Module Là Gì ? Ý Nghĩa Của Module Trong Các Lĩnh Vực Module Là Gì

Module là gì? Nghĩa của module trong từng lĩnh vực bạn cần biết

Module là từ được hiểu theo nhiều nghĩa, với những ngành khác nhau thì nó mang một ý nghĩa khác nhau. Như các bạn cũng đã biết từ module được sử dụng phổ biến và chúng ta cũng hay được nghe thường xuyên ở đâu đó và được hiểu theo một nghĩa riêng biệt. Như chúng ta đã biết ừ Module được dịch từ tiếng Anh sang Việt có nghĩa thông dụng là “đơn vị đo”.

Đang xem: Module là gì

Module là những đơn vị nhỏ cấu thành lên một tổng thể lớn, mỗi module đảm nhận một chức năng riêng biệt giúp cho hoàn thiện một tổng thể lớn hơn. Ví dụ như một công ty có nhiều phòng ban như phòng kinh doanh, phòng kế toán, phòng kĩ thuật… những phòng này được coi là một module. Tất cả các phòng này đều hoạt động thì công ty mới đạt hiệu quả nhất định.

*

Module được sủ dụng ở nhiều lình vực khác nhau với vai trò và vị trí khác nhau như trong lập trình, điện tử, website design… Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về các chức năng cũng như ý nghĩa của chúng trong từng nghành khác nhau nhé!

Module trong lập trình là gì?

Là một thành phần giữ một chức nang cụ thể trong một hệ thống hay một phần mềm của máy tính cụ thể. Đối với lập trình thì module sẽ ở dạng codes, còn đối với một phần mềm như Softwave thì module lại được coi như một compiled. Sẽ được để dưới các dạng như .exe, .com, .dll, .crab… hoặc khi đã chia riêng ở dạng dữ liệu sẽ như sau .dat, .txt, .pdf…

Ví dụ như bạn muốn viết cho phần mềm A với các chức năng X, Y, Z thì bạn phải chia các module ra khác nhau với mỗi module đảm nhận với mỗi chức năng X, Y, Z khác nhau. Cuối cùng chỉ cần viết thêm vài module liên kết với các module X, Y, Z để hoàn thành phần mên A.

Các module sẽ làm cho việc lập trình trở nên dễ dàng hơn chỉ cần cho phép lập trình tập trung vào một phần chức năng của ứng dụng phần mềm. Các module thường được tích hợp vào phần mềm thông qua các giao diện khác nhau

*

Như vậy Module trong tin học cũng như trong lập trình được hiểu như là một đợn vị hoặc một đoạn có khả năng thực hiện các chức năng riêng biết của nó. Một hệ thống cũng vậy, việc chia các một module khác nhau sẽ khiến cho hệ thống rõ ràng hơn, dễ dàng xử lý hơn khi gặp các sự cố hay mở rộng hệ thống.

Module trong điện tử là gì?

Trong ngành điện tự khi nhắc tới module thì sẽ biết ngay đó là các link kiện điện tử nhỏ như tụ điện, diode, cuộn cảm biến, transistor… được gắn trên bo mạch và thức hiện các chức năng riêng biệt khác nhau giúp cho bộ máy trở nên hoàn chỉnh hơn.

Ví dụ một số module trong điện tử như

Module Wifi: có chức năng thu sóng wifiModule relay 12v: nó được coi như là một công tắt chính để ngắt các mạch điện

*

Module trong thiết kế website

Được hiểu đơn giản là một một website được phát triển thì nhà thiết kế phải chia ra nhiều modue khác nhau đảm bảo việc tách rời chúng nhưng lại không hoạt động theo một cách độc lập được. Nhiều loại module cơ bản được sử dụng nhiều nhất như sau

Module tìm kiếm: đây là phần giúp người dùng word có thể tìm kiếm thông tin nhanh hơn, với 2 loại module được áp dụng nhiều như: Quick Search (tìm kiếm nhanh) và advanced search (tìm kiếm nâng cao).

Xem thêm: anh xinh gai

Module Logo: nếu bạn là người làm SEO thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về phần này, khi đăng một bài nào đó nó sẽ được chia nhỏ hành các mục heading khác nhau và được chia vào từng nhóm như: nhóm kĩ thuật, nhóm điện tử, nhóm công nghệ …Module Menu: đây là phần nội dung thiết yếu bất cứ trang web nào cũng nên có, bởi nó sẽ giúp người dùng truy cập đến nội dung họ muốn theo dõi nhanh hơn.Module Map: giúp khách hàng thuận lợi cho việc di chuyển đến địa điểm của công ty nhanh hơn, không chỉ mang lại sự thuận tiện mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp.

*

Module trong các ngành khác nhau nghĩa là gì?

Như những gì đã nói ở trên mỗi một module có một ý nghĩa với chức năng khác nhau trong từng lĩnh vực. Vì vậy khó có thể giải thích được ý nghĩa chính xác của từ này chỉ có thể giải thích theo từng lĩnh vực mà nó có chức năng gì.

Việc thiết lập các module trong các lĩnh vực sẽ giúp người sử dụng hay người tạo ra nó dễ dàng phân biệt và chức năng của nó giúp cho một hệ thống lớn phát triển mạnh hơn. Cũng như một hệ thống lớn cần phải có các hệ thống nhỏ dễ dàng phân biệt và chức năng của chúng khác nhau để hệ thống lớn có thể phát triển hoàn thiện hơn.

Như trong website việc chia module giúp thiết kế hay đăng bài dễ dàng hơn, thâm chí người đọc cảm thấy website có sự chuyên nghiệp. Cũng như trong điện tử với module thì nó đảm nhận một chức năng khác nhau và giúp cho một thiết bị tổng thể hoạt động bình thường và phân iệt được từng bộ phận của chúng.

Xem thêm: 5 Bước Cài Đặt Lemp Là Gì – 5 Bước Cài Đặt Lemp Stack Trên Ubuntu 16

Kết luận: Module nghĩa là gì chúng chưa thể xác định chung một cách rõ ràng chỉ có thể phân biệt và hiểu được ý nghĩa của chúng trung tưng lĩnh vực hoạt đọng khác nhau. Chúng ta cần phải biết những ý nghĩa của module trong từng lĩnh vực để có thể phát triển website hay các linh kiện điện tử mà chúng ta tạo ra.

Keyword google search: Module là gì? Nghĩa của module trong từng lĩnh vực bạn cần biết

Related Posts