Thuật Ngữ Newbie Là Gì ? Noob Hay Newbie Nghĩa Là Gì

Newbie là gì? Đâu là những thông tin bổ ích khi nói về cơ hội dành cho những newbie trong thời đại đầy rẫy sự cạnh tranh?

Đang xem: Newbie là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Những kinh nghiệm dành cho những newbieNhững cơ hội việc làm rộng mở với những newbie

Newbie là gì?

Newbie là từ thuật ngữ tiếng Anh được dịch ra là “người mới, thành viên mới“. Thuật ngữ này chắc chắn không còn xa lạ gì với tất cả mọi người, đặc biệt là người trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vậy Newbie trong công nghệ thông tin có nghĩa là gì? đại diện cho điều gì?

*

Tìm hiểu về Newbie là gì?

Ví dụ: Liên quan đến lĩnh vực Internet, bạn đang nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến proshow producer và những tips để sử dụng thành thạo thì bạn chính là newbie về Proshow producer rồi.

Những kinh nghiệm dành cho những newbie

Hiện nay, với cơ chế thị trường nhiều sự cạnh tranh khốc liệt thì các newbie luôn gặp phải những khó khăn nhất định. Một người mới chắc chắn sẽ thiếu hụt rất nhiều những kỹ năng làm việc và điều ấy khiến bạn cảm thấy tự ti khi bắt đầu công việc ở môi trường làm việc mới. Đừng lo lắng hãy đọc những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

*

kinh nghiệm dành cho newbie

Nên làm tốt những cái đã biết, học hỏi những điều mới

Bạn là một newbie chắc chắn sẽ có không ít những điều bạn còn bỡ ngỡ khi bước chân vào một môi trường làm việc mới. Tuy nhiên, đừng lấy cái mác “người mới” của mình để thoái thác các công việc được giao. Điều đó sẽ khiến bạn trở nên không tốt trước mặt những người đồng nghiệp.

Hãy chủ động làm những gì mà bạn đã biết, làm thật tốt những điều đó để thể hiện bản có năng lực. Đồng thời, bạn cũng cần học hỏi nhiều điều từ những người đồng nghiệp lâu năm của mình. Cái gì không biết đừng ngại hãy hỏi ngay để không trở nên thụt lùi trước người khác.

Để ý việc ăn nói

Nhiều người nghĩ rằng để thể hiện bản thân là người hòa đồng, vui vẻ, vô tư. Tuy nhiên, nếu không biết lựa chọn thời điểm nói bạn sẽ trở nên vô duyên trong mắt nhiều người. Tâm lý nhiều người thường sẽ lập tức hỏi ngay khi có thắc mắc. Tuy nhiên, đôi khi việc hỏi ngay đối phương lại khiến họ cảm thấy phiền hà.

Vậy nên hãy lựa chọn thời điểm hỏi han những vấn đề bạn chưa rõ đúng lúc, đúng chỗ nhé. Điều ấy sẽ bạn có được ấn tượng tốt đẹp trong mắt những người đồng nghiệp của mình đó.

Xem thêm: Ulis Là Gì – Đại Học Ngoại Ngữ

Xem thêm: Phân Biệt Lương Gross Là Gì, Phân Biệt Lương Gross Và Lương Net

► TÌM HIỂU: Những tin tức việc làm mới nhất tại mister-map.com

Những cơ hội việc làm rộng mở với những newbie

Có thể nói trong thời buổi khó khăn hiện nay để tìm một công việc như ý là không đơn giản. Việc tìm kiếm việc làm đã khó, để có thể cạnh tranh với những ứng viên khác và trở thành newbie lại càng nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, vẫn có những công việc liên tục tuyển dụng mà lại đều là công việc hot hit hiện nay.

*

Cơ hội việc làm dành cho newbie

Thiết kế

Phải nói rằng hiện nay các doanh nghiệp tìm kiếm những nhân tố làm việc trong bộ phận thiết kế rất nhiều. Mặc dù nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng số lượng ứng viên đáp ứng nhu cầu vẫn còn nhiều hạn chế. Công việc thiết kế là một trong những công việc liên tục xuất hiện những newbie.

Bởi lẽ rằng, những người làm thiết kế thường muốn mình có thể được trải nghiệm ở nhiều môi trường làm việc khác nhau. Vậy nên họ liên tục thay đổi công việc và tình trạng newbie trong ngành thiết kế là điều rất dễ thấy. Đây cũng là công việc không quá nhiều sự gò bó, thiên về sáng tạo, ý tưởng nên rất phù hợp với những bạn trẻ yêu thích trải nghiệm.

Ngành lập trình viên

Hiện nay, thời đại công nghệ lên ngôi bất kì ngành nghề nào cũng cần đến những lập trình viên chuyên nghiệp để quản trị hệ thống mạng. Vậy nên, ngành này luôn xuất hiện nhiều những newbie mới. Tuy nhiên các bạn newbie mới gia nhập cộng đồng lập trình viên sẽ chưa đủ kĩ năng để làm một lập trình viên chuyên nghiệp.

Với sự đòi hỏi ngày càng cao của các doanh nghiệp thì những kiến thức các bạn mới học trong nhà trường chưa đủ để làm tốt những công việc lập trình hiện nay. Vậy nên các newbie cần phải trải qua các khóa học rèn luyện kĩ năng mới có thể dần dần đáp ứng nhu cầu công việc.

Có thể nói newbie sẽ gặp không ít những khó khăn trong môi trường làm việc của mình. Tuy nhiên, nếu là người không ngại học hỏi chắc chắn bạn sẽ trở nên tốt hơn từng ngày.

► TÌM HIỂU THÊM: Các kiến thức nghề nghiệp mới nhất hiện nay để có sự chuẩn bị tốt nhất trong công việc của mình.

Related Posts