Mẹo Chữa Dây Rốn Quấn Cổ Thai Nhi Cực Kỳ Hiệu Quả, Bé Yêu Nghịch Ngợm Quá, Làm Dây Rốn Quấn

Cách chữa dây rốn quấn cổ 1 vòng theo y học hiện đại vẫn chưa tìm ra giải pháp tích cực nhưng mẹo dân gian có vẻ hữu dụng. Đó là mẹ bầu bò quanh giường ngược chiều kim đồng hồ.

Đang xem: Mẹo chữa dây rốn quấn cổ

Với những trường hợp dây rốn quấn 1, 2 vòng và không quá chặt, thai nhi vẫn có thể nhận đủ dưỡng chất và phát triển bình thường. Ngược lại, những trường hợp dây rốn quấn cổ quá nhiều vòng hoặc dây rốn quá ngắn khiến bé không nhận đủ dưỡng chất cần thiết rất nguy hiểm. Bé cưng không nhận đủ chất dinh dưỡng có thể bị nhẹ cân, thiếu máu sau sinh. Nguy hiểm hơn, bé có thể bị suy thai và tử vong trong bụng mẹ.

Dây rốn quấn cổ 1 vòng phải làm sao? Mẹ hãy tìm hiểu một số cách chữa dây rốn quấn cổ nhé!

Cách chữa dây rốn quấn cổ 1 vòng theo kinh nghiệm dân gian

Trong mẹo vặt dân gian, cách gỡ khi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng là mẹ bầu nên bò quanh giường theo chiều ngược với chiều quay của kim đồng hồ. Số vòng mà mẹ bầu phải bò tương ứng với số vòng mà dây rốn quấn cổ bé. Không biết mẹo chữa dây rốn quấn cổ dân gian có thực sự đem lại hiệu nghiệm hay không nhưng nhiều mẹ bầu đã làm theo cách này khi gặp tình trạng trên.

*

Nếu muốn áp dụng mẹo chữa dây rốn quấn cổ này, bạn cần lưu ý vài điều sau:

Không bò ngay khi vừa ăn xong hoặc khi đang mệtKhông bò quá nhanh vì sẽ khiến bạn bị chóng mặt gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ bầu lẫn thai nhiCần lưu ý là nếu sau khi bạn bò mà nhận thấy thai nhi có cử động bất thường, mẹ bầu nên đến bệnh viện ngay. Nguyên do là việc thai giảm cử động có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm.

Biến chứng của tình trạng dây rốn quấn cổ 1 vòng

Dây rốn quấn cổ 1 vòng có sao không? Bị dây rốn quấn cổ 1 vòng có sao không? Đây là những câu hỏi mẹ bầu hay thắc mắc. Thông thường, tình trạng dây rốn quấn cổ có thể khiến bé và mẹ bầu gặp phải các sự cố sau:

Thai nhi có bất thường về nhịp tim

Biến chứng mà thai nhi gặp phải khi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng phổ biến nhất là có sự bất thường về nhịp tim trong quá trình mẹ bầu chuyển dạ. Nguyên nhân là các cơn co thắt chuyển dạ có thể khiến dây rốn bị xiết lại. Điều này làm giảm lưu lượng máu được bơm đến cơ thể thai nhi nên có thể làm cho nhịp tim của bé giảm.

Do đó trong quá trình đỡ sinh, nếu nhận thấy nhịp tim của bé tiếp tục giảm và có dấu hiệu suy thai, các bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn. Nếu được theo dõi kỹ càng, thai nhi bị dây rốn quấn cổ thường được sinh ra mà không gặp phải bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

Xem thêm: What Does “Keep My Fingers Crossed Là Gì, Nghĩa Của Từ To Keep One&#39S Fingers Crossed

*

Nguy cơ thai chết lưu nếu dây rốn quấn cổ

Năm 2015, theo báo cáo của Hội Sản phụ khoa Quốc tế nguy cơ thai chết lưu do dây rốn quấn cổ là cực thấp, thường xảy ra trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai. Theo các nghiên cứu đáng tin cậy thì tính đến hiện nay chỉ có một trường hợp thai nhi 16 tuần chết lưu do dây rốn quấn cổ.

Giảm sự phát triển của thai nhi

Trong một số ít trường hợp, tình trạng dây rốn quấn cổ quá chặt xảy ra sớm trong thai kỳ có thể khiến lưu lượng máu từ mẹ qua thai bị giảm, giảm kali máu và thiếu máu… Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, làm thai nhi giảm chuyển động.

Nguy cơ mổ lấy thai

Việc dây rốn quấn quanh cổ nhiều vòng sẽ làm đầu thai ngửa ra sau gây cản trở đến việc sinh qua ngả âm đạo. Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ chỉ định mổ lấy thai.

Dấu hiệu nhận biết dây rốn quấn cổ một hay nhiều vòng

Tình trạng dây rốn quấn cổ không có bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào. Đa số các trường hợp thường được phát hiện nhờ siêu âm. Siêu âm cho phép bác sĩ biết được dây rốn quấn bao nhiêu vòng, và tình hình sẽ nguy hiểm đến mức nào. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không vì thế mà lơ là nhé!

Mẹ bầu nên thường xuyên theo dõi những cú “tung chưởng” mỗi ngày của con. Nếu bé đạp ít hoặc dữ dội hơn bình thường, bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức.

Xem thêm: ' Had It Not Been For Nghĩa Là Gì ? &#39Had It Not&#39

*

Như vậy, dây rốn quấn cổ 1 vòng phải làm sao? Cách chữa dây rốn quấn cổ 1 vòng đơn giản theo dân gian chỉ là mẹ bò quanh giường. Tuy không hiệu quả 100% nhưng ngại gì không thử vì khoa học hiện đại cũng chưa tìm ra phương pháp nào hữu dụng hơn.

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng mister-map.com trên IOS hay Android ngay!

Related Posts