Mis Là Gì? Tổng Quan Về Hệ Thống Thông Tin Quản Lý Mis

Tìm hiểu tin tức liên quan tới các hoạt động hiện đang triển khai tại Khoa mister-map.com – Học viện Ngân hàng

Chi tiết

*

*

Hệ thống thông tin quản lý (mister-map.com) – Sự lựa chọn tối ưu cho bạn

Các bạn đang lựa chọn một ngành để học tập và nghiên cứu? Và trong các ngành nghề được đào tạo tại các trường Đại học, Học viện ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài thì đâu là ngành tốt nhất dành cho các bạn tại thời điểm này cũng như trong nhiều năm sắp tới? Theo xu thế phát triển hiện nay thì mister-map.com chính là ngành mà các bạn nên lựa chọn.

*

mister-map.com là gì?

mister-map.com (Management Information Systems) – Hệ thống thông tin quản lý là ngành nghiên cứu về con người (people), công nghệ (technology), và các tổ chức (organizations).

Đang xem: Mis

Nếu bạn yêu thích công nghệ như iPhone, iPod, và Facebook và mong muốn sử dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống thì mister-map.com là một lựa chọn tốt. Nhiều người cho rằng mister-map.com tất cả chỉ là lập trình. Tuy nhiên, lập trình chỉ là một phần nhỏ trong chương trình giảng dạy của mister-map.com và có rất nhiều, rất nhiều công việc khác nữa trong mister-map.com.

Thông tin không có giá trị nếu nó không phục vụ một mục đích nào đó. Sinh viên mister-map.com học cách các doanh nghiệp sử dụng thông tin để cải thiện hoạt động của công ty. Người học cũng học cách quản lý hệ thống thông tin khác nhau để phục vụ tốt nhất nhu cầu của các nhà quản lý, nhân viên và khách hàng. Sinh viên mister-map.com học cách làm thế nào để tạo ra hệ thống thuận lợi cho việc tìm kiếm, lưu trữ dữ liệu, mạng máy tính, bảo mật máy tính, và nhiều thứ khác nữa.

Khác biệt giữa Hệ thống thông tin quản lý (mister-map.com – Management Information Systems) và Khoa học máy tính (CS – computer science)

mister-map.com (Management Information Systems)

CS (Computer Science)

Trọng tâm

Tổ chức

Phần mềm

Mục đích

Làm cho công việc chuyên môn hiệu quả hơn.

Xây dựng các chương trình máy tính tin cậy

Kỹ năng

Giải quyết vấn đề

Logic/Procedure

Nhiệm vụ

Làm rõ các yêu cầu nghiệp vụ cho hệ thống thông tin

Đưa ra hệ thống công nghệ thông tin theo yêu cầu khách hàng

Công việc

Phân tích, thiết kế

Phân tích Nghiệp vụ

Triển khai

Lập trình chương trình ứng dụng

Mục tiêu nghề nghiệp

Quản lý cấp cao tổ chức.

Xem thêm: ( Gift Card Là Gì ? Phân Biệt Các Loại Giftcard Gift Card Là Gì

Quản lý chương trình

Hệ thống thông tin quản lý (mister-map.com – Management Information Systems) và Khoa học máy tính (CS – computer science) đều là những chuyên ngành lớn, tuy nhiên mister-map.com tập trung vào cả quy trình kinh doanh (business processes) và công nghệ thông tin (information technology). Nếu bạn quan tâm đến kinh doanh và công nghệ nhưng không muốn quá nhiều lý thuyết và không muốn phải viết chương trình quá nhiều thì mister-map.com chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Đặc điểm của Chuyên gia mister-map.com

– Một số đặc điểm tuyệt vời của chuyên gia mister-map.com:

– Khả năng giải quyết vấn đề tốt

– Yêu thích công việc, năng động, giao tiếp tốt với mọi người

– Có chiến lược về công nghệ

– Có trách nhiệm phát triển và sau đó thực hiện các ý tưởng của mình

– Làm cầu nối giữa công nghệ và kinh doanh

– Có thể thấy cả chi tiết và bức tranh toàn cảnh của hệ thống

– Có khả năng giao tiếp tốt

– Có thể quản lý thời gian và các nguồn lực tốt

Những công việc cho sinh viên tốt nghiệp mister-map.com?

Như bạn có thể đã biết, mister-map.com là một lĩnh vực tích hợp, chuyên gia mister-map.com là “cầu nối thông tin” giữa các nhu cầu kinh doanh và công nghệ. Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp mister-map.com:

– Phân tích nghiệp vụ (Business Analyst)

– Business Application Developer

– Tư vấn CNTT (IT Consultant)

– Phân tích hệ thống (Systems Analyst)

– Quản lý dự án phát triển CNTT (IT Development Project Leader)

– Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

– Phân tích kinh doanh thông minh (Business Intelligence Analyst)

– Systems Developer

– Chuyên viên phân tích cơ sở dữ liệu (Database Analyst)

– Lập trình Web (Web Developer)

– Quản trị mạng (Network Administrator)

– Chuyên gia Hỗ trợ kỹ thuật (Technical Support Specialist)

– Quản lý Hệ thống thông tin (Information Systems Manager)

Tại sao nên học mister-map.com?

Tỷ lệ xin được việc cao: 95% có việc trong vòng hai tháng sau khi tốt nghiệp. Nhu cầu nhân lực cho những người hiểu cả nghiệp vụ và công nghệ thông tin là rất lớn.

– Lương cao: sinh viên tốt nghiệp mister-map.com với mức lương rất cạnh tranh. Ở Mỹ là khoảng $ 120,640 (Cục thống kê lao động, nghề nghiệp Outlook Handbook, 2012-2013 Edition)

– Sự thỏa mãn trong công việc:các chuyên gia Quản lý Hệ thống thông tin đóng góp đáng kể đến khả năng cạnh tranh và phúc lợi của các tổ chức mà họ làm việc. Chuyên gia mister-map.com là những người thông minh, năng động và có thể giao tiếp tốt.

– Thách thức:sự thay đổi nhanh chóng trong các hệ thống thông tin cung cấp cho các chuyên gia với các cơ hội học hỏi và phát triển.

Xem thêm: Vong Quay Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Huyền Thoại

Triển vọng tương lai của mister-map.com?

Nhu cầu đối với người lao động trong ngành nghề này sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu của các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, và các tổ chức khác để sử dụng các công nghệ mới nhất. Người lao động trong ngành nghề này sẽ là cần thiết để phát triển phần mềm, tăng cường an ninh mạng, và cập nhật cơ sở hạ tầng mạng hiện tại. Theo Cục Lao động Hoa Kỳ thống kê nghề nghiệp Outlook Handbook (OOH) thì việc làm cho các nghề nghiệp như mister-map.com được dự báo sẽ tăng 22%, thêm 758.000 việc làm mới trong giai đoạn 2010-2020. Và tại Việt Nam thì dự báo này còn cao hơn nhiều do mister-map.com bắt đầu du nhập vào và các doanh nghiệp tổ chức bắt đầu quan tâm và hướng đến.

Related Posts