Nghĩa Của Từ New Moon Là Gì, Nghĩa Của Từ New Moon Trong Tiếng Việt

Cùng đến với những hiện tượng kỳ thú từ chu kỳ chuyển động của Mặt trăng. Hãy xem Chiêm tinh học giải mã ảnh hưởng của chúng lên tính cách con người và cuộc sống chúng ta như thế nào nhé!

Người xưa có câu “Trai mùng một, gái hôm rằm” để nói rằng những người sinh ra vào mùng 1 hoặc 15 âm lịch thường sẽ rất đặc biệt: giỏi rất giỏi, hoặc dở rất dở.

Đang xem: New moon là gì

Dù có một chút độ lệch, nhưng có thể coi ngày mùng 1 âm lịch là ngày Trăng Non (New Moon), và ngày 15 (rằm) là ngày Trăng Tròn (Full Moon). Liệu những người sinh ra vào thời điểm Trăng Non và Trăng Tròn theo quan điểm Chiêm tinh học có “nguy hiểm” như người phương Đông vẫn nói? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trăng Non – Trăng Tròn và tác động của chúng

*
*
*
*

Tương tự, Nguyệt thực (Lunar Eclipse) là một trường hợp đặc biệt của Trăng Tròn, khi Mặt trăng – Trái Đất – Mặt trời nằm trên một đường thẳng. Khi đó, Mặt trăng nằm trong vùng tối của Trái đất và không nhận được ánh sáng của Mặt trời.

Giống như Trăng Non và Trăng Tròn diễn ra mỗi tháng, Nhật thực và Nguyệt thực cũng đi cùng nhau theo cặp. Nhật thực luôn theo sau Nguyệt thực 14 ngày, được gọi là một mùa Eclipse. Một năm có ít nhất 2 mùa và ko quá 5 mùa Eclipse.

Tác động của Nhật thực và Nguyệt thực: Trăng Non và Trăng Tròn diễn ra quanh năm nên những thay đổi mà chúng mang lại ko quá nhiều biến động. Nhưng Nhật thực và Nguyệt thực thì khác. Chúng rất hiếm khí xảy ra, bởi vậy chúng thậm chí mang đến những thay đổi bước ngoặt trong cuộc đời bạn.

Xem thêm: Bảng Ngọc Allain Mùa 17 – Cách Chơi Allain Liên Quân 2020

Khác với tác động của New Moon và Full Moon chỉ diễn ra trong vòng 5 ngày, tác động của Nhật thực và Nguyệt thực kéo dài hơn rất nhiều. Nếu thời gian diễn ra Nhật thực là X giờ, thì thời gian tác động của nó lên bản đồ sao của chúng ta là X năm; còn nếu thời gian diễn ra Nguyệt thực là X giờ, thì thời gian tác động của nó là X tháng. Ví dụ: Nguyệt thực hôm nay kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ, vậy nó sẽ tác động đến bạn hơn 2 tháng. Cũng có quan điểm cho rằng, tác động của mùa Eclipse này sẽ chỉ kéo dài cho đến mùa Eclipse sau. Và bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi này trong vòng 1 tháng quanh thời điểm diễn ra Eclipse.

Sự bắt đầu được tác động bởi Nhật thực sẽ mang đến sự thay đổi căn bản, có thể mở ra một chương mới trong cuộc đời bạn. Sự thay đổi này rõ ràng đến mức cả bạn và những người xung quanh sẽ dễ dàng nhận ra. Nếu Mặt trời khi đó tạo các góc hợp (aspect) không tốt đến các hành tinh khác trong bản đồ sao của bạn, rất có thế bạn sẽ phải vượt qua những thử thách lớn để thay đổi.

Xem thêm: Millennials Là Gì – Và Đặc Điểm Của Nhóm Người Này

Nguyệt thực lại mang đến sự dứt khoát hoặc sự kết thúc không thể tránh khỏi tại nơi nó rơi vào trong bản đồ sao của bạn. Nhắc lại là sự kết thúc này chưa chắc đã không tốt, nhưng cảm giác nó mang lại thường là buồn và mất mát…

Nhìn chung, Nhật thực và Nguyệt thực đều có tác động lớn, nó sẽ buộc bạn phải quyết đinh, phải tiến lên và cũng có thể mang lại những thay đổi ngoài tầm kiểm soát.

Related Posts