Nghĩa Của Từ N/A Viết Tắt Của Từ Gì, Nghĩa Của Từ N/A

N/A là một cụm từ viết tắt của tiếng Anh. Không giống như các cụm từ thông thường khác, để hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này thì bạn cần phải xét về ngữ cảnh của cuộc nói chuyện, ngữ cảnh của công việc. Với mỗi ý nghĩa ta lại dễ dàng nhận ra rằng không nên sử dụng các từ tiếng anh dưới dạng viết tắt, vì việc này sẽ gây khá nhiều sự nhầm lẫn cho người nghe. Vậy N/A là gì? Hãy cùng mister-map.com tìm hiểu hết các ý nghĩa của cụm từ này nhé.

Đang xem: N/a viết tắt của từ gì

N/A là gì?

*

Never Again đôi khi cũng được viết tắt là N/A

Trong thực tế, ta gặp khá nhiều cụm từ N/A nhưng vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của nó. Thường thì nó sẽ ứng dụng trong tin học và đặc biệt trong Excel. Dưới đây là tổng hợp một số ý nghĩa của N/A mà bạn có thể dùng:

Not Applicable có nghĩa là không thích hợp, không tương thích.Not Available có nghĩa là không có sẵn.Not Acceptable có nghĩa là không thể chấp nhậnNo Answer có nghĩa là không có câu trả lời.No Assignment có nghĩa là không có bài làm.Never Again có nghĩa là không bao giờ có lần thứ 2.Non Action có nghĩa là không hành động.

Xem thêm: Fell Là Gì Trong Tiếng Anh? Nghĩa Của Từ Fell Trong Tiếng Việt

No Account có nghĩa là không có tài khoản.Not Authorized có nghĩa là không có quyền truy cập, bị giới hạn quyền truy cập tài khoản nào đó.No Active có nghĩa là không hoạt động.New Account có nghĩa là tài khoản mới.North America có nghĩa là Bắc Mỹ.Not Assigned có nghĩa là chưa định nghĩaNot Affiliated có nghĩa là không có liên kết

*

Not Available là ý nghĩa phổ biến nhất của cụm từ N/A

Mặc dù mang khá nhiều ý nghĩa nhưng trong thực tế N/A thường được sử dụng với ý nghĩa Not Available. Cụm từ này thường ám chỉ một vài lỗi trong Office mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay dưới đây thôi.

Xem thêm: choi game 98

Lỗi #N/A trong excel

*

Lỗi #N/A là một lỗi khá hay gặp trong Excel

Trong quá trình thực hiện nhập hàm Excel hoặc các thao tác khác trong Excel bạn sẽ dễ dàng gặp cụm này nếu như nhập hàm sai hoặc giá trị nhập không tồn tại. Một trong các hàm thường gặp lỗi này nhất chính là hàm Vlookup. Lỗi này còn diễn tả rằng hàm không tìm thấy được các giá trị để có một kết quả có thể trỏ về. Lỗi này thường xuất hiện bởi 2 nguyên nhân:

Người dùng nhập sai một dữ liêuSố liệu của đề bài đưa ra bị vi phạm một qui luật nào đó

Lỗi N/A trong tin học

*

Lỗi #N/A trong tin học

Như đã giới thiệu thì lỗi #N/A trong Excel là một trong những lỗi phổ biến nhất đến từ nguyên nhân khách quan và chủ quan. Có thể là đề bài và số liệu sai và cũng có thể là do cách nhập hàm của bạn bị sai. Trong khi gặp lỗi thì bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau đây:

Các giá trị nhập vào đã đúng chính tả hay chưa? Đảm bảo không chứa kí tự và khoảng trắng khi nhậpBảng tra cứu phải chứa tất cả các giá trịCung cấp phạm vi tra cứu cho các hàm

N/A là một cụm từ khá đa nghĩa. Để trả lời cho câu hỏi N/A là gì không chỉ phụ thuộc vào mặc ngữ nghĩa và còn phải về ngữ cảnh sử dụng nữa. Trong ngôn ngữ thông dụng hiện nay, phần viết tắt từ các ngôn ngữ nước ngoài khác cũng đang là một hiện tượng đại trà, do đó không sử dụng bừa bãi mà gây hiểu lầm cho người khác. Còn cụm từ nào mà bạn vẫn chưa hiểu rõ nghĩa cần mình giải đáp thì hãy comment dưới bài viết này nhé.

Related Posts