Tổng Quan Về Manychat Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Manychat Chatbot Toàn Tập

Bạn đã biết phần mềm manychat là gì? Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ hiện đại, các phần mềm ra đời có chức năng dần thay thế con người trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt những phần mềm trí tuệ nhân tạo đã giúp tự động hóa hiệu quả và giảm chi phí lớn trong việc kinh doanh. Trong số đó phần mềm ManyChat là công cụ có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Và là yếu tố không thể thiếu góp phần thúc đẩy các chiến dịch marketing hiệu quả. Cùng mister-map.com tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Đang xem: Manychat là gì

Tìm hiểu về ManyChat là gì ?

1. Phần mềm ManyChat là gì?

ManyChat là một nền tảng giúp người dùng tạo chatbot riêng cho mình. Có thể nói ManyChat là phần mềm hỗ trợ chăm sóc khách hàng tự động. Nhờ vào việc tạo ra chatbot thực hiện việc chat trực tiếp với khách hàng từ đó giảm được thời gian và lao động trả lời inbox trực tiếp. Nó hỗ trợ điều hướng khách hàng bằng những câu hỏi thường gặp theo chiến dịch đã định sẵn. Vì vậy ManyChat là một phần mềm không thể thiếu trong marketing, bán hàng thời hiện đại.

*
*
*
*

Bước 1: Chuẩn bị khởi tạo Chatbot

Đầu tiên trước khi sử dụng phần mềm ManyChat hay bất cứ chatbot nào đó thì chúng ta cần phải có bước chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đồng thời bạn cũng cần phải tìm hiểu về hành vi của khách hàng. Phải biết được khách hàng đang quan tâm những gì? Họ sẽ thường hỏi những câu hỏi nào? Hoặc bạn nên tìm hiểu tham khảo những câu hỏi gợi ý về: giá, công dụng, kích cỡ, địa chỉ cửa hàng,…

Bước 2: Làm theo hướng dẫn Manychat

Ở bước này bạn vào website của Manychat là:

Tiếp theo chọn: “Get started free”

Sau đó chọn vào đồng ý với các điều khoản của Manychat và đăng nhập vào Facebook.

Thực hiện kết nối Fanpage Facebook với Manychat. Chọn về trạng thái Page của bạn:

Chọn Yes nếu bạn thực sự dùng Fanpage đó để kinh doanh.

Chọn No nếu như đây chỉ là một Fanpage để thử nghiệm.

Xem thêm: Hình Tròn, Tâm, Đường Kính, Bán Kính Là Gì, Tâm, Bán Kính, Đường Kính Của Hình Tròn Là Gì

 Bước 3: Bắt đầu xây dựng Chatbot của bạn bằng ManyChat

Bạn vào Automation và thực hiện tùy chỉnh cấu hình chatbot tự động riêng theo ý muốn của mình. Tại phần xây dựng Chatbot của riêng mình bạn sẽ có:

Main menu: Đây là một menu bên cạnh dòng chat. Nó cho phép bạn điều hướng người dùng. Bạn có thể đặt vào đó đường dẫn đến website. Hay đặt một loạt các tin nhắn tự động theo chiến lược marketing.Default Reply: Đây là phần tin nhắn phản hồi tự động với bất cứ tin nhắn nào của khách hàng. Bạn có thể cài sẵn câu trả lời mặc định, nó chỉ xuất hiện 1 lần mỗi ngày trong vòng 24h khi khách hàng hỏi. Sau 24h nếu khách hàng đó hỏi lại thì câu trả lời tự động này mới xuất hiện lại.Welcome Message: Đây là tin nhắn chào. Nó sẽ hiện lên câu chào mừng khi có người dùng vào fanpage của bạn.Keywords: Đây là một công cụ có thể giúp bạn thiết lập ManyChat theo cách chuyên nghiệp. Nó thực hiện chức năng trả lời tin nhắn theo kịch bản mà bạn đã dựng sẵn. Tin nhắn sẽ tự động trả lời khi người dùng nhắn tin có nội dung chứa các từ khóa bạn đã thiết lập sẵn.Content: Mục này có chức năng xem, quản lý toàn bộ các nội dung mà bạn đã tạo trong ManyChat.Broadcasts: Nhắn tin cho toàn bộ khách hàng đã đăng ký Fanpage qua ChatBotAutoposting: Đây là phần tự động đăng bài.Sequences: Đây là một công cụ giúp bạn lên lịch gửi tin nhắn định kỳ để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ví dụ: bạn thiết lập theo lịch, ngày 1 nhắn tin với khách hàng với nội dung A. Ngày tiếp sẽ sẽ nhắn với nội dung B,… Như vậy sẽ vừa giúp quảng bá sản phẩm, vừa tạo được kết nối và quan hệ với khách hàng theo chiến lược mà bạn xây dựng trước.

Bước 4: Xem demo cách thiết lập một tin nhắn tự động nhé

Đầu tiên vào mục Welcome

Bạn thực hiện soạn thảo tin nhắn. Tin này sẽ hiển thị một bản để bạn có thể xem trước.

Trong mục soạn tin nhắn, bạn có thể thêm các trường hiện tự động theo thông tin khách hàng. Bạn cần nhấp vào “{}” và chọn trường thích hợp. Ví dụ, bạn có thể chọn Full name để hiển thị toàn bộ tên khách hàng.

Sau khi soạn xong tin nhắn, để đưa vào hoạt đột bạn cần chọn Publish và Enabled.

Xem thêm: bàn phím led 7 màu

Vậy là đã thiết lập xong một Chatbot ManyChat hữu hiệu rồi. Có thể thấy công cụ ChatBot quá tuyệt vời trong việc hỗ trợ công việc kinh doanh online dựa trên Fanpage. Tuy nhiên để công cụ hoạt động hiệu quả nhất bạn cần lên một kế hoạch rành mạch, hấp dẫn. Hơn nữa đối với khách hàng mục tiêu, bạn sẽ có thể thu hút, chăm sóc tốt nhờ Chatbot. Từ đó sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi sang khách mua hàng lâu dài thành công.

Tìm kiếm liên quan đến manychat là gì

hướng dẫn sử dụng manychat 2019chatfuel là gìmanychat logingiá manychattải many chatmanychat downloadmanychat companymanychat comn

Related Posts