Nghiệm Thu Tiếng Anh Là Gì ? Những Thông Tin Về Nghiệm Thu Công Trình

Thanh lý hợp đồng tiếng Anh là gì? Khi nào được thanh lý hợp đồng?Cần chuẩn bị những thủ tục gì khi thanh lý hợp đồng?Nếu bạn đang có nhu cầu thanh lý hợp đồng và muốn tìm hiểu rõ về những vấn đề trên thì hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé!

*

Những điều cần biết về thanh lý hợp đồng

Thanh lý hợp đồng tiếng Anh là gì?

Thanh lý hợp đồng tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, thanh lý hợp đồng được viết là: liquidation.Khi đã hoàn tất công việc nào đó mà 2 bên đã thỏa thuận từ trước thì 2 bên sẽ cùng nhau xác nhận lại khối lượng, chất lượng cũng như các phát sinh trong quá trình thực hiện, hoàn thành công việc đó. Sau đó, 2 bên sẽ tiến hành ký tên lên biên bản thanh lý hợp đồng để xác nhận đã hoàn tất công việc.

Đang xem: Nghiệm thu tiếng anh là gì

Khi nào phải thanh lý hợp đồng?

Theo Điều 28 Pháp lệnh hợp đồng kinh tế của Hội đồng Nhà nước số 24-LCT/HĐNN8, các bên phải cùng nhau thanh lý hợp đồng kinh tế trong những trường hợp sau:

Hợp đồng kinh tế được thực hiện xong.Thời hạn có hiệu lực của hợp đồng kinh tế đã hết và không có sự thỏa thuận kéo dài thời hạn đó.Hợp đồng kinh tế bị đình chỉ thực hiện hoặc hủy bỏ.Khi hợp đồng kinh tế không được tiếp tục thực hiện (được quy định tại Điều 24 hoặc Điều 25 Pháp lệnh kinh tế).

Những nội dung cần có trong biên bản thanh lý hợp đồng

Trong biên bản thanh lý hợp đồng thì những nội dung dưới đây là cần phải có:

Những thông tin của 2 bên giao dịch: tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, số điện thoại, mã số thuế,… và tên, chức danh của người đại diện.Giá trị hợp đồng và phương thức thanh toán.Các bên cam kết thanh lý hợp đồng và ký tên.

Xem thêm: That'S Just The Way It Is What It Is Là Gì, What Does But It Is What It Is Mean

Những điều cần biết về nghiệm thu công trình

*

Nghiệm thu công trình

Biên bản nghiệm thu tiếng Anh là gì?

Biên bản nghiệm thu tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, biên bản nghiệm thu được viết là: Acceptance Certificate.

Xem thêm: Sống Sót Giữa Bầy Khủng Long Ăn Thịt Ark: Extinction, Ark Survival Evolved

Nghiệm thu là việc các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện đánh giá chất lượng công trình dựa vào bản vẽ và các số đo công trình đã được thi công.Biên bản nghiệm thu công trình được lập ra để ghi chép lại việc nghiệm thu công trình và đưa vào sử dụng.

Điều kiện nghiệm thu công trình

Theo Điều 31 Nghị định 46/2015/NĐ-CP, điều kiện để nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng là:

Các công việc xây dựng đã thực hiện được nghiệm thu theo quy định tại Điều 27, Điều 30 Nghị định này. Kết quả thí nghiệm, kiểm tra, chạy thử đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo quy định của thiết kế xây dựng;Không còn tồn tại lớn về chất lượng thi công xây dựng làm ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng công trình;Được cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy ra văn bản nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy; được cơ quan phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường cấp giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường của dự án theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và văn bản chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền khác theo quy định của pháp luật có liên quan, nếu có.

Related Posts