Tìm Hiểu Về News Feed Là Gì ? News Feed Để Làm Gì, Dành Cho Những Ai Chưa Biết

News feed là gì? Hãy để chúng tôi giải đáp một cách dễ hiểu đồng thời chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng chúng một cách hiệu quả thông qua 6 câu hỏi hay hay gặp.

Đang xem: News feed là gì

News feed là gì?

News feed là những bài viết nằm chính giữa trang chủ của Facebook. Nó những dòng tin tức update thường xuyên những trạng thái cảm xúc từ những bạn bè của bạn hay các trang mà bạn follow trên facebook. News feed bao gồm các dòng trạng thái, hình ảnh, chương trình ứng dụng, like và share. Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy các dòng giới thiệu, quảng bá các trang như kiểu bán hàng online,… trên news feed của mình. Giờ bạn đã hiểu “News feed là gì?” rồi chứ?

Không có facebook thì chắc hẳn sẽ không tồn tại được news feed. News feed như đứa con của facebook vậy. Vậy tại sao bạn đã tìm hiểu “News feed là gì?” rồi mà lại không thể không tìm hiểu “Facebook là gì?“.

*

 

6 câu hỏi thường gặp khi bạn dùng news feed trên facebook

1. Làm thế nào News Feed của tôi xác định được đâu là nội dung là thú vị nhất ?

Những thủ thuật của news feed ứng dụng một số yêu cầu để xác thực các bài đăng top, có chứa cả số lượng bình luận, like, share, người đăng bài đó lên và nội dung bài viết đó là gì điển hình như hình ảnh, video, dòng status,..

Ví dụ như bạn đang cảm thấy news feed của đang bỏ qua những nội dung bạn muốn nhìn thấy những điều mà bạn không hề muốn xem, bạn có thể chọn vào phần cài đặt để chỉnh sửa news feed sao cho hợp lý nhất.

2. Vì sao tôi thấy trong News Feed của tôi những câu chuyện về những người không phải là bạn bè tôi hay nhóm mà tôi không phải là thành viên?

Trên dòng news feed của bạn đôi khi sẽ xuất hiện những bài viết của những người lạ bởi những bạn bè của bạn thích hoặc đã trao đổi những thông tin qua lại với các bài viết đó. Đừng quên rằng chúng tôi giúp cho bạn thấy được bài viết của một người nào đó nếu họ đang cài đặt để công cộng hoặc bạn bè của bạn bè.

Những bài viết từ các nhóm cộng đồng mở có thể bạn sẽ nhìn thấy trong news feed của mình từ chính các nhóm đó đang được công khai trên cộng đồng facebook.

*

3. Lý do tại sao tôi có thể nhìn thấy News Feed câu chuyện về một người vẫn chưa chấp nhận yêu cầu kết bạn của tôi?

Khi bạn ấn kết bạn với một người nào đó trên facebook, những bài viết mà họ đã share ở chế độ công khai có thể bạn nhìn thấy trên news feed của chính mình. Với cách này thì bạn không cần chờ họ đồng ý kết bạn mà bạn vẫn có thể xem được những bài viết họ post lên. Hãy nhớ rằng news feed sẽ không xuất hiện những bài viết mà người bạn của bạn đang bật chế độ chỉ cho họ nhìn thấy bài viết của mình. Những người chưa đồng ý kêt bạn của bạn sẽ vẫn được đưa lên trang bạn bè của bạn.

Ví dụ như bạn không muốn xuất hiện những bài viết từ một ai đó vẫn chưa đồng ý kết bạn của bạn, bạn có thể ấn ẩn chúng từ news feed của bạn bằng cách ấn vào mũi tên trỏ xuống ở bên phải của bài viết và ấn vào liên kết ẩn. Đồng thời bạn cũng có thể ẩn chúng bằng cách ấn vào nút X bên cạnh tên của người đó trên chính trang cá nhân của họ.

Xem thêm: Giờ Utc Time Là Gì ? Cách Đổi Giờ Utc Sang Giờ Việt Nam Coordinated Universal Time

Bạn sử dụng facebook hàng ngày nhiều khi nhìn hoặc nghe thấy mọi ng nói Crush khiến bạn khó hiểu và chẳng biết nghĩa của nó là gì, đừng để mình lạc hậu như vậy hãy cập nhật đi, đọc bài viết Crush là gì để biết về nó nhé

4. Lý do tại sao một người nào đó tôi chưa chấp nhận như một người bạn có thể nhìn thấy trên News Feed của họ những câu chuyện về tôi ?

Khi một người nào đó addfriend bạn, bài viết nào đó về bạn được đặt ở chế độ công khai có thể nhìn thấy trong news feed của họ. Ví dụ như bạn hủy yêu cầu kết bạn từ người này thì những bài viết về bạn sẽ không bao giờ hiển thị trên news feed của họ nữa

Trên news feed của những người chưa kết bạn với bạn thì sẽ không xuất hiện những bài viết mà chỉ những người đã bạn bè mới chắc chắn được phép đọc thấy. Điển hình như bạn post một đoạn video và cài đặt chế độ riêng tư là bạn bè thì chắc chắn người đang chờ đợi đồng ý kết bạn của bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy video đó trong news feed của họ.

Nếu bạn muốn thay đổi về các chế độ riêng tư của bạn thì hãy ấn chọn riêng tư trong trình đơn thiết lập kéo xuống.

 

*

 

5. Khi bạn của tôi đăng cái gì đó lên Timeline của tôi, những ai có thể nhìn thấy nó trong News Feed của họ?

Các nội dung trên timeline của bạn có nhìn thấy ở những nơi khác trên facebook bao gồm news feed và nơi tìm kiếm những người có thể nhận được chia sẻ. Và chắc chắn bạn có quyền chọn những người được phép nhận các chia sẻ khi bạn bè của bạn post bài viết trên timeline.

Vậy vì sao tôi thấy những bài viết về việc trở thành bạn bè với một ai đó sau tham dự một event? Làm sao để tạo nên facebook những bài viết này?

Sau khi facebook hiển thị rằng bạn tham gia một event nào đó khi đã trở thành bạn bè của một người nào đó, event này cũng có thể coi là một lý do của một bài viết về tình bạn hiển thị trên timeline của bạn và trong cả news feed.

Ví dụ bạn không thích event này là một lý do của câu chuyện, bạn hoặc người bạn của bạn có thể hủy bỏ nó.

6. Làm thế nào để thúc đẩy bài viết hoạt động trong News Feed?

Việc bạn thúc đẩy bài viết động trong news feed thường sẽ đánh đổi thời gian và công sức của bạn, việc này thường chỉ áp dụng với các dân buôn bán hay kinh doanh mà thôi.

Để thúc đẩy bài viết hoạt động trong news feed, bạn chỉ có cách là ngồi bình luận thật nhiều hay like hoặc share trên cộng đồng mạng. Tuy nhiên, việc này thường đem lại hiệu quả không tốt.

Xem thêm: After Effects For Beginners, Adobe After Effects Cc 2020 V17

Bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin bổ ích về “News feed là gì?” rồi chứ? Mong rằng qua bài viết trên các bạn có cái nhìn thật đúng đắn và hiệu quả khi sử dụng news feed

Nếu bạn là người thích những công việc liên quan đến lĩnh vực như xây dựng kế hoạch, quảng cáo một thương hiệu sản phẩm đồng thời bạn đã hiểu rõ “News feed là gì?”- một công cụ cũng được coi là hiệu quả với ngành nghề này. Chắc bạn có thể đoán ra rồi đấy? Đó chính là công việc PR. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “PR là gì?” để biết sâu hơn về nó nhé.

Related Posts