Ace & Luffy Gặp Ace – Pin By Blazewolf352 On One Piece Sabo In 2021

Portgas. D.Ace: tên khai sinh là Gol. D.Ace. Là con trai của Vua Hải Tặc Gol. D.Roger cùng người tình là Portgas. D.Rouge (đều đã chết). Anh được Monkey. D.Garp nhận về dưỡng dục theo di nguyện cuối cùng của cha mình, ngay từ khi anh còn trong bụng mẹ.

Ace Là anh trai nuôi của Monkey. D.Luffy, anh ra khơi năm 17 tuổi và là thuyền trưởng của băng hải tặc Spade, trước khi gia nhập và trở thành đội trưởng đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng (White Beard). Ace được mệnh danh là “Hỏa Quyền” và sở hữu năng lực trái ác quỷ Mera Mera no mi

Ngoại hình:

*

Ace sinh ngày 1 tháng 1 tại một hòn đảo vô danh không ai biết đến, anh được sinh ra sau 20 tháng ở trong bụng mẹ. 

Chiều cao hiện tại: 185cm

Anh xuất hiện lần đầu vào Chapter 154 trên Manga và Episode 91 theo Anime. Dù là 2 anh em không chung huyết thống, nhưng Ace có ngoại hình cũng như tính cách rất giống Luffy. Tuy vậy, khuôn mặt Ace có phần nghiêm túc hơn so với khuôn mặt lúc nào cũng vui vẻ tươi cười của Luffy. Một điều khá thú vị là khuôn mặt của Ace khá giống với khuôn mặt của cha anh: Gol. D.Roger lúc trẻ.

Đang xem: Luffy gặp ace

Ace luôn luôn cởi trần (trừ những chapter anh xuất hiện ở những đảo mùa đông giá lạnh), để lộ hai hình xăm: một sau lưng và một trên tay trái

Hình xăm sau lưng: Là biểu tượng của băng hải tặc Râu Trắng với đầu lâu xương chéo và bộ râu đặc trưng của Râu Trắng

Hình xăm trên tay trái: đánh vần từ “ASCE” theo chiều dọc với chữ S bị gạch chéo. Chữ S này giống như chữ S trong lá thư mà Sabo đã gửi đến Luffy và Ace. Vì vậy, nhiều người cho rằng, dòng chữ này là để tưởng nhớ đến người bạn Ace nghĩ là đã chết cách đây nhiều năm: Sabo

Ace luôn đeo một chuỗi huyết thạch màu đỏ, đầu đội mũ chiếc mũ cam cùng với 2 mặt người smileys, một cau có và một cười. Bên hông trái, Ace luôn đeo một chiếc dao găm xương bò tót, một thứ anh tự làm bằng răng nanh của một con bò tót từng bị anh hạ gục

Tính cách:

Ace là một người thông minh, lịch sự và dễ chịu hơn Luffy, điều này làm các thành viên trong băng Mũ Rơm tự hỏi anh có thật là anh trai của Luffy không. 

*

Thực chất từ lúc nhỏ, tính cách của Ace là một đứa trẻ ngang bướng, khó gần và cực kì ít nói. Anh rất thô lỗ và khá lạnh lùng trước những người lạ ( đặc cử chính là Luffy ). Anh dần học được phép lịch sự, khi được Makino hướng dẫn cách giới thiệu bản thân với người lạ ( Shanks )

Ace vô cùng cứng đầu, nóng tính và liều mạng (giống như em của mình). Anh đã từ chối khi được lời mời vào Thất Vũ Hải ( Shinchubukai ). Thậm chí là đối đầu với Râu Trắng trong lần đầu tiên gặp mặt, và khước từ lời khuyên bảo của “bố già” khi cố gắng ra khơi, truy tìm Râu Đen – Marshall. D.Teach ( Black Beard ), vì đã giết Thach, một người đồng đội của anh và chiếm đoạt trái ác quỷ Yami Yami no mi.

Ace có xu hướng không bao giờ lùi bước khi đang trong trận chiến, và anh sẽ không chạy trốn một khi đã đối mặt với kẻ thù. Bởi vậy, nhiều người nói anh thèm chết, nhưng thực chất Ace muốn bảo vệ những người anh yêu thương khỏi đau đớn. Dadan nói rằng anh thừa hưởng cái tính đó từ cha mình, mặc dù anh hận ông. Dù anh đã chiến thắng các đối thủ mạnh mà mình không hề trốn chạy, như Porchemy và Bluejam, nhưng tính bướng bỉnh của Ace đã khiến anh bị thương rất nhiều, điển hình là khi không chịu khuất phục trong những trận đấu với Râu Đen hoặc Akainu.

Ace luôn luôn mong muốn nhận được sự yêu thương, anh luôn cho rằng: thật bình thường nếu anh ta chết vì không ai trên đời muốn đứa con của quỷ ( Roger ) sống cả

*

Cả cuộc đời anh chẳng màng danh vọng hay quyền lực, anh ra khơi chỉ vì một điều: trả lời cho câu hỏi – sự tồn tại của mình có ý nghĩa gì trên cuộc đời này

Sức Mạnh và năng lực

Sở hữu sức mạnh trái ác quỷ hệ Logia Mera Mera no mi, Ace có khả năng biến đổi cơ thể thành lửa và sử dụng lửa để tấn công kẻ địch. Các chiêu thức của Ace như:

*

Hiken (Hoả quyền): Là chiêu thức sở trường và ưa thích của Ace, là nguồn gốc biệt danh của anh. Ace tụ một luồng lửa khắp bàn tay, rồi sau đó tung cú đấm giải phóng ngọn lửa.

Enjoumou (Tường Lửa): Phong toả một khu vực bằng một bức tường hình tròn bẳng lửa. 

Kagerou (Lửa Mặt Trời): Bắn ra một luồng lửa từ 5 đầu ngón tay.

Higan (Hoả pháo): Chìa ngón trỏ và ngón giữa vào đối phương, mô phỏng một khẩu súng. Bắn ra những “viên đạn” bằng lửa với tốc độ cao. Ace từng sử dụng để trấn áp Van Augur (băng Râu Đen).

Enkai (Hoả khí): Ace tụ một luồng lửa lớn bao quanh bản thân, để phòng ngự hoặc ra chiêu tiếp theo (ví dụ Hibashira).

Hibashira (Hoả Trụ): Dồn luồng lửa đã tụ từ trước, bắn mạnh thành hình cột lên trời, hoặc cũng có thể bắn xuống đất nếu Ace ở không trung. 

Hotarubi (Đèn đom đóm): Ace phát ra những hạt lửa nhỏ màu vàng xanh lơ lửng trong không trung, bao vây đối phương.

Xem thêm: Autocorrelation Là Gì ? Hiện Tượng Tự Tương Quan (Autocorrelation)

Hidaruma (Hình nhân bốc cháy): Gom những hạt “đom đóm” từ chiêu Hotarubi ập vào và thiêu đốt đối phương.

Shinka: Shiranui (Thiên hoả: Ánh sáng bí ẩn của đại dương): Ace tụ lửa trong lòng bàn tay thành một ngọn giáo dài, rồi ném vào đối phương. Ngọn giáo lửa vừa đâm xuyên, vừa thiêu đốt đối phương.

Juujika (Thập giá): Ace đặt 2 ngón trỏ xếp thành hình chữ thập rồi bắn ra đốm lửa phát sáng.

Dai Enkai: Entei (Đại hoả khí: Pháp Vương): Ultimate (đòn chiến đấu mạnh nhất) của Ace. Ace cũng tụ một luồng lửa xung quanh người như khi dùng Enkai, nhưng nó lớn và xoáy hơn nhiều, sau đó nén thành một quả cầu lửa khổng lồ – như là Mặt Trời, rồi ném nó vào tiêu diệt địch thủ. Đây là đòn cuối cùng của Ace được chứng kiến trong trận giao chiến với Teach Râu Đen.

Ngoài ra, Ace còn sở hữu Haki Vũ Trang, Haki Quan Sát và Haki Bá Vương ( từng xuất hiện một lần khi anh và Luffy gặp nguy lúc nhỏ )

Quan hệ gia đình:

Anh được Garp nhận về nhưng lại chịu công ơn dưỡng dục của Dadan, một nữ sơn tặc vùng biển Đông. Anh coi Makino là chị của mình và đại gia đình sơn tặc là những người thân ( lúc nhỏ ).

Ace luôn có những phiền muộn về bản thân. Anh luôn tự đặt ra câu hỏi:”liệu mình có nên xuất hiện trên cõi đời này”. Vì luôn nhận những đau khổ và dằn vặt vì là con trai của Vua Hải Tặc, Ace không nhận Roger là cha mình. Cuộc đời anh chỉ công nhận có một người cha là Edward Newgate – Râu Trắng. Anh coi băng hải tặc Râu Trắng là anh em và gia đình của mình

*

Cái chết:

Sau khi bị Râu Đen đánh bại và giao nộp cho hải quân, Ace đã bị xét án tử hình công khai vì là con trai của vua Hải Tặc. Anh bị nhốt trong ngục tối cùng với Jinbei. Ace mong rằng, sẽ không có một sự giải cứu nào đến vì anh xứng đáng phải nhận lấy hậu quả từ cái việc làm ngu ngốc của mình. 

Nhưng không, Cả băng Râu Trắng đã đến với tất cả sức mạnh của mình để giải cứu Ace. Em trai anh – Luffy cũng đã có mặt, vượt qua muôn trùng gian khó và nguy hiểm để đế cứu Ace.

Và khao khát sống, một lần sau cuối đã cháy lên, mãnh liệt và mạnh mẽ như ngọn lửa mà Ace sở hữu. Anh được Luffy và Mr. Three giải cứu. Anh lao vào trận chiến với tất cả nhiệt huyết của mình.

Vì đỡ cú đấm chí tử của Akainu cho Luffy, Ace đã vong mạng, nhưng thật may mắn và mãn nguyện: Anh đã có lời giải đáp cho câu hỏi bấy lâu nay mình luôn băn khoăn, rằng mình có nên được sinh ra và được sống.

Xem thêm: Is That So Là Gì Và Mẫu Câu “So That” Thông Dụng Trong Tiếng Anh

*
*

Sau cái chết của Ace, Râu Trắng cũng đã hi sinh vì nhận quá nhiều vết thương. Shanks đến và xin với Sengoku để anh mang Ace và Râu Trắng trở về.

*

Ace được mai táng cùng Râu Trắng tại một hòn đảo vô danh phía sâu bên trong Đại Hải Trình, bởi Shanks và đại gia đình Râu Trắng!

Related Posts