Máy Chưa Active Là Gì – Cách Phân Biệt Máy Chưa

iPhone chưa Active và iPhone đã Active là gì? Phân biệt chúng như thế nào? Có nên mua iPhone chưa Active hay không? Bài viết dưới đây, Duy Nam sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

1. Khái niệm vể iPhone chưa Active là gì?

Theo tiếng anh, Active có nghĩa là kích hoạt hay hoạt động của một thiết bị nào đó. Vậy nên, bạn có thể hiểu iPhone chưa Active có nghĩa là chiếc iPhone đó chưa được kích hoạt hoạt động. Và ngược lại iPhone đã Active là ipHone đã được kích hoạt, có thể hoạt sử dụng. 

Đang xem: Máy chưa active là gì

*

Iphone chưa active là gì? – Ảnh minh họa 

iPhone chưa Active được chia thành hai loại: – Loại thứ nhất: là loại có thời gian bảo hành đầy đủ 12 tháng, còn mới 100%. Hay còn được gọi là iPhone mới 100% chưa Active.- Loại thứ hai: là loại vẫn còn bảo hành nhưng dưới 132 tháng hoặc đã hết hạn bảo hànhVậy làm thế nào mới có thể phân biết được iPhone chưa Avtive và iPhone đã Active?

2. Cách nhận biết iPhone đã Active hay chưa?

Một chiếc điện thoại sẽ có một dãy số để phân biệt. Và nó được gọi là số iMei. Thông qua sô iMei này, bạn có thể nhận biết được iPhone đã Active hay chưa.

Tìm hiểu rõ hơn về số iMei tại link sau: http://mister-map.com/iphone-7-mat-imei.htm

Để xem số iMei sẽ có nhiều cách khác nhau nhưng cách đơn giản nhất chính là xem số iMei ngay sau chiếc điện thoại của bạn. Tuy nhiên cách này chỉ dùng được với các bản iPhone trở về trước. Còn khi iPhone 6s ra mắt, Apple đã ngừng khắc iMei ở mặt sau của điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể nhấn *#06# để xem số iMei của máy mình. Hoặc bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu để xem số iMei.Khi biết được số iMei của máy thì các bạn sẽ truy cập vào địa chị của Apple.com, sau đó bạn cần nhập 15 số iMei mà bạn vừa lấy được cùng mã Captcha vào các trường yêu cầu rồi nhấn Cotinue.Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo như hình bên dưới (đối với iPhone chưa kích hoạt) 

Xem thêm: Get Triggered Là Gì – Ý Nghĩa Của Triggered Và Meme Là Gì

*

*

Xem thêm: Legal Separation Là Gì – Nghĩa Của Từ Separation, Từ Separation Là Gì

Phone đã kích hoạt 

3. Có nên mua iPhone chưa Active không?

Lý do mà iPhone chưa Active rẻ hơn so với iPhone chính hãng là bởi iPhone chưa Active đã được nhà sản xuất kích hoạt trên hệ thống bảo hành. Tới khi bảo hành hết hoặc sắp hết nhưng sản phẩm vẫn chưa được bán. Vậy nên, iPhone chưa Active được bán ra thị trường với mức giá trẻ hơn so với iPhone đã Active lên đến vài triệu đồng. Đây có lẽ là lý do vì sao, người dùng ưa chuộng dòng iPhone chưa Active.Về cơ bản từ cấu hình, chất lượng, chức năng, ứng dụng của iPhone chưa Active và đã Active không khác gì nhau, chỉ khác là về giá thành thôi. Vì thế, nếu bạn có thể tìm mua được iPhone chưa Active tại địa chỉ uy tín, được bảo hành thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà chọn mưaTrên đó là một số thông tin về iPhone chưa Active và cách nhận biết iPhone đã Active chưa. Nếu bạn quan tâm đến giá thành thì nên mua iPhone chưa Active. Tuy nhiên, nhất định phải chọn mua tại địa chỉ uy tín, có bảo hành đàng hoàng. Còn nếu giá cả không là vấn đề với bạn thì tốt nhất bạn vẫn nên mua iPhone chính hãng để sử dụng.

Related Posts