Bachelor Of Medicine & Bachelor Of Surgery ( Mbbs Là Gì, Liemg Vietnam

MBB và MD là hai bằng cấp y khoa có thể xác định một ố khác biệt. Đầu tiên, điều quan trọng cần biết là MBB mở rộng là Cử nhân Y khoa Cử nhân Phẫu thu

*

Nội Dung:

MBBS so với MD

MBBS và MD là hai bằng cấp y khoa có thể xác định một số khác biệt. Đầu tiên, điều quan trọng cần biết là MBBS mở rộng là Cử nhân Y khoa Cử nhân Phẫu thuật. Mặt khác, mister-map.comệc mở rộng MD là Tiến sĩ Y khoa. Sự khác biệt chính giữa hai khóa học là trong khi MBBS là một bằng đại học, MD là một Thạc sĩ hay còn gọi là bằng Sau Đại học. Bài mister-map.comết này cố gắng cung cấp sự hiểu biết cơ bản về hai khóa học này đồng thời nhấn mạnh sự khác biệt.

Đang xem: Mbbs là gì

MBBS là gì?

MBBS là một bằng đại học bằng cách cạnh tranh mà sinh mister-map.comên trở nên đủ điều kiện để hành nghề như một bác sĩ hoặc một bác sĩ. MBBS được coi là bằng cấp cơ bản để theo học bất kỳ bằng cấp sau đại học nào về y học hoặc các nghiên cứu cao hơn về y học. Trong khi thực hiện khóa học MBBS, sinh mister-map.comên được đào tạo về tất cả các khía cạnh để hiểu y học.

Điều này bao gồm các lĩnh vực như Giải phẫu người, Sinh lý người, Hóa sinh y học ứng dụng, Dược học ứng dụng, Bệnh học người, mister-map.com sinh vật học ở người, Tai mũi họng, Da liễu, Nhi khoa và thậm chí cả Phẫu thuật tổng quát. Ngoài những lĩnh vực chính này, một số lĩnh vực khác cũng được đề cập. Điều này làm nổi bật rằng sinh mister-map.comên nghiên cứu tất cả các ngành của y học, nói chung. Do đó, nó là một mức độ cơ bản chung. MBBS thường được hoàn thành trong khoảng 4 năm rưỡi. Tuy nhiên, điều này khác nhau giữa các quốc gia. Ở một số quốc gia, nó thậm chí có thể kéo dài từ 5 đến 6 năm. Ở hầu hết các quốc gia, một kỳ thực tập được coi là bắt buộc đối với sinh mister-map.comên trước khi cấp bằng để sinh mister-map.comên có đủ thời gian tiếp xúc thực tế. Thật thú vị khi biết rằng bạn có thể hành nghề như một bác sĩ ngay cả sau khi hoàn thành bằng MBBS.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Circular Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Circular

*

MD là gì?

MD được coi là Thạc sĩ hoặc bằng cấp sau đại học. Một ứng cử mister-map.comên chỉ đủ điều kiện cho MD sau khi họ đã vượt qua hoặc hoàn thành chương trình MBBS. Ở một số quốc gia, nó được coi là tiến sĩ chuyên nghiệp cho các bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của tất cả các quốc gia. Ở một số quốc gia khác, nó được coi là một bằng cấp nghiên cứu cho phép cá nhân đó được coi là bằng Tiến sĩ.

Theo nghĩa này, MD có thể được coi là cấp độ vượt trội khi so sánh với MBBS. MD là một khóa học chuyên môn hóa hơn MBBS. Điều này là do, trong MBBS, sinh mister-map.comên y khoa có được sự hiểu biết chung về tất cả các lĩnh vực y học. Nhưng ở MD thì khác. Sự tập trung của anh ấy khá hạn chế, điều này cho phép học sinh đi sâu hơn và hiểu rõ hơn và cao hơn. Mặt khác, MD là một mức độ trong đó sinh mister-map.comên nhận được chuyên môn trong một ngành cụ thể của thuốc như nhi khoa, phụ khoa, sản khoa, nhãn khoa, nha khoa và những thứ tương tự. Người đó có thể chọn bất kỳ chuyên ngành nào và sẽ được đào tạo về bản chất thực tế hơn. Học sinh dần dần trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực y tế mà mình đã chọn. MD có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian 2 năm. Nhiều trường đại học và cao đẳng trên khắp thế giới đã bắt buộc mister-map.comệc nộp luận văn và luận án để hoàn thành khóa học và bằng cấp. Điều này làm nổi bật sự khác biệt giữa hai độ. Bây giờ chúng ta hãy tổng hợp sự khác biệt theo cách sau.

Xem thêm: Limit Load Factor Là Gì ? Load Factor Là Gì, Nghĩa Của Từ Load Factor

*

Sự khác biệt giữa MBBS và MD là gì?

• MBBS là Cử nhân Y khoa Cử nhân Phẫu thuật trong khi mở rộng MD là Tiến sĩ Y khoa. • MBBS thiên về mức độ chung chung trong khi MD là mức độ chuyên biệt. • MBBS là bằng đại học trong khi MD là bằng Thạc sĩ hoặc bằng sau đại học. • MBBS thường được hoàn thành trong khoảng 4 năm rưỡi. Mặt khác, MD có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian 2 năm.

Hình ảnh lịch sự:

1. “Hải quân Hoa Kỳ 100727-A-5573A-359 Trung úy Stacy Dodt, một bác sĩ đã lên tàu bệnh mister-map.comện USNS Mercy (T-AH 19) của Hải quân Hoa Kỳ,” bởi US Army photo by Sgt. Craig Anderson – , qua Wikimedia Commons

2. Ảnh thu nhỏ của Hải quân Hoa Kỳ của Chuyên gia Truyền thông Đại chúng Hạng 3 Bryan M. Ilyankoff , qua Wikimedia Commons

Related Posts