Vietgle Tra Từ Negative – Negative Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Viêm gan C là một bệnh do virus HCV gây nên và lan truyền rộng rãi trong cộng đồng. Tổ chức Y Tế thế giới ước tính có đến 170 triệu người trên thế giới đang mắc bệnh này. Và nguy hiểm hơn cho đến nay vẫn chưa có vắc xin phòng tránh căn bệnh này. Đây là căn bệnh có diễn biến thầm lặng khi phát hiện ra thì đã bỏ lỡ giai đoạn điều trị tốt nhất. Do đó, xét nghiệm viêm gan C là cách tốt nhất để phát hiện căn bệnh này. Một trong số những xét nghiệm quan trọng khi thực hiện xét nghiệm viêm gan B là Anti HCV, trong kết quả xét nghiệm lại xuất hiện trường hợp anti hcv negative. Vậy anti HCV Negative là gì ? Kết quả này biểu thị điều gì? Hãy để chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Phong giải đáp những câu hỏi này qua bài viết sau.

Đang xem: Vietgle tra từ

• Viêm gan c sống được bao lâu

• Chi phí điều trị viêm gan C

• Khám gan ở bệnh viện nào là tốt nhất

Anti HCV là gì?

Viêm gan C là căn bệnh do virus HCV gây nên. Tương tự như viêm gan B, loại virus này lây lan chủ yếu qua đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con nhưng chủ yếu nhất vẫn là đường máu.

Người ta vẫn thường gọi viêm gan C là kẻ giết người thầm lặng vì đa phần bệnh nhân mang virus viêm gan C đều không có triệu chứng nhận biết ở giai đoạn đầu cho đến khi xuất hiện những triệu chứng điển hình thì cũng là lúc bệnh đã trở nên quá nặng, với nguy cơ cao dẫn đến các biến chứng. Hiện nay vẫn chưa có vắc xin nào phòng ngừa được căn bệnh này. Tuy nhiên, tin mừng là y học hiện đại đã có thuốc điều trị virus này với tỉ lệ khỏi bệnh lên đến 90%.

*

Anti HCV là kháng nguyên do hệ miễn dich trong cơ thể người bệnh sản xuất ra để chống lại virus viêm gan C khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh. Thời gian xuất hiện của kháng nguyên Anti HCV thường từ 2-3 tháng bắt đầu từ khi nhiễm bệnh.

Thông thường, có hơn 97% bệnh nhân bị lây nhiễm HCV xuất hiện trong vòng 6 tháng. Thời gian này có thể kéo dài hơn thời gian ủ bệnh của virus trung bình từ 45-60 ngày, vì vậy mà trong một số trường hợp, kết quả xét nghiệm viêm gan C thường không chính xác khi rơi vào thời điểm tuy đã nhiễm bệnh nhưng virus chưa hoạt động.

Anti hcv negative là gì?

Anti HCV hay còn gọi là kháng thể HCV là xét nghiệm không thể thiếu được sử dụng để sàng lọc viêm gan C.

Anti HCV là một loại kháng thể do cơ thể tạo ra để phản ứng lại virus siêu vi C. Xét nghiệm này sẽ giúp bạn tìm ra kháng thể chống virus viêm gan C trong máu. Xét nghiệm Anti HCV sẽ có bạn hai kết quả: Anti HCV negative (-) và Anti HCV positive (+).

Xem thêm: 55+ Mẫu Tranh Tô Màu Cho Bé Ngộ Nghĩnh Nhất Để Phát Huy Tính Sáng Tạo

Khi có kết quả Anti HCV negative (âm tính) tức người bệnh không bị nhiễm virus viêm gan C.

*

Nhưng chúng ta cũng cần nên lưu ý là nhiều khi thực hiện xét nghiệm Anti HCV này có thể cho ra kết quả dương tính giả hoặc âm tính giả. Chính vì vậy chúng ta cần nên thực hiện thêm một vài xét nghiệm chuyên sâu khác do bác sĩ chuyên khoa gan chỉ định. Đã có nhiều trường hợp ban đầu kết quả âm tính HCV nhưng 1 – 2 tháng sau xét nghiệm lại cho kết quả dương tính. Nguyên do anti HCV thường xuất hiện muộn sau khi cơ thể bị virus xâm nhập.

Ngoài ra bạn cũng cần nên biết rằng xét nghiệm Anti HCV này chỉ giúp bạn biết được rằng mình có bị viêm gan C hay không còn mức độ, tình trạng nhiễm ở giai đoạn nào hay khả năng lây lan cần điều trị thì bạn vẫn phải làm thêm một số xét nghiệm khác nữa.

Kết quả Anti HCV negative cần phải làm gì?

Bệnh nhân khi có kết quả xét nghiệm Anti HCV negative thì không cần phải lo lắng vì đây là kết quả cho thấy bạn không mắc bệnh viêm gan C. Tuy nhiên thực hiện biện pháp phòng ngừa là việc không thể bỏ qua, vì nguy cơ lây nhiễm vẫn có thể xảy ra.

Anti HCV cho kết quả âm tính, tuy nhiên cũng có thể xuất hiện dương tính trong vòng 1 – 2 tháng sau đó. Vì vậy mà người bệnh cần kiểm tra lại sau đó để biết được kết quả chính xác nhất.

*

Cho đến nay, vẫn chưa có vắc xin tiêm phòng viêm gan C, do đó mà mọi việc phòng tránh cần phải chú trọng vào các con đường lây nhiễm viêm gan C, đặc biệt là đường máu. Đồng thời nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để có thể phòng bệnh hiệu quả nhất.

Xem thêm: Góc Giải Đáp: Bae Là Gì? Ý Nghĩa Của Bae Trên Facebook, Diễn Đàn

Mọi thông tin thắc mắc thêm, bạn đọc có thể click vào khung chat online để được tư vấn trực tuyến.

Related Posts