Sim Thường, Micro Sim Là Gì ? Khác Biệt Gì Với Sim Phổ Thông Và Nano Sim?

Việc cắt SIM mới cho vừa khay Micro SIM trong smartphone là thao tác rất quen thuộc trong nhiều năm trở lại đây. Nhưng Micro SIM là gì và tại sao các nhà sản xuất lại áp dụng chuẩn SIM này?

Khi smartphone ngày càng hiện đại hơn, việc sử dụng các chuẩn SIM mới là đòi hỏi bắt buộc trên các dòng điện thoại ra mắt những năm gần đây. Ngoài loại SIM phổ thông dùng trên điện thoại “cục gạch” ngày trước, Nano SIM và Micro SIM cũng là những chuẩn SIM được ứng dụng rộng rãi.

Đang xem: Micro sim là gì

Micro SIM là gì?

Micro SIM là chuẩn SIM có kích cỡ chỉ 12 x 15 mm. Đây là kích thước rất nhỏ so với một chiếc SIM 15 x 25 mm thông thường, điều này được thể hiện phần nào ngay từ cách gọi “micro”. Kể từ năm 2014 trở lại đây, Micro SIM dần trở thành chuẩn mới của smartphone bên cạnh Nano SIM.

*

Tại sao Micro SIM ngày càng được dùng rộng rãi?

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu smartphone buộc các nhà sản xuất phải tìm cách tiết kiệm không gian trong thân máy để nhường chỗ cho những tính năng cần thiết hơn. Việc thu gọn thẻ SIM xuống kích cỡ 12 x 15 mm là điều hợp lý. Thực tế, việc chuyển từ SIM tiêu chuẩn sang micro SIM không làm ảnh hưởng gì đến trải nghiệm nghe gọi hay chất lượng sóng của thiết bị. Vì lẽ đó, micro SIM dần trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi hơn do các khay SIM trong điện thoại nhỏ hơn trước.

*

Sự khác biệt giữa Micro SIM và Nano SIM

Nếu kích cỡ của Micro SIM là 12 x 15 mm thì kích thước của Nano SIM thậm chí còn nhỏ hơn nữa, đạt mức 8.8 x 12.3 mm. Lúc này chiếc SIM đã được cắt đến mức tối thiểu để trở nên nhỏ gọn hết mức có thể. Apple là một trong những tên tuổi tiên phong ứng dụng Nano SIM, hãng góp phần đẩy mạnh trào lưu Nano SIM khi tung ra chiếc điện thoại iPhone 5 vào năm 2014 với khay SIM rất bé. Người dùng muốn sử dụng sản phẩm buộc phải cắt SIM từ dạng tiêu chuẩn hoặc Micro SIM xuống mức Nano SIM.

Khoảng trống tiết kiệm được bên trong chiếc điện thoại dùng Nano SIM dù là rất nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc thiết kế thân máy.

Xem thêm: Cách Hack Liên Quân – Hack Liên Quân Mobile

*

Lưu ý khi dùng Micro SIM và Nano SIM

Do điểm khác biệt chỉ nằm ở kích cỡ bao quanh chiếc SIM, nên người dùng SIM thường có thể dùng dao cắt thành Micro SIM, và cắt Micro SIM thành Nano SIM. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng việc cắt SIM có phần trăm rủi ro nhất định có thể gây hư hại SIM. Do vậy bạn cần thực hiện cẩn thận hoặc đem tới những cửa hàng di động gần nhất để nhờ nhân viên tại đó giúp thực hiện quy trình cắt SIM bằng dụng cụ chuyên dụng.

*

Câu hỏi thường gặp

✅ Micro SIM có lợi ích gì?

Việc sử dụngMicro SIMsẽ giúptiết kiệm không gian trong thân máy để nhường chỗ cho những tính năng cần thiết hơn,giúp cho chiếc điện thoại của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn màkhông làm ảnh hưởng gì đến trải nghiệm nghe gọi hay chất lượng sóng của thiết bị.

✅ Làm sao để có được Micro SIM và Nano SIM?

Bạn có thể cắt Sim thường thành Micro SIM hay Nano SIM. Chính vì lý do này mà nhiều người vẫn hay gọi các loại Micro SIM và Nano SIM là sim cắt.

Xem thêm: Bảng Bổ Trợ Blitzcrank – Blitzcrank Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

✅ Cần lưu ý gì khi dùng Micro SIM và Nano SIM?

Người dùng SIM thường có thể dùng dao cắt thành Micro SIM, và cắt Micro SIM thành Nano SIM. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng việc cắt SIM có những rủi ro nhất định có thể gây hư hại SIM hoàn toàn.

Related Posts