tình người trong cuộc sống, như bé Scout quả quyết nói “em nghĩ chỉ có một hạng người. Đó là người”.

Xem thêm: As Long As Nghĩa Là Gì ? Cấu Trúc Và Cách Dùng Thường Gặp Định Nghĩa & Cách Sử Dụng

Giá tham khảo: 82.000 đ

Link bán: https://tiki.vn/giet-con-chim-nhai-tai-ban-2016-p481515.html

Giết Con Chim Nhại rất được lòng rất nhiều độc giả bởi các tình tiết hấp dẫn trong cuốn tiểu thuyết này.
Thông điệp yêu thương trải khắp các chương sách là một trong những lý do khiến Giết con chim nhại giữ sức sống lâu bền của mình trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia

Related Posts