Tổng Hợp Đầy Đủ Nhất Về Các Loại Mệnh Đề Trong Tiếng Anh Là Gì

Mệnh đề trong câu là một phần rất quan trọng trong lộ trình chinh phục tiếng Anh và cũng là “cái bẫy” khiến nhiều học viên đau đầu trong các dạng bài thi. Cùng Language Link Academic tổng hợp lại để không bỏ sót bất kỳ loại mệnh đề trong tiếng Anh nào nhé!

Đang xem: Mệnh đề trong tiếng anh là gì

1. Định nghĩa

Mệnh đề là một nhóm các từ chứa chủ từ và một động từ đã chia nhưng không phải lúc nào cũng được coi là một câu có ngữ pháp đầy đủ. Các mệnh đề có thể là mệnh đề độc lập (cũng được gọi là mệnh đề chính) hoặc mệnh đề phụ thuộc (còn được gọi là mệnh đề phụ).

*

Mệnh đề tính từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

This is a museum that we visited last year. (Đây là bảo tàng mà chúng tôi đã ghé thăm năm ngoái.)In Paris, we met friends whom we haven’t seen for years. (Ở Paris, chúng tôi gặp những người bạn mà chúng tôi chưa từng thấy trong nhiều năm.)c. Mệnh đề danh từ

Mệnh đề danh từ có chức năng như một danh từ, có nghĩa là nó có thể là một chủ từ, đối tượng bổ sung trong một câu. Nó bắt đầu với các từ: “that,” “who,” “which,” “when,” “where,” “whether,” “why,” “how.”

Xem thêm: Sức Mạnh Của Naruto Top – Bảng Đánh Giá Các Nhân Vật Naruto

Ví dụ:

What we saw at the Louvre Museum was amazing. (Những gì chúng tôi thấy tại Bảo tàng Louvre thật tuyệt vời.)We loved what we saw at the Louvre museum. (Chúng tôi yêu thích những gì chúng tôi thấy tại bảo tàng Louvre.)The best thing we liked was what we saw at the Louvre museum. (Điều chúng tôi thích nhất là những gì chúng tôi đã thấy tại bảo tàng Louvre.)

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về các loại mệnh đề trong tiếng Anh. Việc nắm chắc kiến thức về các loại mệnh đề trong câu sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, để nắm chắc tất tần tật về ngữ pháp tiếng Anh phổ thông, hãy tham gia ngay các khóa học Tiếng Anh chuyên THCS và Tiếng Anh dự bị Đại học tại Language Link Academic. Chúc các bạn học tập thật tốt để cùng chinh phục tiếng Anh thành công nhé!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

*

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Tonsil Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tonsil Trong Tiếng Việt

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

*

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

*

Related Posts