Marketing Specialist Là Gì, Để Trở Thành Marketing Specialist Bạn Cần Làm Gì

Bạn đã từng nghe qua về Marketing Specialist? Bạn có bao giờ thắc mắc nó là gì không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về câu hỏi đó và các yếu tố cần thiết để tạo nên một Marketing Specialist. Nào cùng Flava Entertainment Productions bắt đầu vào nội dung chính thôi.

Đang xem: Marketing specialist là gì

Marketing Specialist là gì?

MarketingSpecialist là chuyên gia, người hoạch định chiến lược, có kế hoạch rõ ràng, cụthể cho các chiến dịch. Họ có thể là chuyên giatrong 1 lĩnh vực nhất định, ví dụ với Digital Marketing Specialist họ cóthể là chuyên gia về SEO, PPC, Social Media…

*

Marketing Specialist là gì? (Ảnh: Internet)

Bạn cần làm gì để trở thành mộtMarketing Specialist

MộtMarketing Specialist là người vạch ra mục tiêu, KPIs, chiên lược cụ thể và chiếnđầu vì mục tiêu chung đã đặt ra. Họ phải là ng đưa ra ý tưởng, các bước cũngnhư chiến lược thực hiện cụ thể như: Tiếp thị qua mạng xã hội, đên việc thu hútkhách hàng qua các buổi workshop, minigame, sms marketing, email marketing,promotion… để truyền tải thông điệp đến khách hàng.

Các kỹnăng cần có của một Marketing Specialist:

Có kiến thức về marketing.Biết cách lên plan, KPIs và quản lý thời gian.Có kỹ năng thuyết trình và giao tiếp tốt.Kiến thức về lĩnh vực digital marketing là điều cần thiết.Phân tích được các công cụ đo lường nhằm đánh giá thị trường, khách hàng.Xây dựng thương hiệu và truyền thông lên mạng xã hội.Bắt kịp xu hướng marketing và tin tức hiện tại, vì mỗi ngày thị trường luôn biến đổi, phương pháp cũng phải đổi mới

Cácyếu tố cần có của một Marketing Specialist

Tư duy chiến lược

Marketingspecialist là người phải có tư duy chiến lược, lên kế hoạch, các phương án dựphòng cho các tình huống xảy ra. Nó là thứ sống còn với marketing. Nó giúp côngviệc được thuận lợi, tối ưu hóa hiệu quả nhất.

Người cótư duy chiến lược là người biết nắm bắt suy nghĩ, nhu cầu của khách hàng. Nếukhông mọi chiến lược, hành động của bạn đều vô nghĩa.

Phân tích dữ liệu

Cần nắmrõ các công cụ, thông tin phân tích dữ liệu khách hàng, ý định người dùng cũngnhư nhu cầu thị trường hiện tại và trong tương lai để lên 1 kế hoạch chi tiết,để đạt hiệu quả cao nhất.

Đưa racác phương án tiếp cận từ mạng xã hội để tiếp xúc khách hàng cũng như brandingthương hiệu.

Có kiến thức SEO

SEO là tối ưu công cụ tìm kiếm (một phần trong Digital Marketing), mà công cụ tìm kiếm ở đây có thể là Google, Bing, Baidu… Nó giúp tăng khả năng hiển thị, tăng traffic cũng như chuyển đổi… Để thực hiện người ta thường dùng đến 2 loại là miễn phí (SEO) và trả phí (Ads).

*

Kiến thức SEO là điều cần thiết và quan trọng (Ảnh: Internet)

Với Adschúng ta có thể đẩy nhanh thương hiệu, tăng chuyển đổi nhưng sẽ rất tốn kém vàkhông được lâu dài, còn SEO không mất phí nhưng công sức bỏ ra là lớn và cầnnhiều thời gian hơn nhưng hiệu quả lề lâu dài hơn.

Xem thêm: Cứ Xinh Xắn Như Cô Bạn Này Thì Đến Con Gái Cũng Mê Ấy Chứ!, Ảnh Gái Đẹp, Hình Gái Đẹp

Email marketing

Đã có tuổiđời 40 năm, đối với nhiều người nó là một phương án lỗi thời, không còn được tậndụng nhiều nhưng tỷ lệ chuyển đổi và làm branding thì không tồi chút nào, chiphí thực hiện của nó cũng khá thấp. Thế tại sao bạn không thử.

Marketing thông qua cáctrang mạng xã hội

Điều quan trọngtrong thời đại 4.0 này là nắm bắt công nghệ, tin tức, các trend hằng ngày, hằnggiờ. Với việc tạo tương tác trên các mạng xã hội, nó sẽ mang đến cho bạn hiệuquả lớn. Thế nên việc nắm bắt rõ các cách vận hành, sử dụng các mạng xã hội làmột điều cần thiết để đưa thương hiệu bạn lớn hơn, đi xa hơn.

*

Marketing thông qua mạng xã hội (Ảnh: Internet)

Các bước để lên plan bạn cần biết

Marketing Plan là gì?

Marketing Plan là tài liệu, bản kế hoạch chi tiết chiến dịch marrketing của bạn, nó bao gồm:

Mục tiêu kinh doanh trong các khoảng thời gian khác nhau như ngắn, trung và dài hạn.Các mục tiêu cần đạt được trong chiến dịch.Các kênh mạng xã hội truyền thông sử dụng cho chiến dịch.Kế hoạch hành động và phát triển từng thời điểm.Ngân sách đầu tư cho hạng mục.Timeline triển khai.

Bạn cần xây dựng nó như thế nào?

Plan cần có tính thu hút, khả năng thuyết phục cao, nhằm tọa chuyển đổi và làm cho khách hàng yêu thích sản phẩm / dịch vụ của bạn.Lên kế hoạch nhắm đến đúng với nhu cầu của khách hàng mục tiêu.Chia ra từng gian đoạn cụ thể đẻ triển khai và đặt mục tiêu cho từng gia đoạn nhằm đánh giá và quản lý sâu hơn, thấy được thành công từng ngày.

Cấu trúc mẫu Marketing Plan

Phân tích theo mô hình SWOT

SWOT giúp bạn xem xét điểm mạnh,điểm yếu, cơ hội và thách thức của công việc sắp triển khai. Nắm rõ nó ta sẽđưa ra các phương án triển khai hợp lý phù hợp với hoàn cảnh, thị hiếu, hành vingười dùng…

Thiết lập mục tiêu

Sau khi thương hiệu đủ lớn mạnh trênthị trường, bạn cần thiết lập các mục tiêu cụ thể để hướng khách hàng đến vớisản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Xác định chiến lược marketing

Sau khi thiết lập mục tiêu cụ thể,bước tiếp theo là hành động. Các điều bạn cần lưu ý:

Chia phân khúc trừng đối tượng mụctiêu, xác định nhu cầu khách hàng, sở thích, sản phẩm họ tìm kiếm…Định vị: Tạo sự khác biệt nhằm chongười dùng chọn bạn chứu không phải ai khác.Lên chiến lược content: Tạo, chia sẻvà quản lý content thu hút, nó giúp định vị thương hiệu trong lòng khách hàng.Triển khai nghiên cứu từ khóa, tạo branding, đăng bài lên các mạng xã hội tiếpcận khách hàng.Chia sẻ lên mạng truyền thông

Thựchiện các chiến dịch khác nhau như: SEO, Email Marketing, Google Ads, FacebookAds… nhằm thu hút và tọa chuyển đổi.

Đo lường hiệu quả và KPIs

Sau khi thực hiện các công việc, bạncần triển khai đo lường hiệu quả nhằm đánh giá chiến dịch đã thành công chưahay cần triển khai khắc phục thêm khi kết quả chưa đạt theo mục tiêu ban đầu.Nhìn nhận lại quá trình triển khai chiến dịch.

Xem thêm: Yield Point Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Yield Point Trong Tiếng Việt

Qua bài viết,hi vọng phần nào đã giải đáp được các thắc mắc của các bạn. hãy theo dõi cácbài viết mới nhất của chung tôi để cập nhật các kiến thức nhé.

Related Posts