Nhân Viên Kinh Doanh Trong Tiếng Anh Là Gì ? Xu Hướng Công Việc Hót

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì? Thuật ngữ nhân viên kinh doanh không còn xa lạ đối với nhiều người tuy nhiên tên tiếng anh của nó thì không phải ai cũng biết. Để có thể hiểu rõ được bản chất, khái niệm và tên gọi tiếng anh của nhân viên kinh doanh thì hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

*

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì?

Nhân viên kinh doanh tiếng anh được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau. Salesman; Sales Supervisor, National Sales Manage, Salewoman, Slae Executive, Area Sales Manager,… đều được dùng để chỉ về những lĩnh vực của nhân viên bán hàng.

Đang xem: Nhân viên kinh doanh trong tiếng anh là gì

Những từ này sẽ được sử dụng cụ thể để phân nhân viên kinh doanh theo vai trò, cấp bậc, lĩnh vực và khu vực mà nhân viên kinh doanh đang quản lý.

Cấp bậc nhân viên kinh doanh tiếng anh

*

Nhân viên bán hàng sẽ được chia ra làm nhiều cấp bậc, cụ thể như:

Cấp 1 là Saleswoman và Salesman. Đây là khái niệm được dùng để gọi nhân viên bán hàng. Saleswoman là nhân viên kinh doanh nữ còn Salesman là nhân viên kinh doanh nam.Cấp tiếp theo là Sales Executive, Sales Supervisor là những nhân viên thuộc cấp cao hơn, là người phụ trách nhóm thứ nhất.Cấp thứ 3 cao hơn là Area Sales Manager. Và đây là cấp quản lý khu vực. Người này sẽ quản lý và phụ trách nhóm cấp 1, cấp 2.Cấp 4 chính là quản lý chuyên môn, chyên quản lý các nhóm thứ 3 tên là Regional Sales Mannager hoặc National Sales Manage.

Xem thêm: Piss Là Gì, Nghĩa Của Từ Piss, Cách Phân Biệt Piss Off, Piss Sb Off

Ngoài ra, có rất nhiều từ để chỉ nhân viên bán hàng, phân loại theo từng lĩnh vực, ngành nghề riêng như:

Sales Enginerr: nhân viên kinh doanh ngành máy móc, hóa chất, thiết bị,…Account Executive, Account Asistanf: nhóm nhân viên kinh doanh liên quan tới ngành dịch vụ. Account Manager là quản lý cấp cao, Account Director là cấp trên nữa.

Xem thêm: Cách Tag Người Lạ Trên Facebook Timeline

Tên các chức vụ và từ ngữ chủ đề nhân viên kinh doanh thông dụng

Dưới đây là những chức vụ cụ thể và những cụm từ tiếng anh thông dụng trong ngành nhân viên kinh doanh:

Tên các chức vụ tiếng anh thông dụng

STT

Thuật ngữ Tiếng Anh

Thuật ngữ Tiếng Việt

1

Word processing operator

Người tác xử lý văn bản

2

Physical Centralization

Tập trung chủ yếu trên một địa bàn

3

Office planning

Hoạch định hành chính văn phòng

4

File clerk

Nhân viên lưu trữ giấy tờ, hồ sơ

5

Top management

Cấp quản trị cao cấp

6

Mail processing supervisor

Kiểm soát viên chuyên xử lý thư tín

7

Professional Secretary

Thư ký chuyên nghiệp

8

Word processing Supervisior

Trrưởng phòng xử lý văn bản

9

Paper handling

Xử lý công văn giấy tờ

10

Operative control

Kiểm tra hoạt động tác vụ

Từ ngữ chủ đề nhân viên kinh doanh tiếng anh

Để có thể hiểu rõ hơn về ngành nghề nhân viên kinh doanh, các bạn có thể tham khảo thêm những thuật ngữ, từ ngữ, chủ đề liên quan đến nhân viên kinh doanh. Đây là những thuật ngữ được sử dụng vô cùng phổ biến:

Macro – economic: Kinh tế vĩ môMicro – economic: Kinh tế vi môPlanned economy: Kế hoạch kinh tếThe openness of the economy: mở cửa kinh tếDepreciation: khấu haoMarket economy: kinh tế thị trườngAfter sales service: dịch vụ chăm sóc sau mua hàngCold calling: liên hệ lại khách hàngReturn: Trả lạiOut of stock: Hết hàngSale on insalmen: bán hàng trả gópSale Price: Giá bán

Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh thì bạn càng thông thạo những từvựngchuyên ngành thì bạn càng có cơ hội thăng tiến nhanh chóng hơn. Chính vì vậy, hãy nghiên cứu và học hỏi nhiều hơn nữa nhé!

Với những kiến thức chi tiết nhất về nhân viên kinh doanh trên đây, hy vọng rằng, bài viết đã phần nào giải đáp và giúp bạn đọc hiểu hơn về nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì, cách phân biệt cấp bậc và những từ ngữ chuyên ngành kinh doanh phổ biến nhất.

Related Posts