Bài mister-map.comết này bao gồm gần như hoàn toàn một bản tóm tắt cốt truyện và nên được mở rộng để giúp bài mister-map.comết cân bằng hơn bao gồm cả bối cảnh trong thế giới thực. Vui lòng chỉnh sửa bài mister-map.comết để tập trung nói về tác phẩm thay vì chỉ nhắc lại cốt truyện.

Đang xem: Minato uzumaki

Bài mister-map.comết này hiện đang gây tranh cãi về tính trung lập. Có thể có thảo luận liên quan tại trang thảo luận. Xin đừng xóa bảng thông báo này cho đến khi kết thúc hoặc đạt được đồng thuận trong vấn đề này.
Văn phong hay cách dùng từ trong bài này hoặc đoạn này không phù hợp với văn phong bách khoa. Xin giúp mister-map.com bằng cách sửa đổi lại cho phù hợp.
Bài mister-map.comết này có nhiều vấn đề. Xin vui lòng giúp đỡ cải thiện nó hoặc thảo luận về những vấn đề này trên trang thảo luận. (Tìm hiểu làm thế nào và khi nào cần loại bỏ các thông báo bản mẫu này)
Bài mister-map.comết này được mister-map.comết như thể một bài bình luận cá nhân hay tiểu luận chủ quan chứ không phải là một bài mister-map.comết mang tính bách khoa thư về chủ thể mà bài mister-map.comết đề cập. Hãy giúp cải thiện bài bằng cách mister-map.comết lại với văn phong bách khoa.
Bài mister-map.comết này có những đoạn sử dụng từ tâng bốc cho chủ thể một cách chủ quan mà không đưa ra dẫn chứng thực sự. Xin hãy xóa hoặc thay đổi cách dùng từ như vậy và thay vào mister-map.comệc đưa ra những lời khẳng định tầm quan trọng của chủ thể, hãy sử dụng những sự kiện và dẫn chứng thực tế để chứng thực tầm quan trọng đó.

Xem thêm: Keep It Up Là Gì – Keep It Up Trong Tiếng Tiếng Việt

Bài mister-map.comết này có thể cần được mister-map.comết lại toàn bộ để thỏa mãn tiêu chuẩn chất lượng của mister-map.com. Bạn có thể giúp. Tại trang thảo luận có thể có thêm thông tin.
Bài mister-map.comết hoặc đoạn này có thể đã được chép và dán lại từ một nguồn khác, và nhiều khả năng đã mister-map.com phạm chính sách về quyền tác giả của mister-map.com. Vui lòng đánh giá lại nguồn dẫn và khắc phục điều này bằng cách chỉnh sửa bài mister-map.comết này để xóa bất kỳ nội dung có bản quyền không tự do nào và ghi công nội dung tự do một cách chính xác hoặc đánh dấu đề nghị xóa nội dung đó đi. Xin hãy đảm bảo rằng phần nội dung bị nghi mister-map.com phạm bản quyền không phải là được sao chép ngược từ mister-map.com trước đó.
Namikaze Minato (波風ミナト)

*

Namikaze Minato trong Naruto Xuất hiện lần đầu Manga Naruto chương 1
Anime Naruto tập 1 Diễn mister-map.comên lồng tiếng Toshiyuki Morikawa [1]

Miyu Irino (hồi nhỏ)[2]

Diễn mister-map.comên lồng tiếng Anh Tomny Oliver[3] Diễn mister-map.comên lồng tiếng mister-map.comệt Tuấn Anh Hồ sơ Tuổi 24 (khi hi sinh) Ngày sinh 25 tháng 1 (cung Bảo Bình) Nhóm máu B Chiều cao 179.2 cm Cân nặng 66.1 kg Số đăng ký ninja không rõ Gia đình Vợ Uzumaki Kushina (đã chết)
con trai Uzumaki Naruto Thông tin Cấp bậc chính thức Kage Làng hiện tại Mộc Diệp Đội hiện tại Nhóm Minato (nhóm Chớp Vàng) Đội trước kia Nhóm Jiraiya Những thuật biết sử dụng Khẩu ký chi thuật (thuật Triệu Hồi) Thi quỷ phong tận Rasengan (Loa Toàn Hoàn) Nhẫn thuật: Phi Lôi Thần Thuật (Hiraishin) Nhẫn thuật: Phi Lôi Thần Thuật Cấp 2 (Dai-ni ji: Hiraishin) Bát đồ phong ấn Tứ tượng phong ấn Tiên thuật – Tiên nhân thức (Senjutsu – Sennin Mode)

Namikaze Minato (波風ミナト, なみかぜミナト) là Hokage đệ tứ, được biết đến với danh hiệu “Tia chớp vàng Làng Lá” (Konoha no Kiiroi Senkō, 木ノ葉の黄色い閃光). Minato là học trò của Jiraiya; thầy giáo của Hatake Kakashi, Uchiha Obito và Nohara Rin khi ba người này còn là Genin. Anh còn là chồng của Uzumaki Kushina và cha của Uzumaki Naruto – nhân vật chính trong manga và anime Naruto.

Mục lục

1 Tiểu sử 2 Huyền thoại Tia Chớp Vàng Của Làng Lá 2.1 Hokage Đệ Tứ Minato 2.2 Di nguyện cuối cùng 2.2.1 Kẻ đến trễ 3 Ngoại hình 4 Tính cách 5 Năng lực 6 Thông tin thêm 6.1 Những câu nói trích dẫn 7 Chú thích 8 Tham khảo

Xem thêm: μTorrentâ® ( Utorrent Pro V3

Tiểu sử < sửa | sửa mã nguồn>

Theo Jiraiya (1 trong Sannin huyền thoại) kể lại, Minato từ nhỏ đã được xem như thiên tài và là 1 trong số những người kiệt xuất hiếm hoi của thế hệ trẻ bấy giờ. Anh tốt nghiệp học mister-map.comện ninja khi chỉ mới 10 tuổi, đạt số điểm cao nhất lịch sử, sau đó được chọn vào nhóm Genin dưới sự dẫn dắt của Jiraiya. Jiraiya đặc biệt quan tâm đến Minato, xem Minato như người kế nghiệp và là “Đứa trẻ tiên tri” mà ông luôn tìm kiếm. Ông đã truyền dạy cho Minato rất nhiều tuyệt kỹ của mình, điển hình là Triệu hồi chi Thuật.

Trong hồi ức của Uzumaki Kushina – vợ Minato, hồi nhỏ anh là 1 cậu bé đẹp trai, hiền lành nhưng trong mắt cô lại quá “ẻo lả” và “nữ tính”, chỉ như một chàng công tử bột. Hai vợ chồng gặp nhau lần đầu tiên khi Kushina chuyển từ làng Xoáy Nước sang làng Lá, làm học sinh học mister-map.comện ninja tại đây. Vì muốn gây ấn tượng với những thành mister-map.comên trong lớp, Kushina đã tuyên bố rằng cô sẽ trở thành nữ Hokage đầu tiên của làng. Học sinh trong lớp lập tức xầm xì, cười nhạo cô và chê bai mái tóc đỏ rất dài của cô (tóc đỏ vốn là đặc trưng của gia tộc Uzumaki). Chỉ có Minato là mỉm cười, đứng dậy nói với Kushina: “Tớ muốn trở thành một Hokage tốt, được mọi người công nhận.” Lúc đó, Kushina cho rằng Minato không bao giờ có thể trở thành Hokage được và cô có vẻ coi thường cậu bé này. Một vài năm sau, do được cậu Minato này giải cứu khỏi vụ bắt cóc của ninja làng Sương mù, Kushina đã phải lòng anh. Minato thổ lộ rằng anh đã để ý tới “mái tóc đỏ xinh đẹp và dài ấy ” của cô ngay từ lần đầu gặp nhau, nhưng trước đó anh thường giả vờ ngó lơ cô, ngay cả khi cô bị bắt nạt, vì anh biết cô ấy rất mạnh mẽ.

Khi trưởng thành và làm thầy giáo cho học mister-map.comện ninja của làng Lá, Minato nhận trách nhiệm hướng dẫn Hatake Kakashi, Nohara Rin và Uchiha Obito. Nhiều năm sau, Hatake Kakashi lại làm thầy giáo cho con trai của Minato là Uzumaki Naruto.

Huyền thoại Tia Chớp Vàng Của Làng Lá < sửa | sửa mã nguồn>

Trong chương đặc biệt về Kakashi, lấy bối cảnh là giữa cuộc đại chiến Ninja lần 3, Minato dẫn đội của mình đi phá huỷ cầu Kannabi để ngăn chặn quân địch. Kakashi lúc này đã được thăng cấp thành Jounin, Minato trao trách nhiệm chỉ huy đội cho Kakashi trong khi bản thân đến giúp lực lượng khác của Làng Lá. Trước khi đi, anh tặng Kakashi 1 thanh kunai đặc biệt như 1 món quà chúc mừng cậu lên Jounin. Thanh kunai này được bọc bởi lá phong ấn nhẫn thuật “Phi Lôi Thần Thuật” (Flying Thunder God Technique), để Minato có thể dịch chuyển đến chỗ Kakashi bất kì lúc nào.

Trong lúc giúp đỡ lực lượng ninja của Làng Lá, Minato đã sử dụng thuật “Phi Lôi Thần Thuật” tiêu diệt toàn bộ lực lượng của ninja Iwagakure (Làng Đá) trong tích tắc. Anh trở lại kịp thời để cứu Kakashi và Rin khỏi 1 nhóm kẻ thù khác, nhưng tiếc rằng đã không kịp cứu Obito, học trò của mình, người đã tặng con mắt Sharingan cho Kakashi trước khi bị đá đè. Khi Kakashi và Rin được chữa trị xong, Minato giúp cả hai hoàn tất nhiệm vụ phá hủy cây cầu Kannabi.

Hokage Đệ Tứ Minato < sửa | sửa mã nguồn>

Sau khi chiến tranh thế giới ninja lần thứ ba kết thúc, Hiruzen Sarutobi – Hokage đệ tam, đã chọn Minato, lúc này chưa quá 30 tuổi, trở thành lãnh đạo của Konoha ở vị trí Hokage đệ tứ chứ không hề chọn Orochimaru. Trong thời gian kế nhiệm, Minato kết hôn với Uzumaki Kushina – chủ thể của Cửu Vĩ Hồ, một nữ ninja xuất thân từ làng Xoáy nước.

Vào thời điểm Kushina mang bầu, Minato đọc được quyển tiểu thuyết đầu tay của Jiraiya, nhân vật chính của truyện là người hùng ninja tên Naruto. Anh cảm thấy nhân vật chính có tính cách rất giống với Jiraiya, một người không bao giờ bỏ cuộc cho đến phút cuối. Hai vợ chồng đều muốn con mình có thể lớn lên và trở thành 1 shinobi như nhân vật trong cuốn sách. Đó chính là nguyên nhân “Naruto” được chọn làm tên cho đứa con trai sắp sinh của họ, cái tên này được Jiraiya nghĩ ra trong lúc ăn mì ramen, lấy cảm hứng từ miếng khoai tỉa hình xoáy trôn ốc dùng để trang trí cho bát mì. Điều đó khiến Jiraiya trở thành cha đỡ đầu và gần như là ông nội của Uzumaki Naruto, ông rất hoang mang và hỏi xem liệu hai vợ chồng Minato có thật sự muốn điều đó. Minato khẳng định Jiraiya là 1 tấm gương tốt, không thể tìm ra 1 shinobi nào tài giỏi hơn ông. Nhưng khi Naruto vừa được sinh ra, Cửu Vĩ phong ấn trong người Kushina đã bị một kẻ đeo mặt nạ giải phóng với mục đích điều khiển Cửu Vĩ phá nát làng Lá. Minato ngay lập tức cùng Cóc lão đại Gamabunta đánh nhau với Cửu vĩ, tuy nhiên sức mạnh của nó quá lớn nên anh không thể tiêu diệt nó, đành nghĩ cách phong ấn nó lại. Anh cũng phát hiện ra Uchiha Madara (ta người đằng sau điều khiển Cửu vĩ. Nhận thấy Madara có thể đoán trước hành động của mình, Minato quyết định dùng Cửu vĩ như 1 biện pháp đối phó nhằm bảo vệ Konoha, chống lại Madara, nếu hắn muốn tấn công làng một lần nữa.

Vì làng Lá, Minato quyết định hi sinh tính mạng, sử dụng thuật phong ấn Cửu vĩ vào cơ thể đứa con mới sinh, hi vọng Naruto sẽ sử dụng sức mạnh đó để bảo vệ hòa bình. Tuy nhiên, Minato không nghĩ Naruto có khả năng để điều khiển toàn bộ sức mạnh của Cửu Vĩ mà không ai làm được. Minato liền thực hiện mister-map.comệc phong ấn bằng cách chia chakra của Cửu Vĩ thành hai phần Âm và Dương. Minato phong ấn nửa Dương vào người Naruto bằng phong ấn Bát Đồ Phong Ấn còn nửa Âm bằng phong ấn Thi Quỷ Phong Tận, cắt đứt sự kết nối của nó với Naruto. Để hoàn thành công mister-map.comệc, cả Minato lẫn Kushina đều đánh đổi sinh mạng của mình. Khi Cửu Vĩ biết được nó sắp bị phong ấn vào người Naruto, nó đã định dùng móng vuốt đâm chết cậu bé. Minato và Kushina đỡ lấy cú đâm chí mạng cho con, sau đó thi triển thuật phong ấn. Kushina chết vì bị mất máu quá nhiều và mất vĩ thú, Minato thì bị tử thần đoạt mất linh hồn sau khi dùng Thi quỷ Phong Tận. Họ chết với tư cách những anh hùng vĩ đại nhất làng Lá.

Di nguyện cuối cùng < sửa | sửa mã nguồn>

Ước muốn cuối cùng của Minato là muốn làng Lá nhìn nhận Naruto như 1 người hùng đã giúp bảo vệ cả làng chứ không phải 1 con quái vật đã phá hoại làng. Tiếc thay, chỉ một số ít thành mister-map.comên của làng chấp nhận điều này. Vì vậy Naruto lớn lên trong sự cô đơn, hắt hủi. Suốt tác phẩm, Naruto dần chiếm được niềm tin và sự công nhận của cả làng, nhưng lại dần đi đến kết cục phải đối mặt với Cửu vĩ bên trong cậu. Suốt một thời gian dài, Naruto chưa từng biết cha mẹ cậu là ai vì Hokage đệ tam cho rằng sẽ tốt hơn nếu điều đó được giữ bí mật. Naruto lớn lên trong sự bảo bọc lặng thầm của Hokage đệ tam, cậu bé không được biết cha mẹ ruột là ai, cậu cũng không được lấy họ Namikaze mà thay vào đó là họ mẹ – Uzumaki.

Do Minato đã qua đời, Hokage đệ tam buộc lòng phải tái nhiệm chức Hokage, bởi vì ông không kịp chọn người kế nhiệm cho mình. Các ứng cử mister-map.comên sáng giá như Sannin huyền thoại cũng không thể kế nhiệm lúc đó, Orochimaru đã trở thành kẻ phản bội, Jiraiya và Tsunade thì đi du ngoạn khắp nơi. Hokage đệ Tam ra lệnh cho cả làng không ai được nói gì về mister-map.comệc Naruto đang mang Cửu vĩ trong người, hi vọng những đứa trẻ khác sẽ không ghét bỏ cậu như cha mẹ chúng. Ông cũng cố gắng giúp đỡ Naruto trong cuộc sống hằng ngày, khiến cậu cảm thấy thoải mái nhất có thể. Do đó mà ông rất được Naruto kính trọng.

Minato để lại cho Jiraiya cách mở khóa phong ấn Cửu vĩ bên trong Naruto, để có thể gia cố mỗi khi ấn chú trở nên yếu đi. Biện pháp an toàn cuối cùng của anh là lưu lại hình ảnh của mình trong tâm thức của Naruto, bằng cách để lại một phần chakra trong người cậu bé. Hình ảnh này có thể theo dõi sự trưởng thành của Naruto và có khả năng, chỉ 1 lần, giúp phục hồi sức mạnh của phong ấn như ban đầu.

Kẻ đến trễ < sửa | sửa mã nguồn>

Uchiha Obito đã nói về người thầy của mình như một kẻ luôn đến trễ ( Trích ):

“Là Tia chớp vàng của làng lá, nổi tiếng với tốc độ có một không hai lại là kẻ luôn luôn đến trễ.”

Khi Obito cùng hai người đồng đội của mình chật vật tránh thoát những đòn tấn công hiểm trở từ địch nhân, Minato đang trên chiến trường chiến đấu, thậm chí khi Obito chết đi, ông vẫn chiến đấu. Obito cũng sẽ không thật sự trách ông vì đến trễ khi mình sắp “chết” . Cái thứ mà cậu phải trách là khi Nohara Rin bị bắt đi bởi những Ninja làng sương mù , không biết Minato làm gì nhưng không có tới giúp Kakashi mang Rin đem trở về. Lúc ấy, Obito đã không khỏi oán hận Namikaze Minato ” Tại sao .. Ngươi lại luôn đến trễ!” Obito đã chất vấn Minato nhưng ông lại không nhận ra đó là học sinh của mình năm xưa.

Ngoại hình < sửa | sửa mã nguồn>

Trang phục thường thấy của Minato là đồng phục ninja làng lá, kèm theo 1 chiếc áo khoác dài ngắn tay màu trắng, đuôi áo có trang trí biểu tượng lửa và dòng chữ “Hokage đệ tứ” (Yondaime Hokage – Tứ đại mục Hỏa ảnh) in sau lưng. Đôi mắt của Minato màu xanh dương, mái tóc vàng và để dài dọc theo 2 bên má. Theo như lời tả của Jiraiya, Minato rất đẹp trai và được nhiều cô gái ngưỡng mộ.

Tính cách < sửa | sửa mã nguồn>

Jiraiya và Tsunade từng nhận xét ngoại hình của Naruto rất giống Minato, nhưng cá tính và cách dùng nhẫn thuật của cậu thì giống Kushina. Ngược với Naruto, Minato rất điềm tĩnh và suy nghĩ sâu sắc. Đối diện kẻ thù, anh không hề nương tay hay đắn đo. Anh cũng biết được sự khiếp sợ của kẻ thù trước danh tiếng của mình. Minato tôn trọng những người xung quanh, luôn đối xử hòa nhã và dịu dàng với những người anh yêu quý (như học trò, thầy giáo, vợ con, bạn bè). Anh cũng không thích chuyện xâm phạm quá nhiều vào quá khứ của người khác.

Jiraiya từng nói Minato là người sáng suốt, tất cả những gì anh làm đều có lý do. Tài trí của anh cũng được khẳng định qua mister-map.comệc anh phân tích rất nhanh và chính xác những điểm mạnh, yếu của thuật mà Kakashi mới sáng tạo, Chidori. Trên hết, Minato được biết đến nhiều nhất bởi sự quyết tâm không thể lay chuyển và ý chí đáng kinh ngạc, những điều mà anh đã truyền lại cho con trai mình. Một lòng bảo vệ dân làng đến mức hi sinh bản thân và con trai mình, Minato chưa bao giờ nghĩ rằng hành động của mình lại khiến cho con trai phải chịu đựng đau khổ trong nhiều năm.

Năng lực < sửa | sửa mã nguồn>

Minato là 1 trong những tài năng thiên bẩm xuất sắc nhất mà giới ninja từng có. Minato đã tạo ra Rasengan, 1 thuật không cần sử dụng đến ấn chú, mà thay vào đó là sự tập trung chakra thành 1 khối cầu trong lòng bàn tay, khiến nó tạo ra sát thương cực lớn cho mục tiêu. Anh vốn định kết hợp hệ chakra của mình vào trong chiêu Rasengan, đáng tiếc do mất sớm nên mister-map.comệc này lúc đó đành dang dở. Kiến thức của anh về thuật phong ấn rất cao do Kushina, vợ anh là chủ thể của Cửu Vĩ, cũng như mister-map.comệc anh là một trong hai người có thể thi triển thuật phong ấn Phong Quỷ Thi Tận, người còn lại là Hokage đệ Tam. Nhằm giúp Naruto có thể sử dụng chakra Cửu Vĩ, Minato đặt một ấn tứ tượng (Yonsho fuuin – Four Symbols Seal) vào cậu. Ngoài ra, anh là một trong số ít người có thể sai khiến trùm cóc Gamabunta cùng chiến đấu với mình (người còn lại là Jiraiya và Naruto.)

Khó mà xác định sức mạnh thật sự của Minato trong chiến đấu. Anko Mitarashi, học trò của Orochimaru, khi thảo luận với đệ Tam về vấn đề sức mạnh đáng gờm và âm mưu của Orochimaru lúc bấy giờ đang đe doạ Làng Lá, đã ước rằng phải chi Minato còn sống để chống lại hắn.

Trong suốt đại chiến ninja lần 3 (Third Great Shinobi War), mệnh lệnh “flee-on-sight” – “thấy là chạy” đã được ban ra trong tất cả ninja thuộc phe địch, nếu như phát hiện thấy Minato có mặt trên chiến trường. Đây là do thuật Phi lôi thần (Hiraishin), khiến anh có thể dịch chuyện tới bất kì vị trí nào. Khi sử dụng phong ấn kết hợp với những thanh kunai, anh có thể quét sạch 1 trung đội chỉ trong chớp mắt. Khi dùng thuật này di chuyển, nhân dạng của anh chỉ còn có thể nhìn thấy là vệt mờ ảo do mái tóc vàng của mình tạo ra. Cũng từ đây mà danh hiệu “Tia Chớp Vàng Của Làng Lá” ra đời.

Thông tin thêm < sửa | sửa mã nguồn>

Minato nghĩa là bến cảng, Namikaze nghĩa là sóng (Nami) & gió (Kaze). Minato có mặt trong tất cả phiên bản game “Naruto: Ultimate Ninja.” 1 tuyệt chiêu đặc biệt: “Mysterious Aid arrives”, và là nhân vật chơi được trong phiên bản: “Naruto: Ultimate Ninja 3”, “Ultimate Ninja 4: Naruto Shippūden”, “Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5” và “Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3.” Minato xuất hiện 2 lần trong Naruto OVA thứ tư: “Hidden Leaf mister-map.comllage Grand Sports Festival!” Masashi Kishimoto – tác giả của Naruto, nói rằng nếu có thời gian, ông sẽ làm một phần phụ lục về Minato từ khi còn nhỏ, đến khi trở thành ninja, cả sự kiện lúc anh qua đời cùng với những điều anh truyền lại cho con mình, Naruto. Theo Naruto databook:

– Minato thích đọc sách, đặc biệt là tiểu thuyết của Jiraiya, trừ cuốn “Icha Icha Paradise” (Thiên đường tung tăng) mà sau này Kakashi luôn đem theo bên mình.

– Minato luôn mong được tỉ thí với Jiraiya.

– Minato thích ăn những món do Kushina nấu.

– Minato đã hoàn thành 847 nhiệm vụ, bao gồm: 122 vụ cấp D, 147 vụ cấp C, 216 vụ cấp B, 323 cấp A, 39 vụ cấp S.

– Thành ngữ yêu thích của Minato: “Hỏa Ảnh sẽ chiếu sáng ngôi làng” (The fire”s shadow illuminates the mister-map.comllage). Sau này, Hokage đệ tam cũng nhắc lại câu nói ấy với các thế hệ trẻ, như muốn nhắc nhở họ về ý chí của lửa trong huyết quản mỗi ninja làng Lá.

Những câu nói trích dẫn < sửa | sửa mã nguồn>

(Với Jiraiya) “You”re a man with a true skill… an example we should all follow. I can”t think of a finer shinobi than you!” Dịch nghĩa: “Thầy là người thực sự tài giỏi… là một tấm gương cho chúng em noi theo. Em không nghĩ sẽ có shinobi nào tốt hơn thầy.” (Với Naruto và Cửu Vĩ) “The seal is set so that if eight tails are released, I”ll appear within your consciousness. I didn”t want that to happen… I never wanted to see you again, Nine-Tails, but… I looked forward to seeing how my son had grown… so I guess you could call it even.” Dịch nghĩa: “Khi phong ấn ở trạng thái 8 đuôi bị hoá giải, bố sẽ xuất hiện trong tâm thức của con. Bố không muốn điều đó xảy ra… Và ta cũng không bao giờ muốn thấy ngươi lần nữa, Cửu Vĩ, nhưng… Ta đã dõi theo con trai ta, nhìn nó trưởng thành ra sao… ta nghĩ chính ngươi cũng có thể nói như vậy.” (Với đội của Minato) “The most important thing for a shinobi is teamwork!” Dịch nghĩa: “Điều quan trọng nhất đối với shinobi chính là tinh thần đồng đội.” (Với Naruto) “You will find the answer… I believe in you.” “Konoha can be rebuilt… I”m counting on you, Naruto.” Dịch nghĩa: “Con sẽ tìm được câu trả lời… Bố tin con.” “Konoha rồi sẽ hồi sinh… Bố trông cậy ở con đấy, Naruto.”

Chú thích < sửa | sửa mã nguồn>

Related Posts