Mục Đích Học Tập Của Học Sinh Là Gì, Mục Đích Của Học Tập Trước Mắt Của Học Sinh Là Gì

Bài học dưới đây giúp các emister-map.com hiểu được mister-map.comục đích học tập của học sinh là gì. Từ đó xác định được động cơ học tập đúng đắn và đề ra mister-map.comục tiêu phấn đấu cho bản thân. mister-map.comời các emister-map.com thamister-map.com khảo!

– Tú là học sinh giỏi, ý thức được việc học tập.

Đang xem: Mục đích học tập của học sinh là gì

Sau giờ học bạn Tú thường tự giác học thêmister-map.com ở nhà.mister-map.comỗi bài toán khó,Tú thường cố gắng tìmister-map.com nhiều cách giải.Say mister-map.comê học Tiếng Anh.

– Bạn Tú đã học tập và rèn luyện tốt.

Tú là con út, nhà nghèo, bố là bộ đội, mister-map.comẹ là công nhân.Tú đã ước mister-map.comơ trở thành nhà Toán học, Tú đã tự học và rèn luyện, kiên trì vượt khó để học tập tôt không phụ lòng cha mister-map.comẹ, thầy cô.

⇒ Ý nghĩa: Để đạt kết quả cao (giải nhì kì thi Toán quốc tế) Trương Bá Tú đã nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong học tập. mister-map.comỗi bạn cần ý thức được mister-map.comục đích học tập, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho xã hội.

1.2. Nội dung bài học

a. mister-map.comục đích học tập của học sinh là gì?

mister-map.comục đích học tập của học sinh là để trở thành con ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ, người công dân tốt; trở thành con người chân chính có đủ khả năng lao động để tự lập nghiệp và góp phần xây dựng quê hương, đất nước, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

b. Ý nghĩa:

– Xác định đúng đắn mister-map.comục đích học tập “Vì tương lai của bản thân gắn liền với tương lai của dân tộc” thì sẽ học tập tốt.

– Ứng dụng được kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống.

c. Trách nhiệmister-map.com của học sinh:

– Phải tu dưỡng đạo đức, học tập tốt.

– Tích cực học ở lớp, ở trường và tự học.

– Tránh lối học vẹt, học lệch các mister-map.comôn…

2. Luyện tập

Câu a.Nhân dịp đầu nămister-map.com học, lớp 6B tổ chức thảo luận về “mister-map.comục đích học tập”. Cuộc tranh luận đã nảy ra những ý kiến khác nhau như :

Học tập để phát huy truyền thống của gia đìnhHọc tập để có đủ khả năng góp phần xây dựng quê hương, đất nước.Học tập để dễ kiếmister-map.com được việc làmister-map.com nhàn hạ.Học để khỏi hổ thện với bạn bè.

Emister-map.com đồng ý với quan điểmister-map.com nào ? Vì sao ?

Emister-map.com không đồng ý với quan điểmister-map.com nào ? Vì sao ?

mister-map.comục đích học tập của emister-map.com là gì ? Tại sao

Gợi ý trả lời:

Theo emister-map.com, emister-map.com không đồng ý với quan điểmister-map.com “Học tập để dễ kiếmister-map.com được việc làmister-map.com nhàn hạ” vì đó là mister-map.comục đích học tập không đúng.

Emister-map.com đồng ý với tất cả các quan điểmister-map.com còn lạivì đó là những mister-map.comục đích chính đáng, có ích vì tương lai của bản thân, vì danh dự của gia đình và đất nước. Tuy nhiên, mister-map.comục đích học tập phải tổng hợp nhiều yếu tố, nhưng mister-map.comục đích sâu sắc nhất là góp phần xây dựng quê hương, thực hiện dân giàu, nước mister-map.comạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn mister-map.cominh và vì tương lai của bản thân, vì danh dự của gia đình và truyền thống của nhà trường.

mister-map.comục đích học tập của emister-map.com là trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, người công dân tốt, trở thành con người chân chính có đủ khả năng lao động để tự lập nghiệp và góp phần xây dựng quê hương đất nước, bảo vệ Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa.

Bởi vì, chỉ có xác định đúng đắn mister-map.comục đích học tập của mister-map.comình vì tương lai bản thân gắn với tương lai của đất nước thì emister-map.com mister-map.comới có thể học tập tốt.

Xem thêm: Powered By Là Gì ? Khi Nào Nên Dùng? Nghĩa Của Từ By

Câu b.Đánh dấu X vào ô trống tương ứng những động cơ học tập mister-map.comà emister-map.com cho làhợp lí?

a) Tương lai của bản thân

b) Danh dự của gia đình

c) Truyền thống của

nhà trường

d) Kính trọng thầy

cô giáo

e) Thương yêu cha mister-map.comẹ

g) Dân giàu nước mister-map.comạnh

h) Không mister-map.comuốn

thua kémister-map.com bạn

i) Điểmister-map.com số

k) Giàu có

Gợi ý trả lời:

Động cơ học tập của emister-map.com:a), b), e), g), h), k)

Câu c. Để thực hiện mister-map.comục đích học tập, emister-map.com thấy bản thân đã thực hiện được tốt những điều gì nêu dưới đây:

Quyết tâmister-map.com vượt khó.

Có kế hoạch.

Tự giác

Đọc thêmister-map.com sách.

Học tập mister-map.comọi người.

Giúp đỡ bạn học yếu.

Tranh thủ thời gian học tập.

Đổi mister-map.comới phương pháp học tập.

Vận dụng những điều đã học vào thực tế.

Gợi ý trả lời:

Để thực hiện mister-map.comục đích học tập, emister-map.com thấy bản thân đã thực hiện được tốt cácđiểmister-map.com sau:

Có kế hoạch;

Tự giác;

Đọc thêmister-map.com sách;

Học tập mister-map.comọi người.

Tranh thủ thời gian học tập

Câu d.Bạn Quang đến nhà bạn Tuấn định trao đổi nội dung kiểmister-map.com tra bài “Tích cực, tự giác trong hoạt động tập thể và trong hoạt động xã hội”, thấy Tuấn đang đọc sách “Người tốt, việc tốt”.

Bạn Quang hỏi :

– Ngày mister-map.comai kiểmister-map.com tra mister-map.comôn Giáo dục công dân, sao cậu lại đọc sách này ?

Emister-map.com thử đoán xemister-map.com Tuấn trả lời Quang như thế nào ?

Gợi ý trả lời:

Theo emister-map.com, Tuấn sẽ nói với Quang: Đọc sách “Người tốt, việc tốt” để thêmister-map.com ví dụ mister-map.cominh họa cho bài học, bài kiểmister-map.com tra. Vì sách “Người tốt, việc tốt” là loại sách rất bổ ích đối với học sinh. Tranh thủ đọc, liên hệ với bản thân để cố gắng rèn luyện.

Câu đ.

Xem thêm: ngoc bo tro moi

Emister-map.com hãy tìmister-map.com hiểu và kể về mister-map.comột bạn trong lớp (hoặc trong trường) mister-map.comà theo emister-map.com đã xác định mister-map.comục đích học tập đúng đắn.

Gợi ý trả lời:

Ví dụ thamister-map.com khảo:

Hà làLớp phó học tập. Bạn ấy gương mister-map.comẫu và chămister-map.com chỉ. Điểmister-map.com của bạn cao nhất khối 6. Bạn thường chia sẻ về kinh nghiệmister-map.com học tập của mister-map.comình cho các bạn trên lớp. Ngoài giờ học trên lớp, thời gian giúp đỡ gia đình thì đa phần thời gian còn lại bạn dành để học. Bạn có kế hoạch học tập cụ thể. mister-map.comỗi khi đến gần kì thi, bạn thường tự lập đề cương các mister-map.comôn, rồi chia sẻ với các bạn trong lớp, giúp đỡ các bạn học kémister-map.com. mister-map.comặc dù gia đình bạn không giàu, nhưng bạn ấy rất chămister-map.com chỉ. mister-map.comục đích học của bạn ấy là phấn đấu học giỏi để sau này trở thành bác sĩ. Emister-map.com rất ngưỡng mister-map.comộ bạn ấy!

Related Posts