Millennials Là Gì – Và Đặc Điểm Của Nhóm Người Này

Thế hệ Millennials được coi là nhóm đối tượng có quy mô lớn nhất hiện nay với sức mua mạnh nhất trong xã hội, đây cũng là phân khúc theo độ tuổi mà rất nhiều nhãn hàng cũng như thương hiệu đang nhắm tới. Vậy thế hệ Millennials là gì? Họ là những ai? Có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây của chonmuamay.com nhé!

Contents

Cùng tìm hiểu về thế hệ Millennials là gì?

Thế hệ Millennials hay còn được gọi với cái tên ngắn gọn hơn là thế hệ Y. Thuật ngữ này được sử dụng để ám chỉ những người trẻ sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1980 cho đến những năm đầu của thập niên 2000, cụ thể là nhóm tuổi từ 18–35. Đây là những người đã trưởng thành cùng các phương tiện truyền thông xã hội hiện đại như blog, forum, Facebook… Đồng thời họ cũng là lực lượng lao động chủ đạo của hiện tại và trong tương lai. Hiện nay tại Việt Nam, có khoảng 35% dân số thuộc nhóm Millennials này, một con số tương đối cao.

Đang xem: Millennials là gì

*

*

Sở dĩ nhóm người này được ưu ái cho hẳn một cái tên riêng như vậy bởi Millennials được tiếp cận với công nghệ và các phương tiện truyền thông xã hội rất nhiều. Họ chủ yếu sử dụng các mạng truyền thông xã hội để có thể kết nối với nhau và cách làm việc của họ cũng được đánh giá là sáng tạo hơn so với những nhóm người khác.

Millennials có số lượng hùng hậu đồng thời cũng là một trong những nhóm người có sức mua mạnh nhất nên họ đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều thương hiệu trong tất cả các ngành nghề. Theo số liệu thu được của tạp chí Forbes, sức mua hàng mỗi năm của thế hệ này được ước tính trên 200 tỷ đô la chỉ tính riêng trên nước Mỹ.

Một vài đặc điểm nhận biết của thế hệ Millennials là gì?

Thế hệ Millennials có sở hữu những đặc điểm riêng biệt và nổi bật giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận biết những người đến từ thế hệ Y. Dưới đây là những đặc điểm nhận biết cụ thể nhất về thế hệ này mà bạn có thể tham khảo.

Về vấn đề giao tiếp, thế hệ Millennials chủ yếu sử dụng phương pháp nói chuyện trực tiếp để trao đổi, cụ thể:Chiếm 51%, đó là giao tiếp với người khác bằng cách thức nói chuyện trực tiếp.19% là sử dụng email để trao đổi.14% là trao đổi thông qua tin nhắn.Đa số thế hệ Millennials thường tồn tại suy nghĩ rằng, công việc được làm trong thời gian linh động sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi làm trong một thời gian dài cố định. Chính vì vậy họ thường có thói quen check email sau mỗi giờ làm việc.Khi thực hiện 1 cuộc khảo sát, trong 100 người thì có 80% số người trong thế hệ Millennials tại Việt Nam nói họ thường có suy nghĩ rằng bản thân sẽ làm việc cho khoảng 4 công ty hoặc ít hơn trong suốt quá trình làm việc của họ trước khi về hưu. Điều này đã chứng minh, thế hệ Millennials là nhóm nhân viên có lòng trung thành với công ty.Theo như những nhận định từ nhiều người, họ cho rằng thế hệ Millennials thường có đạo đức nghề nghiệp không tốt bằng các nhóm khác. Tuy nhiên điều này lại không chính xác cho lắm. Trong 50% Millennials cho rằng, lý do họ làm việc kém hiệu quả chính là vì họ chưa có sự chuẩn bị kỹ càng cho công việc đầu tiên cũng như chưa được củng cố được khuôn khổ riêng cho chính mình. Điều này sẽ dần dần được cải thiện khi họ đã giảm được thời gian sử dụng mạng xã hội trong quá trình làm việc.Phong cách sống của thế hệ Millennials cũng rất hiện đại. Đa số họ xem trọng gia đình hơn là sự nghiệp. Thế hệ Millennials có sự mong muốn và đòi hỏi về lối sống lành mạnh, cân bằng cuộc sống, định hướng phát triển khả năng của bản thân cũng như nắm bắt được nhiều thông tin và tri thức. Họ cũng là những người muốn được tạo ra những giá trị cuộc sống để phục vụ cộng đồng, dễ dàng bắt nhịp với lối sống nhanh, năng động và hầu hết đều là những người thân thiện, dễ gần gũi.

*

*

Thế hệ Millennials có thói quen mua sắm như thế nào?

Thế hệ Y được sinh ra đúng vào khoảng thời gian bùng nổ và phát triển của công nghệ cao nên không có gì khó hiểu khi họ dành phần lớn tiền lương của mình để mua sắm hàng hoá và thanh toán trực tuyến.

Dựa theo 1 thống kê thị trường tiêu dùng tại Mỹ, có đến 40% nam giới và 33% nữ giới đến từ nhóm Millennials và có xu hướng mua sắm mọi thứ trên mạng Internet. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng, thế hệ Millennials dành hơn một tiếng đồng hồ mỗi ngày trên những trang mua hàng online.

Xem thêm: Bó Vỉa Tiếng Anh Là Gì ? Bó Vỉa Bê Tông Vát Kt 230X260X1000

Những Millennials ngày nay thường tương tác với các thương hiệu thông qua các trang mạng xã hội. Họ dành rất nhiều thời gian cho việc lướt mạng xã hội của mình và từ đó phát sinh tương tác qua lại với các nhãn hiệu. Tận dụng điều này, các thương hiệu đã nhanh chóng sử dụng mạng xã hội để tăng độ nhận diện thương hiệu lên cao hơn (brand awareness).

Cách tiếp cận hiệu quả nhất với thế hệ Millennials là gì?

Nếu có ai thắc mắc về cách để tiếp cận nhanh với các Millennials là gì thì mạng xã hội (SNS) chắc chắn là cách hiệu quả nhất. Mỗi người thuộc thế hệ này đều sở hữu cho mình ít nhất một tài khoản mạng xã hội. Nhưng dĩ nhiên, chạy quảng cáo trên các thiết bị di động vẫn đang chiếm thế thượng phong trong thế giới công nghệ số hiện nay, đặc biệt là khi số đông Millennials lại ưa chuộng hình thức mua hàng trực tiếp qua thiết bị di động hơn thay vì máy tính để bàn hay laptop.

Thế nhưng việc kết nối với thế hệ Y thông qua mạng xã hội cũng không hề dễ dàng khi những loại hình quảng cáo truyền thống đã quá nhạt nhẽo với họ. Các Millennials cho rằng quảng cáo muốn thuyết phục được họ mua hàng cần đáp ứng được yếu tố hấp dẫn và không chung chung, dễ đoán.

*

Nhiều trang thương mại điện tử hiện nay đã được cá nhân hóa khi tự động gửi thư cá nhân và hiển thị những mặt hàng phù hợp với khách hàng dựa trên các số liệu những lần mua và xem hàng trong quá khứ. 43% thế hệ Y (Millennials) tỏ ra hài lòng và đánh giá việc cá nhân hóa là quan trọng. Đây cũng chính là những gì mà người quảng cáo cần làm được: “Hãy khiến cho khách hàng trở thành trung tâm thay vì chỉ tạo ra một quảng cáo vô vị.”

Bên cạnh mạng xã hội, những người làm marketing cũng có thể thu hút thế hệ Millennials thông qua các kênh khác như:

Truyền thông Marketing tích hợp (IMC): Khác với những thế hệ trước, IMC dành cho thế hệ Millennials cần được kết hợp đồng bộ giữa marketing diện rộng và cả marketing cá nhân hóa.Những chương trình tăng độ trung thành của khách hàng và tặng thưởng: Có đến 77% khách hàng trong thế hệ Millennials thừa nhận rằng họ thường xuyên tham gia các chương trình tăng độ trung thành của khách hàng và tặng thưởng. Thẻ khách hàng thân thiết là một trong những giải pháp khá hiệu quả để thu thập được thông tin cá nhân, theo dõi hành trình và đưa ra các chiến lược marketing — bán hàng hiệu quả hơn nhằm thu hút và duy trì sự quan tâm của thế hệ này.Trách nhiệm xã hội (CSR): Có tới 75% thế hệ Millennials đang tham gia đóng góp cho các chương trình từ thiện, và có đến 60% sẵn sàng tham gia làm tình nguyện viên cho những chiến dịch vì cộng đồng. Bên cạnh các chiến lược marketing — bán hàng, doanh nghiệp cũng nên tạo ra giá trị CSR cho thương hiệu của mình thông qua các chương trình như phát quà cho trẻ em nghèo, trích lợi nhuận để ủng hộ cho các quỹ hỗ trợ bệnh nhân tim,… Sản phẩm Mì Gấu Đỏ và chiến dịch “Vinamilk 40 năm — Vươn cao Việt Nam” là hai ví dụ trực quan về CSR cho thế hệ Millennials.Sự khác biệt giữa thế hệ Gen Z và Millennials là gì?

Bạn đã thực sự hiểu về sự khác biệt giữa những người thuộc thế hệ Millennials và Generation Z là gì chưa? Khi mà các bạn nắm chắc về sự khác biệt giữa hai thế hệ này thì nó sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn lập ra được những chiến lược marketing phù hợp nhằm cải thiện cũng như nâng cao hơn chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ theo yêu cầu thực tế của thị trường.

Trước khi so sánh thế hệ Y và thế hệ Z thì chúng ta cần biết thế hệ Z là gì? Họ là những người được sinh ra vào những năm 1995 hoặc muộn hơn. Dựa vào khái niệm về những người thuộc thế hệ Z đã nói ở trên thì chúng ta có thể nhìn ra được những điểm khác biệt nổi bật. Thế hệ Z và thế hệ Y có tương đối nhiều sự khác biệt, ví dụ như khả năng lãnh đạo, định hướng nghề nghiệp trong tương lai… Dưới đây là những khác biệt cụ thể giữa 2 thế hệ mà bạn cần chú ý.

Thế hệ Z sống trong thế giới hiện đại nhất, được cập nhật thông tin liên tục, nhờ đó họ có khả năng xử lý thông tin nhanh hơn đối với công nghệ 4.0 hiện nay.

Xem thêm: Octiiu957'S Tft Overview Stats, Octiiu957&#39S Tft Overview Stats

Trong khi Millennials để ý nhiều đến giá cả thì những Gen Z lại chú ý đến chất lượng sản phẩm nhiều hơn khi họ đã có thể tự chủ về tài chính và yêu cầu nhiều hơn vào chất lượng chứ không đơn thuần chỉ là giá cả.Với những điều kiện sống và học tập đầy đủ hơn những thế hệ trước, Gen Z tạo cho mình định hướng và nhận thức sớm hơn và cũng luôn trong tư thế chuẩn bị để chịu khổ. Có những Gen Z sẵn sàng từ bỏ việc học đại học để chọn cho mình những công việc khác, bắt đầu sớm để kiếm tiền và tự lập cho chính bản thân mình.Công nghệ có tác động rất lớn đến nhận thức của những con người thuộc thế hệ Z. Họ có xu hướng bị thu hút bởi những điều độc đáo và mới lạ. Đặc biệt là của những nhãn hiệu, những nhà tuyển dụng mà họ đang hướng tới.Thế hệ Gen Z cũng sẽ không dễ dàng bị mê hoặc bởi những hình ảnh đã trải qua photoshop cùng những người mẫu quảng cáo sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo. Chính vì thế các doanh nghiệp nếu không đưa tới hình ảnh thật về sản phẩm hoặc thông điệp tiếp thị lừa dối khách hàng thì sẽ bị gạt sang một bên.

Hy vọng, với những gì mà chonmuamay.com đã chia sẻ trong nội dung bài viết trên thì các bạn đọc cũng đã hiểu được Millennial là gì rồi. Hãy tìm hiểu sâu hơn về thế hệ những người Millennial để thấy được họ vô cùng thú vị và có nhiều đóng góp nổi bật trong xã hội hiện nay nhé!

Cập nhật tin tức hàng ngày tại: chonmuamay.com

Related Posts