Makeup Là Gì ? Các Thuật Ngữ Trong Makeup Mà Bạn Phải Biết Make Up Là Gì

Makeup là ngôn ngữ thông dụng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Vậy makeup là gì? Có mấy loại makeup? Hãy cùng mister-map.com tìm hiểu ngay nhé.

Đang xem: Makeup là gì ? các thuật ngữ trong makeup mà bạn phải biết

Makeup là gì?

Makeup được hiểu theo nghĩa Tiếng Việt là trang điểm, thường chỉ hành động làm đẹp trên các bộ phận khuôn mặt như mắt, mũi, môi, lông mày,… Makeup bao gồm các hành động đánh son, đánh phấn, kẻ mắt, vẽ mày,… Ngoài ra, makeup cũng chỉ các công đoạn làm đẹp tổng thể như trang điểm cho cô dâu bao gồm cả việc makeup, làm đẹp khuôn mặt và tạo kiểu tóc.

Ngày nay, makeup được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày: đi học, đi chơi, chụp ảnh cá nhân hoặc trong các dịp đặc biệt như đi dự tiệc, đám cưới, đám hỏi, trang điểm kỷ yếu…

Những chuyên gia trang điểm thường được gọi là Makeup Artist.

Hiện nay, makeup không chỉ dành riêng cho nữ giới, nam giới cũng đã bắt đầu chăm chút hơn cho bản thân, và cũng rất đầu tư vào makeup. Các bạn có thể tham khảo Các bước trang điểm cho nam.

Makeup được sử dụng nhiều trong cuộc sống ngày nay

Nên viết là Makeup hay Make up?

Đây được xem là 2 kiểu viết thường thấy nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết rằng phải viết theo kiểu nào mới được xem là đúng ngữ nghĩa và chính tả. Câu trả lời chính là cả 2 cách viết này đều đúng.

Xem thêm: Định Nghĩa Của Từ “Record” Là Gì? Nghĩa Của Từ Record Trong Tiếng Việt

Trong tiếng Anh, trang điểm được viết là Make up khi nó là động từ và đứng một mình, còn khi nó đi kèm với một cụm danh từ thì sẽ được viết liền lại thành Makeup.

Ở Việt Nam, makeup được sử dụng như một từ tiếng Việt phổ thông thông thường, bởi vậy, việc viết makeup hay make up đều không phải vấn đề. Thậm chí nhiều người còn gọi tắt là make cho đơn giản mà cũng vẫn dễ hiểu.

Có mấy loại makeup?

Makeup được chia làm 2 loại chính, bao gồm makeup cá nhân và makeup chuyên nghiệp. Trang điểm cá nhân thường khá đơn giản, với mục đích sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như đi học, đi làm, các sự kiện nhỏ, hội họp, đi chơi,… Đa phần kiểu make này thường nhẹ nhàng, ít điểm nhấn nên ai cũng có thể làm được.

Về trang điểm chuyên nghiệp, đây là loại makeup phức tạp hơn, đòi hỏi Makeup Artistcó tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm để tạo kiểu trang điểm phức tạp, có điểm nhấn rõ nét theo từng phong cách khác nhau. Kiểu trang điểm này thường phù hợp với các sự kiện trọng đại như đám cưới, đám hỏi, đi dự tiệc, lễ hội hoặc trình diễn trên sân khấu,…

Xem thêm: Mod Skins League Of Legends: Download Mod Skin Lol Mod Skin 2017

Trang điểm chuyên nghiệp đòi hỏi người makeup phải có tay nghề cao

Tìm kiếm Makeup Artist chuyên nghiệp, uy tín ở đâu?

Trong makeup, việc tìm kiếm một người trang điểm chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Bạn muốn thay đổi bản thân với các phong cách trang điểm mới? Bạn cần người makeup cho các sự kiện trọng đại như đám cưới, đám hỏi,…? Hay đơn giản, bạn muốn tìm một chuyên viên trang điểm tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để làm đẹp cho bản thân trong các bộ ảnh cá nhân hoặc những khoảnh khắc “để đời” ngày chụp kỷ yếu? Hãy đến với các chuyên gia trang điểm của mister-map.com.

Các chuyên gia trang điểm đến từ mister-map.com được đảm bảo về chất lượng

Là nền tảng cung cấp các Makeup Artist chuyên nghiệp, mister-map.comđảm bảo về chất lượng của từng chuyên gia cũng như dịch vụ sản phẩm cung cấp. Ngoài ra, tại mister-map.com, khách hàng còn được tận hưởng hàng ngàn các ưu đãi hấp dẫn với mức giá vô cùng hợp lý. Còn chần chờ gì mà không truy cập ngay mister-map.comđể tìm kiếm những chuyên gia makeup phù hợp chứ nhỉ?

Related Posts