Native Ads Là Gì? Mgid Là Gì ? Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Từ Quảng Cáo Mgid?

Tại thời điểm này, việc thúc đẩy đầu tư cho truyền thông marketing sản phẩm và dịch vụ đang được rất nhiều nhãn hiệu và nhãn hàng chú trọng quan tâm. Với sự giúp đỡ và hỗ trợ tối đa từ các công cụ tối tân, làm thế nào để ads một cách tự nhiên nhất, lan tỏa được nhiều nhất đến với người sử dụng luôn là trăn trở của những người làm truyền thông marketing, đặc biệt là với những sản phẩm nhạy cảm.

MGID xảy ra và dường như đã xóa tan sự lo ngại đấy, không chỉ thế, MGID còn cung cấp một khoản tiền không nhỏ với những lượt quảng cáo mang về nhiều traffic. Vậy MGID là gì? Đâu là cách kiếm tiền hiệu quả từ quảng cáo MGID? cùng tìm và phân tích qua bài đăng dưới đây:

Mục lục bài viết

Cách dùng MGID cho người mới bắt đầu:

MGID là gì ? 

*

Mục theo dõi chi tiêu & ngân sách còn lại của tài khoản: cho phép bạn Add Funds thêm tiền vào account để chạy quảng cáo & xem các hóa đơn đã thanh toán.Khu vực công việc của Advertisers với button Add Campaign cho phép tạo chiến dịch ads

Nạp ngân sách vào account (Add Funds)

Nhấn chọn nút Add Funds màu xanh và nhập số tiền mà bạn muốn nạp vào.

Đang xem: Mgid là gì

Bạn sẽ nạp $250 hoặc $500 cho lần đầu để nhận bonus ưu đãi đáng chú ý mà MGID dành riêng cho độc giả Kiemtiencenter.

*

Ở Việt Nam, thông dụng nhất là bạn thanh toán với Paypal hoặc thẻ tín dụng. nếu bạn chưa có Paypal hãy xem hướng dẫn này.

Tạo chiến dịch truyền thông marketing mới

Tạo chiến dịch truyền thông marketing với MGID rất đơn giản: Ở bố cụ và giao diện chính, bạn nhấn chọn Create New Campaign.

Sau đấy, bạn sẽ điền những nội dung căn bản về chiến dịch vào các mục như sau:

*

+ Name: Đặt tên chiến dịch sao cho dễ nhớ & dễ phân biệt.

+ Campaign Type: MGID có 3 loại campaign cho bạn lựa chọn

Product promotion: phù hợp cho những bạn mong muốn ads traffic truy xuất trực tiếp vào trang bán hàng hóa. (Không khuyến nghị chạy kiểu này)Content promotion: dành chuyên cho những bạn chạy hình thức đổ traffic vào prelanding page để khởi động tiềm thức mua hàng bằng nội dung.Push: đây là loại hình thông cáo đẩy, một cách thức quảng cáo mới theo mình là khá hay và được nhiều affiliate marketer nổi tiếng quốc tế nhận xét cao như Charles Ngo.

+ Campaign Category: Chọn danh mục phù hợp cho chiến dịch của bạn.

+ Campaign Language: Bạn chạy đến traffic nước nào thì chọn ngôn ngữ của nước đấy.

+ Block before show: Bật tính năng này nếu bạn không mong muốn quảng cáo chạy ngay khi vừa được duyệt xong.

Targeting & Dynamic Targeting

MGID có bộ máy nhắm mục đích không sâu hơn như Facebook hay Google, tuy nhiên nó vừa đủ để bạn đẩy những sản phẩm high demand (Tức là những hàng hóa có mong muốn cao trong cuộc sống).

Nhắm mục tiêu chi tiết

MGID có 4 tùy chọn nhắm mục đích chi tiết cho loại hình ads hiển thị mà trước giờ bạn đã quen dùng, đó là:

*

GEO: Vị trí địa lý & quốc gia (thành phố hoặc vùng cụ thể)Browser: Trình duyệt web hiển thị.Browser language targeting: Ngôn ngữ trình duyệt web, tương tự campaign language.Devices & OS: Thiết bị & hệ điều hành của thiết bị, bạn có những lựa chọn như: desktop, Mobiles, Tablet và các hệ điều hành quen thuộc như: Android, iOS…

Một điểm yếu của quảng cáo Native ads với MGID đó là chưa có tính năng chọn target theo tùy chọn kết nối mạng như: 3G, 4G, LTE hay Wifi trên thiết bị truy xuất.

Dynamics Retargeting

Dynamics Retargeting còn gọi là ads động tiếp thị lại, đây là một tính năng rất hay. Nó cho phép bạn hiển thị lại ads của mình đến lượng khách hàng tiềm năng.

Đối tượng mục tiêu đó đã từng truy cập vào website hàng hóa khác cùng ngách với bạn, thuật toán của MGID tracking được và xác định đối tượng này vào một file cụ thể thuộc ngách đấy.

Sau đấy khi họ truy cập tiếp vào một website đối tác của MGID, thông tin của bạn có liên quan đến ngách hàng hóa mà người này vừa coi qua, sẽ được hiển thị lại trước mắt họ.

Như vậy, hướng tư duy để bạn chạy loại ads này trên MGID là:

Tạo campaign đầu tiên với targeting theo mong muốn của bạn.Sau một thời gian chạy với ngân sách đã tiêu vừa đủ, bạn có 1 lượng data, bạn bắt đầu tạo campaign mới dùng Dymanics Retagreting để bám đuôi đúng những người đã từng quan tâm đến thông tin của bạn.

Creatives

Creative là những “nguyên liệu” bạn dùng để hiển thị ads đến người coi.

Creatives khi chạy Native ads bao gồm:

Nội dung trên trang đíchHình ảnh truyền thông marketing (ảnh featured của bài post hiển thị ở quảng cáo)Tiêu đề của mẫu quảng cáo

VD như hình dưới đây:

*

3 mẫu ads Native ads trên hình đều có:

Trang mục tiêu hướng đến chứa nội dung ảnh hưởng đến tiêu đề bạn nhìn thấy, đấy có thể là landing page của bạn. tuy nhiên phần lớn advertiser chạy native ads đều sử dụng pre-landing pageẢnh thumbnail bài đăngTiêu đề rất “gợi click”Nội dung

Khi chạy Native truyền thông marketing với MGID, bạn có thể cân nhắc các loại nội dung sau cho trang đích:

Thông tin bán hàng nếu như bạn đang chạy Products promotion (Ít người sử dụng vì conversion sẽ không được cao)Nội dung dạng Storytelling (chia sẻ case study thực tế): như ads số 1 và 2 từ trái sang ở hình ảnh minh họa. (Nhiều người dùng)Thông tin dạng chia sẻ bí quyết với tiêu đề kích thích (Nhiều người dùng)Hình ảnh

Chạy quảng cáo Native bạn khá thoải mái trong việc chọn hình ảnh của mẫu Ads.

Không phải lo lắng bị vi phạm hay policy khắt khe như kênh Facebook, Google. Bạn sẽ thoải mái sử dụng ảnh “tương đối nhạy cảm” hoặc “before-after” cho truyền thông marketing.

Đặt lịch chạy cho chiến dịch (Schedule)

Tính năng lên lịch cho phép bạn thiết lập ngày giờ bắt đầu chạy sau khi chiến dịch được duyệt thành công.

*

Về cơ bản, bạn sẽ chọn dễ dàng là ngày chiến dịch tiếp tục và ngày kết thúc.

Nâng cao hơn, bạn sẽ thiết lập cụ thể ngày giờ nào trong tuần chiến dịch sẽ active và dừng khi quan trọng, bạn sẽ được hiển thị một bảng ngày giờ như hình minh họa bên trên.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Tựa Game Mobile Miễn Phí Hay Nhất Năm 2019, Top 33 Game Android Hay Đáng Chơi Nhất 2020

Lời khuyên của mình với paid traffic nói chung và với loại hình ads dạng hiển thị, bạn nên chạy rộng trước, chạy toàn bộ thời gian, chỉ phải set ngày bắt đầu và kết thúc là được.

Khi mà đã tiêu một khoảng ngân sách để thu về data, thời điểm & ngày nào trong tuần phát sinh chuyển đổi ước muốn nhất thì tiếp tục tối ưu.

Hoặc nếu bạn có dữ liệu về những thời điểm trong ngày/các ngày trong tuần mang về chuyển đổi lớn đối với mặt hàng của bạn thì bạn hãy cứ setup theo số liệu đấy thì ROI sẽ cao hơn.

Đặt giới hạn cho chiến dịch (Limit)

Tính năng Limit của MGID không những đơn thuần là cho phép bạn đặt giới hạn dựa trên ngân sách.

MGID giúp bạn sẽ đặt giới hạn dừng chiến dịch dựa vào:

*

Số clicksNgân sáchSố chuyển đổi phát sinh

Với đặc tính của hình thức CPC mà MGID khai triển, bạn sẽ chỉ cần trả tiền khi có phát sinh click từ quảng cáo hiển thị.

Vì vậy tính năng giới hạn chiến dịch dựa trên số click ứng dụng trong tình huống này rất hay, thực tế khi nó giúp cho bạn không bị vượt quá ngân sách cho phép.

Tracking Tags

Thẻ tracking tags của MGID sử dụng như một quy ước tự bạn đặt ra cho lượt click của mình. Dựa vào đó bạn sẽ đo đạc được hiệu quả đến từ: quảng cáo nào, vị trí nào, thiết bị nào,…tùy theo quy ước bạn đặt ra.

*

Nó không phải là thiết lập Postback URL như bạn hay gặp ở các tracking tool khi chạy affiliate.

Chỉ dẫn về tracking tags trên Google có rất nhiều, mình sẽ không đề cập chèn vào bài này.

Conversion Sensor

Để tracking được tỷ lệ chuyển đổi từ traffic mà bạn tạo truyền thông marketing trên MGID, bạn có 2 lựa chọn sau đây:

Sử dụng Tracking codeHoặc dùng Postback URL

*

Sử dụng tracking code khi nào?

Đây chính là cách đơn giản nhất và mình cũng khuyến khích sử dụng.

Đấy là khi trang mục tiêu hướng đến mà bạn dẫn traffic tới là page mà bạn tạo và sở hữu. Ví dụ như Prelanding page hoặc landing page bạn tự tạo bằng Ladipage, WordPress hay nền tảng page builder nào đấy.

Lúc này bạn chỉ đơn giản là nhấn GET TRACKING CODE rồi copy đoạn code đó và thêm vào toàn bộ các page mà bạn muốn theo dõi chuyển đổi.

Mình khuyên nên tự tạo Landing Page riêng, vì:

Tracking chuyển đổi từ traffic source như MGID network dễ dàng, nhanh chóng.Chạy retarget đơn giản.

=> Hướng dẫn tạo landing page chạy quảng cáo

Dùng Postback URL khi nào?

Những bạn chạy affiliate với hình thức CPA truyền thông quốc tế sẽ sử dụng Postback URL rất nhiều, đặc biệt là khi kết nối với nền tảng tracking bên thứ 3.

Lúc này với MGID, mong muốn tạo tracking với Postback URL, bạn follow theo quy trình sau:

Chọn network đang chạy ở thực đơn Choose a templateSau đó chọn Postback URL với mục đích tương ứng như Interests, Desire hay Action.Tiếp đến, ở Goal Type, bạn chọn PostbackSau đó cài đặt Event nhất định bằng việc thiết lập dữ liệu theo yêu cầu dựa trên hành động bạn mong muốn với mỗi visitors dựa trên các quy ước.

Chi tiết cách thiếp lập bạn hãy coi trong clip chỉ dẫn.

Kết luận

Như vậy có thể thấy cách để tạo ads Native ads với MGID network gần như là vẫn chưa có gì chông gai.

Có 3 thứ rất quan trọng chi phối đến mục đích của bạn:

Creative: Mẫu quảng cáo hiển thịContent: thông tin trong lading page hoặc prelandingData: Bạn thu thập data người mua hàng bằng việc nào, cách bạn tiếp thị lại, cách bạn đọc dữ liệu truyền thông marketing & tùy biến bước kế tiếp.

Lời khuyên của mình là hãy chú ý vào tạo ra thông tin trang đích, test nhiều campaign với các Creatives khác nhau về: thông tin trang đích, hình ảnh quảng cáo và tiêu đề truyền thông marketing.

Còn lại là đầu tư ngân sách để có data và tối ưu dần chiến dịch.

Xem thêm: ” Cypher Là Gì – Cypher Chúng Ta Biết Đến Văn Hóa

Có thắc mắc gì về tạo quảng cáo MGID hãy để lại bình luận phía dưới mình sẽ hỗ trợ.

Related Posts