Lump Sum Là Gì – Lump Sum / Số Tiền Tính Gộp Cả Lãi

Lump-Sum Payment là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Lump-Sum Payment – Definition Lump-Sum Payment – Kế hoạch nghỉ hưu Lương hưu

Thông tin thuật ngữ

Tiếng Anh Lump-Sum Payment
Tiếng Việt Thanh toán một lần-Sum
Chủ đề Kế hoạch nghỉ hưu Lương hưu

Định nghĩa – Khái niệm

Lump-Sum Payment là gì?

Một trả tiền một lần là một số tiền lớn thường được trả bằng một thanh toán duy nhất thay vì chia thành các phần. Nó cũng được biết đến như một trả đạn khi giao dịch với một khoản vay. Đôi khi chúng có liên quan đến kế hoạch lương hưu và các loại xe nghỉ hưu khác, chẳng hạn như 401k tài khoản, nơi người về hưu chấp nhận trả trước trả tiền một lần nhỏ hơn chứ không phải là một khoản tiền lớn trả theo thời gian.

Đang xem: Lump sum là gì

Lump-Sum Payment là Thanh toán một lần-Sum.Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kế hoạch nghỉ hưu Lương hưu.

Ý nghĩa – Giải thích

Lump-Sum Payment nghĩa là Thanh toán một lần-Sum.

Có những ưu và nhược điểm khi chấp nhận thanh toán một lần thay vì một niên kim. Lựa chọn phù hợp phụ thuộc vào giá trị của khoản tiền một lần so với các khoản thanh toán và mục tiêu tài chính của một người. Hàng năm cung cấp một mức độ an toàn tài chính, nhưng một người về hưu trong tình trạng sức khỏe kém có thể nhận được lợi ích lớn hơn từ khoản thanh toán một lần nếu họ nghĩ rằng họ sẽ không sống đủ lâu để nhận toàn bộ quyền lợi. Và bằng cách nhận thanh toán trả trước, bạn có thể chuyển tiền cho những người thừa kế của mình.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Spool Là Gì Để In? (Từ Điển Anh

Ngoài ra, tùy thuộc vào số tiền, khoản thanh toán trả trước có thể cho phép bạn mua một ngôi nhà, một chiếc du thuyền hoặc một khoản mua lớn khác mà nếu không, bạn sẽ không thể mua được bằng niên kim. Tương tự, bạn có thể đầu tư tiền và có khả năng kiếm được tỷ suất sinh lợi cao hơn tỷ suất sinh lợi hiệu quả liên quan đến các khoản thanh toán hàng năm. Hoặc, tất nhiên, bạn có thể mất tiền cho khoản đầu tư ban đầu của mình.

Definition: A lump-sum payment is an often large sum that is paid in one single payment instead of broken up into installments. It is also known as a bullet repayment when dealing with a loan. They are sometimes associated with pension plans and other retirement vehicles, such as 401k accounts, where retirees accept a smaller upfront lump-sum payment rather than a larger sum paid out over time.

Xem thêm: cái gì càng chơi càng ra nước

Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

Ví dụ, thay vì 10 triệu đô la thu nhập trong một năm, khoản thanh toán niên kim của bạn có thể là 300.000 đô la một năm. Mặc dù 300.000 đô la sẽ phải chịu thuế thu nhập, nhưng nó có thể sẽ giúp bạn tránh khỏi khung thuế cao nhất của tiểu bang. Bạn cũng sẽ tránh được khung thuế thu nhập liên bang cao nhất là 37% (tính đến năm 2020) cho những người độc thân có thu nhập lớn hơn $ 518,400 hay $ 622,050 đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn nộp hồ sơ chung.

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách các thuật ngữ liên quan Lump-Sum Payment Pension Plan DefinitionAnnuity DefinitionAnnuitization PhaseWhat Is a Life Annuity?What Is an Immediate Payment Annuity?Annuitization MethodThanh toán một lần-Sum tiếng Anh

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kế hoạch nghỉ hưu Lương hưu Lump-Sum Payment là gì? (hay Thanh toán một lần-Sum nghĩa là gì?) Định nghĩa Lump-Sum Payment là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Lump-Sum Payment / Thanh toán một lần-Sum. Truy cập mister-map.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

Related Posts