Meeting Agenda Là Gì ? Các Bước Thực Hiện Một Agenda Hiệu Quả, Chuyên Nghiệp

Agenda là gì? Mỗi khi các anh chị đọc báo, xem chương trình truyền hình hay dễ dàng là trong ngành cũng hàng ngày thấy mọi người nhắc đến thuật ngữ Agenda, và rồi một ngày đẹp trời bạn lại được lãnh đạo giao nhiệm vụ chuẩn bị Agenda hoàn chỉnh để sắp xếp trước khi cuộc họp diễn ra. Rồi điều thứ nhất bạn cần giải quyết được lúc này là quan tâm bản chất Agenda là gì trong lĩnh vực kinh tế?

Tuy nhiên để tạo ra được một bản Agenda hoàn hảo trong mắt chỉ đạo và đồng nghiệp không phải là chuyện đơn giản, đó cũng là lý do bạn không nên bỏ lỡ nội dung được chia sẻ dưới đây!

Mục lục

3 Cách để tạo ra một bản Agenda – Chương trình nghị sự cuộc họp hoàn hảo

Agenda là gì?

Nếu ngữ pháp nước ta được so sánh với phong ba bão táp, thì từ vựng tiếng Anh cũng ngang ngửa vậy. Ngoài sự phong phú cũng như đa dạng về các mặt chữ thì mỗi từ tiếng Anh hoàn toàn có thể có một hoặc nhiều nghĩa khi dịch sang tiếng Việt và nó được tận dụng với nhiều văn phong, ngữ cảnh khác nhau. Thuật ngữ Agenda cũng vậy, khi sử dụng từ điển Anh – Việt, thì nó có ý nghĩa là việc phải làm, chương trình nghị sự, nhật ký công tác, dự án làm việc, chương trình hoạt động.

Đang xem: Meeting agenda là gì

*
*
*

Cách tạo Agenda hoàn hảo!

Bước 4 – Viết lịch trình, chỉ rõ những điểm chính của cuộc họp

Bản chất của cuộc họp luôn được diễn ra trong một nhiều thời gian vì có không ít vấn đề cần phải đàm luận, do vậy mà vai trò của Agenda cũng vô cùng có ảnh hưởng, nó sẽ tránh được những sai sót trong quá trình diễn ra cuộc họp. Đừng quên cách một dòng trước khi viết nội dung này, và từng nội dung nên được viết trên một dòng riêng. Không chỉ có vậy các độc giả cũng có thể phân chia các mục Content nội dung dựa theo nguyên tắc ghi quỹ thời gian mở đầu và kết thúc của từng phần phù hợp với từng nội dung. Để làm tốt được phần này thì các bạn phải xác định được giờ giấc dự tính của từng mục để chương trình nghị sự cuộc họp được diễn ra hiệu quả và có kết quả.

Bước 5 – Dành giờ giấc cuối cuộc họp cho phần hỏi đáp

Đối với phần nội dung này thì có lẽ các bạn hoàn toàn có thể lựa theo tình hình hoặc giờ giấc còn lại sau khi đã phân bố quỹ thời gian để ngăn cản được việc “cháy” Agenda. Nếu vẫn còn nhiều thời gian trống thì các bạn có thể để mọi người rất có thể câu hỏi liên quan đến chủ đề thảo luận của cuộc họp để giải đáp được hết những vấn đề còn vướng mắc. Không dừng lại ở đó cũng có thể đưa ra ý kiến bổ sung, đề xuất chủ đề để buổi họp được diễn ra thành công hơn.

Xem thêm: Card Đồ Họa Intel Uhd Graphics 620 Đánh Giá, Đồ Họa Ra Sao

Nếu cuộc họp không còn nhiều thời gian thì rất có thể hạn chế lại số lượng câu hỏi hoặc vấn đề bàn thảo để cuộc họp, tuy nhiên cũng phải phụ thuộc khá nhiều vào việc mức độ đáng kể của từng cuộc họp. Nên các độc giả cũng nên linh động nếu muốn tạo ra được Agenda hoàn hảo.

Xem thêm: Attention Required! – Phim Cuộc Chơi (Tình Cũ Không Rủ Cũng Tới)

Bước 6 – Kiểm tra lỗi trước khi phân phát Agenda – chương trình cuộc họp

Là một người chuyên môn Pro thì khi các độc giả tạo ra một tài liệu, văn bản nào cũng nên dành khung thời gian kiểm tra để rà soát lại hết một lượt những Content nội dung được thuyết trình trong đó còn mắc lỗi nào không. Như vậy vừa chuyên nghiệp, vừa biểu diễn được sự tôn trọng đối với người đọc. Và đặc biệt, những vấn đề liên quan đến cuộc họp không được diễn ra bất kể một sai sót nào.

Như vậy, các độc giả đã hiểu rõ về Agenda là gì chưa? Hy vọng với những nội dung share ở trên đã giúp các anh chị tạo ra được bản Agenda – Chương trình cuộc họp thành công!

Có thể ban quan tâm:

Guest Post là gì? Tất tần tật kiến thức Guest Post 2020

Content Ads là gì? 10 Công thức viết Content Ads hay nhất 2020

3 Phương pháp Social Listening giúp doanh nghiệp cải thiện trải nghiệm khách hàng

Related Posts