Maã Hộ Gia Đình Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Mã Số Bhxh Mã Số Hộ Gia Đình Là Gì

Bảo hiểm xã hội hiện nay thực sự cần thiết và đóng một vai trò quan trọng đối với người lao động.

Đang xem: Maã hộ gia đình là gì

Tuy nhiên, không phải người lao động nào cũng biết được mã số bảo hiểm của mình để kiểm tra và theo dõi quá trình đóng bảo hiểm xã hội. Do vậy, trong bài viết này mister-map.com xin chia sẻ cách tra cứu, hướng dẫn tra cứu Mã số BHXH và Mã hộ gia đình, tra cứu mã số bhxh nhanh nhất như sau.

Hướng dẫn tra cứu thông tin BHYT theo hộ gia đình

1. Mã số BHXH là gì2. Lợi ích của mã số BHXH3. Mã hộ gia đình là gì4. Cách tra cứu mã số BHXH và mã hộ gia đình 20205. Cách tra cứu mã số BHXH trên phần mềm EFY-eBHXH6. Hướng dẫn tra cứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế
Mức đóng bảo hiểm y tế theo hộ gia đình năm 2021Hướng dẫn tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội (BHXH) mới nhấtCách tra quá trình đóng BHXH

1. Mã số BHXH là gì

Mã số BHXH là dãy số tự nhiên bao gồm 10 chữ số. Trong đó: 02 số đầu là mã tỉnh, 08 số tiếp theo là số tự nhiên, tương ứng với số sổ của sổ BHXH và 10 số cuối của thẻ BHYT.

2. Lợi ích của mã số BHXH

Khi tham gia vào các giao dịch về BHXH, BHYT, người tham gia chỉ cần cung cấp mã số BHXH của mình để được hưởng các chế độ BHXH, BHYT và tự người tham gia cũng có thể kiểm tra thông tin về quá trình tham gia đóng, hưởng chế độ BHXH, BHYT của mình.Người tham gia khi khám bệnh BHYT, các cơ sở KCB có thể tra cứu thông tin về dữ liệu thẻ BHYT của người KCB trên cổng tiếp nhận dữ liệu hệ thống thông tin giám định BHYT và biết được thẻ BHYT có còn giá trị sử dụng hay không.Đối với đơn vị sử dụng lao động, thông qua mã số BHXH của từng người lao động trong đơn vị, đơn vị sử dụng lao động có thể giảm tải được thời gian khi kê khai, cập nhật thông tin BHXH, BHYT của người lao động, qua đó giải quyết chế độ BHXH, BHYT nhanh chóng hơn;Đối với cơ quan BHXH, mã số BHXH được cập nhật trong hệ thống dữ liệu, cơ quan BHXH sẽ quản lý được chặt chẽ quá trình đóng, hưởng BHXH, BHYT của từng cá nhân, dễ dàng kiểm soát được có hay không việc trốn đóng BHXH, BHYT của các đơn vị sử dụng lao động. Có thể cấp lại sổ BHXH, thẻ BHYT tại bất kỳ cơ quan BHXH trên toàn quốc, thủ tục hành chính đơn giản hơn rất nhiều.

3. Mã hộ gia đình là gì

Mã hộ gia đình và số sổ hộ khẩu là hai số khác nhau. Mã hộ gia đình gắn với mã BHXH, còn số sổ hộ khẩu gắn với thông tin kê khai nhân khẩu.

4. Cách tra cứu mã số BHXH và mã hộ gia đình 2021

Bảo hiểm Xã Hội (BHXH) Việt Nam đã có thay đổi cách hướng dẫn các tra cứu mã số BHXH mới nhất năm 2021. Cách tra cứu mới yêu cầu người tra cứu nhập mã OTP được gửi về điện thoại. Sau đây, mister-map.com xin chia sẻ các hướng dẫn tra cứu mã số BHXH mới nhất năm 2021.Các bạn thực hiện lần lượt các bước như sau để tra cứu mã số BHXH:Bước 1: Các bạn truy cập vào đường dẫn: https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspxBước 2: Các bạn nhập các thông tin để truy vấn dữ liệu:Các trường có (*) là các trường bắt buộc, do vậy các bạn lưu ý PHẢI điền đúng và đầy đủ nhé.Số điện thoại nhận OPT các bạn cần phải đăng ký với Cơ quan bảo hiểm trước khi tra cứu Mã số bảo hiểm xã hội.– Tỉnh/TP (*): Theo nơi đăng ký thường trú (Trường này mọi người thường nhầm nhé)– Họ tên (*): Phiên bản mới này các bạn có thể lựa chọn một trong hai cách đó là gõ tên “Không dấu” hoặc “Có dấu”, tùy theo người tra cứu.Tuy nhiên ở đây cũng lưu ý, mặc địch của website là có dấu, khi gõ tên cần gõ đúng chính tả.– Nhập mã xác thực– Nhập ít nhất 1 trong các thông tin bắt buộc sau: Mã số BHXH, Ngày sinh hoặc Số CMND để lấy thông tin OTP– Nhập số điện thoại để nhận mã OTP (lcác bạn vui lòng điền đúng số điện thoại không bị khóa chiều nhận để nhập mã OTP hệ thống sẽ được gửi về).Bước 3: Click vào Lấy mã OTPTrường hợp số điện thoại hợp lệ, mã OTP sẽ ngay lập tức được gửi về điện thoại bạn với dạng tin nhắn sau (Mã OTP sẽ có hiệu lực trong vòng 240 giây, quá thời gian đó bạn cần thao tác lại từ đầu để nhận mã mới).Lưu ý: Mã OTP này là mã gửi theo từng lần, các mã OTP sẽ có hiệu lực trong vào 240s và các bạn sẽ phải nhập mã khác, không dùng được mã mình cung cấp nhé.

Xem thêm: Tọa Phu Đồng Tử /Zashiki Warashi/座敷童子 Ý Tưởng Trong 2021, Tọa Phu Đồng Tử Zashiki Warashi

Bước 4: Sau đó bạn nhập OTP và Gõ lại Mã kiểm tra theo hình vẽ bên dưới:Như vậy là trên đây mister-map.com đã hướng dẫn các bạn cách tra cứu mã số BHXH và mã hộ gia đình mới nhất. Hy vọng nội dung này hữu ích với các bạn.

5. Cách tra cứu mã số BHXH trên phần mềm EFY-eBHXH

Phần mềm EFY-eBHXH cũng hỗ trợ tra cứu mã số BHXH của người tham gia trực tiếp trên phần mềm khi kê khai các hồ sơ phát sinh. Để thực hiện tra mã số bảo hiểm xã hội thực hiện theo các bước sau:Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm EFY-eBHXH, chọn menu Kê khai. Tiếp theo, chọn thủ tục cần khai báo, rồi nhấn vào Lập tờ khai.Bước 2: Tiếp theo nhập thông tin cá nhân của người tham gia để thực hiện tra cứu mã số và kê khai phát sinh. Các thông tin bắt buộc bao gồm:Họ và tên người tham gia.Ngày/tháng/năm sinh.Giới tính.Địa chỉ khai sinh: Tỉnh/TP – Quận/huyện – Xã/phường.Sau khi nhập xong thông tin, nhấn Kiểm tra mã số BHXH.Bước 3: Lúc này, EFY-eBHXH sẽ tự động load mã số BHXH theo thông tin cá nhân của người tham gia.Bước 4: Trường hợp thông tin mã số BHXH của người tham gia bị nhập sai, phần mềm sẽ tự động cảnh báo để đơn vị kiểm tra lại.Bước 5: Sau khi tra cứu mã số BHXH của người tham gia, đơn vị kê khai các thông tin còn thiếu để nộp hồ sơ phát sinh, hoặc nhấn Ghi lại để cập nhật mã số BHXH vào dữ liệu quản lý của phần mềm.Chỉ với vài thao tác khá đơn giản, bạn đã nhanh chóng tra cứu được mã số BHXH, mã hộ gia đình của mình rồi.Chúc các bạn thực hiện thành công!

6. Hướng dẫn tra cứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế

Sau khi tra cứu được mã hộ gia đình, người dân cũng có thể dễ dàng tra cứu thông tin, giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của mình. Theo đó, vẫn trên trang tra cứu trực tuyến của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, người dân thực hiện như sau:Bước 1. Bấm chọn “Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT

Bước 2.

Xem thêm: diablo 2 median xl

Nhập chính xác các thông tin:- Mã thẻ bảo hiểm y tế;- Ngày/tháng/năm sinh;- Họ và tên;- Tích chọn “Tôi không phải là người máy“;- Bấm chọn “Tra cứu“.

*

Cách đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH Thủ tục đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH

*

6 thông tin quan trọng về sổ BHXH bạn nên biết Những điều cần biết về sổ bảo hiểm xã hội Mức đóng BHXH năm 2021 Tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội năm 2021 Cấp mã số BHXH mới: Người dân được lợi gì? Người dân được cấp mã số BHXH mới Mua bảo hiểm y tế 2021 cần giấy tờ gì? Quy định về mua bảo hiểm y tế 2021

Related Posts