Giải Đáp Thắc Mắc Về Nhân Vật Nữ Hoàng Hải Tặc Boa Hancock, 10 Nhân Vật Được Yêu Thích Nhất Trong One Piece

Truyện kể rằng trên East Blue, tại làng Foosha, thuộc đảo Dawn, có 3 ông cháu “vô cùng gàn dở” sống chung với nhau.

Đang xem: Giải đáp thắc mắc về nhân vật nữ hoàng hải tặc boa hancock

*

Người ông, với sức mạnh phi thường và nắm đấm “công lý” chết chóc, là một trong những hải quân huyền thoại và được chính phủ thế giới trao tặng danh hiệu “anh hùng hải quân” – Monkey D.Garp

Ngay từ khi còn nhỏ, Garp đã huấn luyện hai đứa cháu “cưng”: Monkey D.Luffy và Portgas D.Ace, vô cùng khắc nghiệt và gian khổ, để trở thành những hải quân mạnh mẽ và gan dạ. Nhưng oái oăm thay, cả hai đứa đều chẳng muốn trở thành hải quân giống như ông mình, mà chỉ muốn trở thành những hải tặc tự do, không bị rằng buộc bởi những luật lệ. Nhất là Luffy, ước mơ của cậu là trở thành Vua Hải Tặc và tìm thấy kho báu One Piece mà Gol D. Roger để lại.

Để rồi 12 năm sau, tại Marineford tang tóc và đau thương, 3 ông cháu gặp lại nhau trong một sự kiện éo le và không thể nào đau lòng hơn: Buổi xử tử công khai con trai của vua hải tặc Roger – Portgas “Gol” D.Ace!

*

Mặc dù đã cố gắng hết sức để cứu anh trai mình, nhưng Luffy vẫn phải nhìn Ace chết ngay trước mặt bởi nắm đấm của “Chó Đỏ” Akainu. Còn Garp, nếu không có Sengoku ngăn lại, có lẽ, Akainu đã khó mà toàn mạng.

*
*

 

Sau khi được cứu khỏi Marinford, Luffy vô cùng đau lòng khi nhớ lại những hình ảnh của Ace, những giây phút cuối cùng của người anh trai trước khi gục chết trên tay cậu. Nhưng không thể đau lòng được mãi, cậu còn những người đồng đội, còn cả một ước mơ ở phía trước, và cậu phải tiếp tục sống, thay cho cả phần của Ace!

Cùng lời thề sẽ không bao giờ để những người thân yêu của mình bị tổn thương nữa, Luffy để lại lời nhắn cho các đồng đội, rằng 2 năm sau sẽ gặp lại nhau ở Sabaody và lao vào luyện tập dưới sự hướng dẫn của Vua bóng tối – Rayleigh

*

Dưới sự chỉ dạy của Rayleigh, Luffy đã hoàn toàn lột xác và đạt được những sức mạnh nhất định. Và sau đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem, sức mạnh của Luffy đã tăng tiến đến mức độ nào sau cái chết 2 năm trước của anh trai mình!

1. Haki:

Haki là một vũ khí không thể thiếu của bất cứ hải tặc nào nếu muốn bước chân vào Red Line. Và Luffy cũng vậy, nếu muốn tiến sâu vào phía bên trong Đại Hải Trình, cậu cần phải có Haki.

*

Sau 2 năm tập luyện cùng Rayleigh, Luffy đã dùng được cả 3 loại Haki mà chúng ta biết, tính đến thời điểm này, đó là: Haki Sắc Màu Vũ Trang ( Haki Busoshoku ), Haki Quan Sát ( Haki Kenbushoki ) và Haki Bá Vương ( Haoshoku ).

*

Với Haki Vũ Trang, Luffy có thể đánh trúng được những kẻ sử dụng trái ác quỷ, đặc biệt là hệ Logia. Haki Quan Sát giúp Luffy có khả năng cảm nhận những sự xuất hiện của kẻ địch cũng như các đòn đánh xung quanh mình, thậm chí Luffy có thể đạt được đến cảnh giới “nhìn trước tương lai” mặc dù chưa rõ ràng, trong trận chiến với Katakuri.

*

Về Haki bá vương, thực chất, Luffy đã từng sử dụng ở Amazon Lily, khi cậu chiến đấu với 2 em gái của Boa Hancock. Nhưng lúc này, Luffy vẫn chưa thể nào điều khiển được bá khí của mình, và cậu cũng không biết làm cách nào để kích hoạt nó. Nhưng đến với Arc Đảo người cá, Luffy đã sử dụng Haki Bá Vương một cách nhuần nhuyễn , khi chỉ với một cái nhìn, cả nghìn tên hải tặc người cá đều đã ngất lịm.

2. Gear:

Trước Timeskip, lợi dụng khả năng sinh học của trái Gomu Gomu của mình, Luffy đã sáng tạo và phát kiến ra những kĩ năng mới như Gear 2 và Gear 3, giúp gia tăng sức mạnh, tốc độ, cũng như sức chịu đựng của bản thân. Nhưng khi mới sử dụng Gear, đặc biệt là trong trận chiến với Lucy của CP9, Luffy vẫn chưa thể điều khiển và duy trì trạng thái “sang số” trong một thời gian dài.

Xem thêm: Come Up Against Là Gì ? Come Up Against Có Nghĩa Là Gì

*
*

 

Sau 2 năm, khả năng duy trì và kiểm soát cả dạng Gear của Luffy đã được tăng lên đáng kể. Cậu đã có thể chịu đựng Gear 2 và Gear 3 trong thời gian dài hơn rất nhiều. Không những thế, Luffy còn sáng tạo ra Gear 4. Một dạng biến thân có sức mạnh khủng khiếp, có thể áp đảo và đánh bại cả “Joker” Doflamingo.

Sang với Arc Đảo Bánh, Luffy đã tạo thêm 2 loại biến thể của Gear 4, đó là Tank Man và Snake Man để đối đầu với Tư Lệnh Ngọt Cracker và Katakuri.

3. “Thức tỉnh” Haki quan sát cấp cao:

Trong trận chiến với Charlotte Katakuri, Luffy đã bị anh con trai cả sở hữu năng lực trái Mochi nhà Big Mom bón hành ngập mặt. Không chỉ sử dụng trái ác quỷ của mình một cách thuần thục và biến hóa, Katakuri còn sở hữu Haki quan sát cực mạnh, mạnh đến nỗi có thể giúp anh này nhìn trước được tương lai trong một vài giây sắp tới.

*

Chính điều này là nguyên nhân chính khiến Luffy gặp khó khăn khi đối đầu với Katakuri, mọi đòn đánh của cậu đều bị “tổng tư lệnh ngọt” né nhẹ nhàng và tài tình đến nỗi, Luffy tưởng rằng Haki của mình không có tác dụng lên Katakuri.

Và như mọi lần, khi bị gần ép đến chết, Luffy lại nảy ra các “siêu năng lực” mới của mình. Dù chỉ thoáng lờ mờ thấy, nhưng Luffy cũng đã có khả năng nhìn trước được tương lai giống như Katakuri. 

*

Mặc dù chưa điều khiển và sử dụng được năng lực này một cách thành thạo, nhưng Haki quan sát mới của Luffy hứa hẹn sẽ là một thức sức mạnh ảnh hưởng vô cùng nhiều đến cuộc hành trình của băng mũ rơm sau này

4. Gear 5 – thức tỉnh trái ác quỷ?

Sau khi đụng độ Doflamingo và Katakuri, chúng ta đều biết, những kẻ sở hữu năng lực của trái ác quỷ hệ Paramecia có một khả năng khủng khiếp, đó là “thức tỉnh” trái ác quỷ. Như Doflamingo đã nói, thức tỉnh trái ác quỷ giúp hắn điều khiển và biến được môi trường xung quanh thành tơ – ứng với trái Ito Ito no mi của hắn.

*

Tương tự vậy, Katakuri với trái Mochi Mochi, có khả năng biến được môi trường xung quanh thành Mochi, giam giữ và bắt nhốt kẻ địch. Vã cũng sẽ chẳng Ngoa khi nói rằng, Lù nhà ta cũng sẽ “phải” thức tỉnh năng lực của trái ác quỷ Gomu Gomu giống như vậy, nếu muốn đối mặt với các Tứ Hoàng như Big Mom hay Kaido

*

Ngoài điều đó ra, Luffy chắc chắn cũng sẽ phải sáng tạo ra một kĩ năng mới như Gear 5 chẳng hạn. Xét cho cùng, các dạng Gear của Luffy từ trước đến nay đều có những điểm yếu riêng biệt và phù hợp với từng đối thủ nhất định.

Ví dụ như Tank man khi đối đầu với Cracker, khả năng phòng thủ cực tốt nhưng lại không có sức sát thương mạnh. Ở dạng Bounce Man, sát thương là dư thừa nhưng lại không có độ biến ảo trong đòn đánh, vì vậy sẽ gặp cực kì nhiều khó khăn khi phải đối đầu với những cao thủ sở hữu Haki quan sát như Katakuri. Dạng Snake man cực kì biến hóa, nhưng bù lại, khả năng phòng thủ và sức sát thương bị giảm đi rõ rệt.

Xem thêm: Performance Nghĩa Là Gì – Nghĩa Của Từ Performance Trong Tiếng Việt

*

Nếu muốn đối đấu với những đối thủ tầm cỡ và sừng sỏ như Tứ Hoàng, Luffy buộc phải tìm ra một tuyệt chiêu mới, có thể phát huy tất cả điểm mạnh của các dạng biến hình và giảm thiểu khả năng bị đối thủ khai thác vào điểm yếu của mình.

5. “Biết sử dụng” cái đầu nhiều hơn:

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng đúng là Luffy đã biết suy nghĩ nhiều hơn khi bước vào mỗi cuộc chiến. Mặc dù cái tính cách “lo chuyện bao đồng” vẫn không hề thay đổi, cũng chẳng sợ hãi gì kẻ địch. Nhưng Luffy bây giờ đã biết lúc nào nên nhu lúc nào nên cương, rút lui để bảo toàn tính mạng cho đồng đội và làm việc theo kế hoạch nhiều hơn ( mặc dù vẫn chẳng có cái kế hoạch nào được hoàn thành nếu cậu Lù ở trong cái kế hoạch đó )

*

Trên đây là những thành tựu mà Luffy đã đạt được sau 2 năm timeskip theo quan điểm cá nhân của mình. Còn theo bạn, Luffy đã “học” được những gì sau 2 năm tập luyện đầy khổ cực và vất vả. Để lại comment phía dưới để cho chúng mình biết nhé 😉

Related Posts