Workstation Là Gì? Máy Trạm Là Gì Đối Tượng Nào Nên Sử Dụng Workstation Tốt Nhất

Máy trạmWorkstation(còngọi là máy trạm, máy tính trạm, máy tính workstation,…) là một máy tính dành cho cá nhân hay doanh nghiệpsử dụngcó cấu hình mạnh hơn, chạy nhanh hơnđược thiết kế dành để chạy các ứng dụng kỹ thuật hoặc khoa học và có nhiều khả năng hơn một máy tính cá nhân thông thường có thể kết nối với nhau qua mạng máy tính và phục vụ nhiều User cùng lúc, các máy trạm cung cấp hiệu suất cao hơn máy tính để bàn, đặc biệt là vềCPU, đồ họa, bộ nhớ và khả năng xử lý đa nhiệm. Nó được tối ưu hóa cho việc xử lý các loại dữ liệu phức tạp như các bản vẽ 3D trong cơ khí, các mô phỏng trong thiết kế, vẽ và tạo ra các hình ảnh động, các logic toán học.

Đang xem: Máy trạm là gì

*

Thông thường các bộ phận giao tiếp với máy trạm bao gồm: Màn hình với độ phân giải cao, bàn phím và chuột, đôi khi cũng cấp kết nối với nhiều màn hình, máy tính bảng đồ họa và chuột 3D có thể nói rằng, máy tính trạm là một “Siêu máy tính phổ thông” vớicấu hình mạnh.

Về mục đích sử dụng của máy trạm Workstation:

Máy trạm chủ yếu dành chonhu cầusử dụng doanh nghiệp hay chuyên nghiệp (máy chủ, thiết kế, đồ họa,…), được thiết kế và cấu hình cho các ứng dụng kỹ thuật(CAD/CAM), phát triển phần mềm, các kiến trúc sư, nhà thiết kế đồ họa,… hay bất cứ ai có nhu cầu sức mạnh điện toán vừa phải, dung lượng bộ nhớRAMlớn và các khả năng đồ họa tương đối cao cấp,đặc thù của máy trạm là được liên kết với nhau thành một mạng cục bộLAN.

*

Hai hệ điều hành chủ yếuthường được sử dụngcho máy trạm làUnix và Windows NT,máy trạm workstationvốn được những nhà sản xuất vô cùng tỉ mỉ, một số hãngmáy trạm thành công nhất phải kể tớiSun Microsystems, Dell,IBM, HP.

*

Về khía cạnh hệ thống mạng lưới(network), thực tế là trong môi trường công ty ngày nay, nhiều nhân viên vẫn thườngcó nhữngmáy trạmworkstationnhư vậy. Chúng đơn giản chỉ là những chiếc máy tính cá nhân được kết nối với mạngLANđể chia sẻ các nguồn tài nguyên của một hay nhiều máy tính lớn hơn và cũngvì chúng vốn là máy tính cá nhân, nên cácmáy trạmworkstationcó thể được sử dụng một cách độc lập khỏi máy Mainframe do chúng có những phần mềm ứng dụng riêng được cài đặt và có ổ đĩa cứng riêng.

Xem thêm: catch on là gì

Lựa chọn máy trạmWorkstation:

Để có được mộtworkstationhoạt động với độ tin cậy cao đồng thời đạt được tỉ lệ hiệu năng/chi phí tốt nhất khi đầu tư, các doanh nghiệp nên xem xét cẩn thận một số yếu tố sau đây:

1/ Xeon và Core CPU:

*
*

2/ RamECC Memory:

*

3/ Card đồ họa:

*

*

•Đối tượng làm việc củamáy trạm Workstation: Tìm hiểu xem sẽ dùng workstation vào công việc nào và mức độ của công việc đó. Một workstation dùng cho thiết kế sản phẩm sẽ khác với một workstation dùng trong lập trình gia công hay phân tích kỹ thuật. Ngày nay, để lựa chọn cấu hình workstation theo yêu cầu cũng khá đơn giản vì ngoài các workstation có sẵn.

*

•Nhà sản xuất máy trạm nổi tiếng: Nhà sản xuấtworkstationphổ biến (dùng tại thị trường Việt Nam) làHP, Dell, IBMđều cho phép khách hàng lựa chọn các thành phần bên trong workstation phù hợp nhất với yêu cầu công việc của họ, dòngmáy trạm Dellhaymáy trạm HPđược người dùng đánh giá rất cao.

•Khả năng tương thích của phần mềm: Đây là một yếu tố rất quan trọng nhưng hay bị bỏ qua dẫn đến tình trạng lãng phí vì không phải phần mềmCAD/CAM/CAEnào cũng hỗ trợ tốt những nền tảng phần cứng và công nghệ mới nhất, điều này thường xảy ra với những phần mềm quá chuyên biệt và có ít người dùng. Nếu những phần mềm này không cập nhật phiên bản mới để hỗ trợ công nghệ multicore và hệ điều hành64bit thì việc đưa chúng vào một hệ thống sử dụng CPU quad core chạy hệ điều hành64bit sẽ vô cùng lãng phí vì những tài nguyên nói trên sẽ không bao giờ được khai thác triệt để.

Xem thêm: Ctf Là Gì ? Giải Nghĩa Ctf Và Lịch Sử Hình Thành Của Ctf Xin Hướng Dẫn Chơi Ctf

*

Dưới đây là một số hình ảnhvề dòng máy tính trạm:

Máy Trạm DellWorkstation T5610Dựng phim và 3D chuyên nghiệp

*

Máy Trạm DellWorkstation T3610Khả năng làm việc hoàn hảo:

*

Máy TrạmHp Workstation Z6002 CPU Xeon

*

Máy TrạmHP Workstation Z800chuyênGame, Đồ Họa, Render

*

Máy TrạmLenovo ThinkStation D30Dual Xeon E5

*

Nếu muốn sở hữu cho mình một máy trạm tốt nhất, hãy liên hệ ngay với Khóa Vàng, chúng tôi là đơn vị cung cấp các dòng máy trạm Workstation hàng đầu tại Việt Nam. Khóa vàng rất vui lòngđược phục vụ quý khách.

Related Posts