Câu Nhấn Mạnh Tiếng Anh Là Gì, Cách Nói Nhấn Mạnh Ý Trong Tiếng Anh

Câu nhấn mạnh là gì và làm thế nào chúng ta sử dụng nó ? Câu nhấn mạnh được sử dụng để giúp chúng ta làm nổi bật một phần nhất định của câu và để nhấn mạnh điều chúng ra muốn nói bằng cách đưa vào nó hoặc xây dựng nó bằng một loại đại từ quan hệ. Bởi vì có 2 phần trong câu nên nó được gọi là cleft (from the verb cleave) từ mang nghĩa là bị chia làm hai.

Đang xem: Nhấn mạnh tiếng anh là gì

Câu nhấn mạnh được sử dụng một cách đặt biệt hữu ích trong văn viết, nơi mà chúng ta không thể sử dụng ngữ điệu cho mục đích làm nổi bật hay nhấn mạnh, nhưng chúng cũng đựợc sử dụng một cách thường xuyên trong văn nói
Các cấu trúc nhấn mạnh bao gồm the reason why, the thing that, the person / people who, the place where, the day when và what-clauses những cái mà thường được liên kết với mệnh đề chúng a muốn làm nổi bật bằng is hoặc was.
So dánh những cách đặt câu sau và chú ý cách dùng cấu trúc nhấn mạnh trong mối trường hợp để chúng ta có thể lựa chọn thông tin muốn tập trung vào:
Chú ý 2 ví dụ cuối, các cấu trúc nhấn mạnh với what-clauses thường được sử dụng với các động từ chỉ cảm xúc như adore, dislike, enjoy, hate, like, loathe, love, need, prefer, want, etc.
Các cấu trúc nhấn mạnh với what-clauses cũng thường được sử dụng với does / do / did và với động từ happen khi chúng ta muốn nhấn mạnh cả câu chứ không chỉ một phần nào đó của câu.
What happened was that their car broke down on the motorway so they didn”t get to Jo”s wedding on time.
Đôi khi cũng sẽ rất hiệu quả khi bạn sử dụng all thay vì what trong cấu trúc nhấn mạnh nếu bạn muốn làm nổi bật một thứ nhất định nào đó mà không phải bất cứ thứ gì khác
Cuối cùng, chúng ta cũng có thể sử dụng chủ ngữ giả “It” trong câu nhấn mạnh và nối liền các từ ta muốn tập trung vào với mệnh đề quan hệ có chứa that, who hoặc when.

Xem thêm: facebook audience network là gì

Trong ví dụ sau đây, chú ý cách mà cấu trúc câu này làm ta có thể tập trung vào nhiều khía cạnh khác nhau của thông tin, điều đó có thể đôi khi quan trọng
Chú ý kỹ các cấu trúc nhấn mạnh mà bạn đã đọc, chúng là những điểm rất thông dụng trong viết Tiếng Anh.

*

Sự hoà hợp các thì trong tiếng Anh (Sequence of tenses)

Câu phức (Complex Sentence) là câu có một hoặc nhiều mệnh đề phụ. Chỉ cần nhớ một điều là Thì của động từ của mệnh đề phụ tùy thuộc Thì của động từ của mệnh đề chính. Dư­ới đây là ví dụ minh hoạ cho sự hoà hợp các thì.

*

Cấu trúc đảo ngữ trong tiếng Anh

Cấu trúc thông thường của 1 câu là :chủ từ đứng trước động từ ,nhưng có trường hợp ngược lại: động từ lại đứng trước chủ từ .Trong trường hợp này người ta gọi là đảo ngữ

*

Đại danh từ trong tiếng Anh

Đại danh từ là từ dùng để thay thế cho danh từ:

*

Cách học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Ngữ pháp là một khía cạnh ngôn ngữ nhận được những ý kiến khác nhau từ người học. Một số người học rất hứng thú với việc tìm ra những qui luật ngữ pháp và làm nhiều bài tập ngữ pháp. Người khác thì ghét học ngữ pháp và nghĩ đó là thứ tẻ nhạt nhất trong ngôn ngữ.

*

Câu đảo ngữ trong tiếng Anh

Thế nào là câu đảo ngữ? Có bao nhiêu loại câu đảo ngữ mà các em nên biết? Trong bài học này, mister-map.com sẽ giải đáp những thắc mắc đó giúp các bạn

*

Phân biệt nội động từ và ngoại động từ

Hãy cùng mister-map.com phân biệt nội động từ và ngoại động từ cùng ví dụ cho dễ hiểu hơn các bạn nhé.

*

Nhấn mạnh bằng cách sử dụng Do

Chúng ta có thể sử dụng trợ động từ ‘do’ để thêm sự nhấn mạnh.

*

Verb Functions

Để viết và nói đúng tiếng Anh, bạn cần biết cách kết hợp các loại động từ khác nhau với cấu trúc câu. Trong bài này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách để viết các câu văn đúng dựa trên chức năng của động từ – Verb Functions (viết tắt là VF).

Xem thêm: Đáp Án Câu Đố ” Núi Nào Mà Bị Chặt Ra Từng Khúc ? Câu 8: Núi Nào Mà Bị Chặt Ra Từng Khúc

*

Cách dùng sở hữu cách “s

Liệu có thể nói school”s principal hay bank”s manager hay không. Không, thông thường chúng ta không nói “school”s principal’ hay ‘bank”s manager’ – mà chúng ta nói school principal và bank manager.

Related Posts