Mapping Là Gì – Nghĩa Của Từ Mapping

Thật khó xác định đâu là khuôn mẫu chung để giúp bạn xây dựng content mang lại hiệu quả về mặt doanh thu, lượt tương tác, nuôi dưỡng khách hàng hay khiến họ trở thành fan trung thành. 

Nhưng trong bài viết này, ERA Content Marketing xin chia sẻ một “công cụ” hữu ích, hỗ trợ định hướng phát triển content phù hợp với từng giai đoạn mua hàng của người tiêu dùng và điều hướng họ thực hiện hành vi chuyển đổi. 

Dù bạn là freelancer ngày ngày bán chữ hay doanh nghiệp đang triển khai content marketing thì “công cụ” này đều có thể áp dụng được. Tìm hiểu ngay về content mapping và cách dùng template nào!

Đang xem: Mapping là gì

Mục lục

1. Content Mapping là gì? 

Bạn có thể dùng nguyên văn tiếng Anh Content Mapping hoặc chuyển ngữ sang tiếng Việt với tên gọi thân quen hơn: Bản đồ nội dung. Sau khi điền đầy đủ thông tin vào Content Mapping template, bạn có thể:

Phác họa chân dung độc giả và mức độ nhận thức của họ về thương hiệu Hiểu rõ hành trình mua hàng điển hình của nhóm khách hàng tiềm năngXác định dạng content phù hợp theo từng giai đoạnChủ động chuẩn bị ý tưởng và nghiên cứu thông tin hữu ích

Muốn đạt được 4 điều trên, trước tiên, bạn cần hiểu rõ chân dung khách hàng và vòng đời điển hình của họ.

2.

Xem thêm: ” Survey Là Gì? Tại Sao Khảo Sát Thị Trường Lại Quan Trọng? Survey Trong Tiếng Tiếng Việt

Xem thêm: Hiểu Nhanh Về Performance Test Là Gì, Performance Testing Là Gì

Chân dung khách hàng (Buyer Personas)

Là hình ảnh người tiêu dùng lý tưởng, mang đầy đủ những đặc tính mà bạn mong muốn. Người này có những nhu cầu cụ thể và bạn phải giải quyết những nhu cầu đó để họ mua hàng/ sử dụng dịch vụ của bạn. Để phác họa được chân dung này, bạn cần dựa trên cơ sở dữ liệu về nhân khẩu học (độ tuổi, giới tính, khu vực sinh sống, sở thích…) và hành vi mua hàng của nhóm khách hàng tiềm năng. 

*
*
*
*
*

Nguồn tham khảo: hubspot.com

Có thể bạn sẽ cần: 5 định nghĩa Content Marketing thông dụng

Content Mapping là một trong chuỗi bài viết với chủ đề “Từ điển Content Marketing” của ERA. Các thuật ngữ khác sẽ sớm được cập nhật. Để lại email cho ERA để nhận tin mới nhất nhé!

Related Posts