make ends meet nghĩa là gì

8 cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhấtHướng dẫn học Writing IELTS từ A – Z cho người mới bắt đầuTuyệt chiêu nói chuyện với người nước ngoài cực kỳ hiệu quả

MAKE ENDS MEET là một cụm thành ngữ (idiom) khá quen thuộc trong giao tiếp tiếng Anh dù không phổ biến lắm trong tiếng Anh học đường tại Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, Language Link Academic sẽ cùng bạn khám phá ý nghĩa của MAKE ENDS MEET và thu thập thêm những thành ngữ mới nhé.

Đang xem: Make ends meet nghĩa là gì

1. MAKE ENDS MEET là gì?

Như đã nói ở trên, MAKE ENDS MEET là một thành ngữ. Bạn có thể thấy nó thực chất là một cụm động từ và đóng vai trò động từ trong câu.

Theo Từ điển tiếng Anh Cambridge, MAKE ENDS MEET được giải nghĩa là kiếm đủ tiền để chi trả cho cuộc sống. Tuy nhiên, tùy theo từng ngữ cảnh sử dụng, câu hỏi MAKE ENDS MEET là gì sẽ có những câu trả lời khác nhau.

Eg:

– After her husband was unemployed, she managed to make ends meet. (Sau khi chồng cô ấy thất nghiệp, cô ấy phải xoay sở để cân đối chi tiêu.)

– Although they are poor, they still make ends meet. (Mặc dù họ nghèo, nhưng họ vẫn kiếm tiền đủ sống.)

2. Mở rộng kiến thức về thành ngữ

Thành ngữ (Idiom) về bản chất là một cụm từ được sử dụng phổ biến trong giao tiếp với nghĩa bóng. Trong tiếng Anh, thành ngữ giúp việc diễn đạt trở nên ngắn gọn và nhiều màu sắc cảm xúc hơn. Thành ngữ được sử dụng thường xuyên và trở thành một bí quyết để bạn giao tiếp “chuẩn bản ngữ.”

*
*

Thành ngữ về chủ đề mùa xuân. Nguồn: Macmillan Education.

Thành ngữ cũng xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia với tần suất 1-2 câu hỏi với độ khó tương đối cao, dùng để phân loại thí sinh. Để có thể chinh phục được những câu hỏi này, các bạn học sinh cần phải tích cực, chủ động tìm hiểu, và ghi nhớ các thành ngữ thông dụng, hoặc đã từng xuất hiện trong đề thi các năm trước.

Xem thêm: Die Trying Là Gì – I&#39D Rather Die Trying Có Nghĩa Là Gì

Xuất phát từ đặc điểm được sử dụng chủ yếu trong giao tiếp, khi học thuộc các thành ngữ, bạn nên đưa cụm thành ngữ vào trong các ví dụ cụ thể, hay tình huống thực tế để hiểu rõ hơn ý nghĩa và cách dùng của chúng.

Bây giờ, hãy cùng Language Link Academic mở rộng thêm vốn thành ngữ của bạn với một số cụm thành ngữ thông dụng trong tiếng Anh nhé.

Thành ngữÝ nghĩaVí dụlet the cat out of the bagtiết lộ bí mật, để lộ bí mậtI can’t believe that she let the cat out of the bag.on the verge ofđẩy đến bờ vực, trên bờ vực của…Pandas are on the verge of extinction.sleep on itsuy nghĩ kỹ càng hơnDon’t make a decision immediately, you should sleep on it.once in a blue moonrất hiếmThe total eclipse is once in a blue moon.take someone/ something for grantedcoi thường, coi nhẹ ai đó/ cái gìThe biggest problem is she took their project for granted from the beginning.off the recordkhông chính thứcThe announcement is still off the record.a hot potatovấn đề nổi cộm, vấn đề nan giảiEmigration has been a hot potato in Europe recently.beat about the bushnói lòng vòng, đánh trống lảngIt seems he is beating about the bush.burn the midnight oilthức khuya học bài, làm việcTo prepare for the final exam, she burned the midnight oil.chalk and cheesekhác nhau, rất khác biệtIn spite of twins, they are chalk and cheese.make believegiả vờ, làm bộShe made believe that she didn’t know about her mistake.all at oncebất thình lìnhWhen I went out, a cat passed by all at once.be bound tochắc chắnI am bound to that I have ever met that girl.make doxoay sở, đương đầuDuring the economic crisis, he made do with the lack of material.cut it fineđến sát giờBecause of the traffic jam, we cut it fine for the show.one’s cup of teasở thíchThe romantic novels are her cup of tea.close shavethoát chết trong gang tấcThey were close shave in the car accident.break a legchúc may mắnBefore she went, he held her hand and broke a leg.keep on one’s toechú ý, thận trọngThe doctor advised her to keep on her toe with her headache.chip inquyên góp ủng hộ, góp tiềnWe are holding a concert to chip in for the orphanage.

Vậy đấy, bạn đã vừa cùng Language Link Academic trả lời câu hỏi MAKE ENDS MEET là gì, đồng thời mở rộng vốn thành ngữ của mình với những kiến thức thú vị. Hãy thử sử dụng những thành ngữ này trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày, hay những tiết học Speaking trên lớp.

Xem thêm: Www – Phiên Bản Ngọc Rồng 160 Mod Full Cho Android Nè

Đừng chỉ dừng lại ở việc học và tiếp thu thụ động, bạn cần chủ động và tích cực để phát triển tiếng Anh toàn diện, phù hợp với định hướng của xã hội hiện đại ngày nay. Đó cũng chính là mục tiêu mà khóa học Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế của chúng tôi hướng tới – Kiến thức vững chắc, kỹ năng toàn diện, sẵn sàng cho mọi mục tiêu trong tương lai.

Related Posts