Bảng ngọc Malphite mùa 11 và cách lên đồ Malphite guide các trang bị cách chơi Malphite build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Đang xem: Malphite top

Bảng Ngọc Malphite Cách lên đồ Malphite Cách chơi Malphite Vị trí của Malphite Phép bổ trợ Malphite Điểm mạnh & yếu Malphite Bảng kỹ năng Malphite Khắc chế Malphite

Bảng Ngọc Malphite

Bảng ngọc Malphite mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Mảnh Vỡ Thiên Thạch.

Malphite Thiên Thạch Bí Ẩn -> Dải băng năng lượng -> Thăng tiến sức mạnh -> Thiêu rụi

Xem tướng khắc chế Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch cùng bảng bổ trợ Malzahar mùa 11 Tiên Tri Hư Không tại đây.

Sát thủ

Malphite Đấu sỹ / Sát thương

Malphite Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Malphite Tank

Xạ thủ

Phép bổ trợ Malphite

*

 + 

*

 / 

*

Malphite là một vị tướng vô cùng trâu bò và cứng cáp ở khu vực Top đường trên với nội tại và kỹ năng tạo giáp của mình.

Về lối chơi của Malphite thì cũng khá đơn giản nhưng độ hiệu quả lại rất cao, nhất là trong giao tranh tổng và khi bạn có một chiêu cuối đẹp vào giữa đội hình đối phương.

Tốc biến + Thiêu đốt: sẽ giúp Malphite tiếp cận đối thủ một cách bất ngờ hơn và gia tăng cho Malphite thêm sát thương để hạ gục đối thủ. Dịch chuyển và Tốc biến gần như là những phép bổ trợ bắt buộc với Malphite ở vị trí đường trên. Ngoài khả năng giúp chạy trốn và rút ngắn khoảng cách với đối phương ra, thì Tốc Biến còn giúp Malphite tạo nên bất ngờ trong các tình huống giao tranh tổng. Trừng phạt dùng cho Malphite đi Rừng.

 

Điểm mạnh và yếu Malphite

Điểm mạnh:

– Có khả năng chống chịu: nhờ chỉ số cơ bản và bộ kĩ năng

– Khả năng giao tranh tổng cực tốt: không chỉ giao tranh tổng tốt mà với lối lên đồ full AP Malphite cũng có khả năng bắt lẻ mục tiêu và Solo Q bất kỳ tướng nào

– Khắc chế các tướng sát thương vật lý: Nội tại giáp cộng thêm từ Nắm Đấm Dung Nham, hiệu ứng giảm tốc đánh từ Dậm Đất cùng bộ combo bốc hơi trong một nốt nhạc sẽ khiến Malphite hoàn toàn chiếm được tiên cơ trong các kèo đấu với sát thủ vật lý.

– Đi đường ổn: không quá sợ bị thua đường, nếu có thua đường thì vẫn có tầm quan trọng nhất định trong giao tranh

Điểm yếu:

– Giai đoạn đầu trận hơi yếu, khá tốn năng lượng trong những cấp độ đầu

– Tầm đánh hơi ngắn

– Dễ bị thả diều

– Giao tranh tổng cần sự phối hợp cùng đồng đội mới phát huy hết sức mạnh

– Malphite cần lên cấp 6 trở đi và phải có được cho mình một lượng đồ nhất định để có thể đạt được hiệu quả cao.

 

Bảng kỹ năng Malphite

Có nhiều cách nâng kỹ năng Malphite được sử dụng:

Cách 1: Malphite max Q -> E -> W: chơi theo lối cấu rỉa và khô máu – solo Top & Mid.

*

Mảnh Vỡ Địa Chấn(Q) là kĩ năng tầm xa duy nhất của Malphite để gây sát thương chính cũng như việc cấu rỉa đối thủ và last hit lính, do vậy cần nâng tối đa sớm đầu tiên. Tiếp đó sẽ là Dậm Đất(E) gây sát thương diện rộng, vừa giúp Malphite dọn dẹp lính nhanh, vừa tăng damge theo giáp và giảm tốc độ đánh của đối thủ. Chiêu Nắm Đấm Dung Nham(W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 hoặc 4 và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá(R) lấy theo đúng cấp độ cho Malphite.

*

Cách 2: Malphite max Q -> W -> E: chơi theo lối cấu rỉa máu – Sp Hỗ trợ.

*

*

Cách 3: Malphite max E -> Q -> W: chơi theo lối tập trung khả năng farm dọn lính và quái – Top & đi Rừng.

*

*

Nội tại – Giáp Hoa Cương

Malphite được bảo hộ bởi một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong vòng 10 giây, hiệu ứng tự động lặp lại.

Khi lá chắn nội tại đang hồi thì người Malphite sẽ sáng

Càng nhiều giáp, người của Malphite sẽ càng to, tối đa ở 700 giáp

Mảnh Vỡ Địa Chấn – Q

Sử dụng phép thuật nguyên thủy của bản thân, Malphite bắn một mảnh vỡ mặt đất đến kẻ địch, gây sát thương khi va chạm và đánh cắp Tốc độ Di chuyển của nạn nhân trong 4 giây.

Xem thêm: Danh Sách Sự Kiện Ngọc Rồng Online : Trang Chủ Nhận Quà, Ngọc Rồng Online

Kẻ địch trúng kỹ năng sẽ chịu sát thương và bị Malphite ăn cắp 20/25/30/35/40% tốc độ di chuyển trong vòng 3 giây

Sấm Vỗ – W

Malphite bắt đầu tấn công với sức mạnh ghê gớm đến nỗi đòn đánh gây sát thương tất cả đơn vị trước mặt nó. Nội tại tăng Giáp cho nó (lượng này nhân ba khi đang có Giáp Hoa Cương).

Kích hoạt: Malphite sẽ được reset hoạt ảnh đánh thường và đòn đánh tiếp theo gây thêm 30/45/60/75/90 (+0.15 giáp)(+0.2 SMPT) sát thương vật lý

Các đòn đánh trong 4 giây sau đó sẽ tạo ra các sóng chấn động (hình nón như Rìu Đại Mãng Xà) và gây thêm 10/20/30/40/50 (+0.1 giáp)(+0.2 SMPT) sát thương vật lý

Dậm Đất – E

Malphite đập mạnh xuống mặt đất tạo một vụ chấn động gây một lượng sát thương phép dựa trên chỉ số Giáp của hắn, và làm giảm Tốc độ Đánh của kẻ địch.

Malphite dậm xuống mặt đất gây 60/95/130/165/200 (+) (+) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh, giảm Tốc độ Đánh của chúng đi 30/35/40/45/50% trong 3 giây.

Kĩ năng này nhận thêm sát thương bằng với 40% Giáp của Malphite.

Chiêu cuối – Không Thể Cản Phá

Malphite lao đến một vị trí mục tiêu, sát thương những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất văng chúng lên không.

Malphite lao vào một vị trí đã chọn, gây 200/300/400 (+) sát thương phép và hất kẻ địch trúng chiêu lên không trung trong 1.5 giây.

 

Cách lên đồ Malphite

Trang bị ban đầu cho Malphite Top / Mid

*

Đầu trận Malphite khá tốn năng lượng cho việc sử dụng các kỹ năng đặc biệt là chiêu Q, nên nếu bạn muốn có được lượng hồi phục Máu + Năng Lượng tốt hơn ở giai đoạn đầu và có thể sử dụng các kỹ năng nhiều hơn thì Bình Thuốc Biến Dị là trang bị tốt nhất. Nhẫn Doran và Bình máu sẽ giúp Malphite gia tăng lượng SMPT ngay từ đầu

Lên giày cho Malphite

*

 / 

*

 / 

*

Giày sẽ phụ thuộc vào mỗi trận đấu, Giày pháp sư là lựa chọn tốt nhất cho Malphite AP, nếu đối thủ quá nhiều sát thương vật lý thì sẽ lựa chọn trang bị Giày ninja, còn nếu đối thủ thiên về lượng sát thương phép thì sẽ chọn Giày thủy ngân

*

Trang bị chính Malphite

 với Malphite Top tank

*

 + 

*

 + 

*

 

với Malphite Mid AP

*

 + 

*

 + 

*

*

Các trang bị tùy chọn Malphite

*

 

*

 

*

 

*

 

*

*

Tham khảo một số cách lên đồ cho Malphite với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận. 

Cách lên đồ Malphite Top

gần như không thể thiếu cho Malphite đi Top, nó sẽ giúp khả năng farm lính nhanh và solo tay đôi của Malphite trở nên mạnh mẽ hơn.

với khả năng làm chậm cùng giảm thời gian hồi chiêu và mana là trang bị cần thiết để phát huy hết sức mạnh khả năng cấu rỉa của Malphite.

sẽ giúp bạn an toàn hơn trong những tình huống Ulti lao vào giữa đội hình team địch, và khả năng rút lui an toàn với sự hồi phục từ Giáp máu.

Nếu Malphite đi đường với những tướng pháp sư ap, hoặc đội hình có nhiều kỹ năng khống chế hãy chọn: Giày thủy ngân để giảm bớt thời gian hiệu ứng khống chế cùng lượng kháng phép bổ sung thêm.

Xem thêm: Boutique Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Boutique Boutique Là Gì

Đi Top thường là những tướng có thiên hướng sát thương vật lý nhiều, nên bạn hãy lên thêm Giáp gai để làm giảm hạn chế sức mạnh của đối thủ đặc biệt là xạ thủ đối phương.

=> Bộ full trang bị tanker đi Top chuẩn mạnh trâu nhất của Malphite

Related Posts