Nghĩa Của Từ Mobility Là Gì ? (Từ Điển Anh (Từ Điển Anh

Bạn đã nghe đến Smart Mobility bao giờ chưa? Bạn có định nghĩa về Smart Mobility là gì? Hãy cùng mister-map.com tìm hiểu một số thông tin về vấn đề này cũng như tương lai của Smart Mobility như thế nào nhé!

Khái niệm Smart Mobility là gì?

“Di chuyển thông minh” (Smart mobility), sử dụng nhiều công nghệ khác nhau – bao gồm cảm biến được nhúng trong các con đường và các hệ thống truyền thông tinh vi – để quản lý tốt hơn sự di chuyển của tồn kho trong quá trình vận chuyển.

Đang xem: Mobility là gì

Xu hướng Logistics theo định hướng khách hàng

Ứng dụng tại các thành phố với Smart Mobility – Ứng dụng này là gì?

Tháng 3 vừa qua, tại Wyoming, một hệ thống truyền thông mới được tiến hành trong hành lang vận chuyển hàng hóa. Khi hệ thống được đặt đúng chỗ, người lái xe tải sẽ nhận được các cảnh báo giao thông tự động khác nhau liên quan đến điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tắc nghẽn giao thông. Họ thậm chí sẽ được cảnh báo nếu có nguy cơ va chạm với các xe khác trong hệ thống.

Seattle đã đề xuất một hệ thống dữ liệu chia sẻ mà trong đó mang lại cách định tuyến (routing) một cách linh hoạt cho lưu lượng xe tải và khuyến khích giao hàng ngoài giờ cao điểm.

*
*

Nhiều sáng kiến cải tiến thông minh hơn như thế này được mong đợi sẽ xuất hiện trong thập kỷ tới, khi mà Internet of Things (IoT) và công nghệ dữ liệu khổng lồ (big data) đang được khai thác để quản lý sự di chuyển của các phương tiện vận tải.

Xem thêm: Potassium Là Gì ? Ứng Dụng, Tính Chất, Cách Điều Chế & Lưu Ý Khi Dùng

Bên cạnh việc tích cực tham gia vào các sáng kiến này, ngành công nghiệp logistics cũng cần phải chú ý đến tiềm năng to lớn để nâng cao hiệu quả của các mạng lưới logistics. Với những dấu hiện này, hy vọng rằng tương lai của các nền tảng logistics (logistics platforms) sẽ ngày càng tươi sáng.

Năng lực kết hợp của các chuỗi cung ứng được kết nối thực sự, truyền thông giữa các máy với nhau, machine learning và phân tích tiên đoán sẽ tạo ra các cấp độ mới về kiểm soát, khả năng hiển thị và khả năng phản hồi của chuỗi cung ứng.

Xem thêm: Mill Là Gì, Nghĩa Của Từ Mill, (Từ Điển Anh

mister-map.com đã giúp bạn hiểu hơn về Smart Mobility là gì. Nếu như bạn cần tìm hiểu thêm thông tin nào khác hay dịch vu vận tải nội địa, quốc tế, dịch vụ hải quan với chất lượng tốt, uy tín – hãy liên hệ trực tiếp với mister-map.com ngay nhé.

Related Posts