Luật Roleplay For Samp – Luật Lệ Và Hình Phạt Ingame

1. Ý thức tối thiểu:Đầu tiên bạn cần lịch sự với người khác, hãy suy nghĩ trước khi đưa ra ý kiến của bản thân. Không cần thiết phải chửi bới, lăng mạ người khác, và đừng khiến mọi việc nghiêm trọng hơn bằng những lời lẽ đó.Bạn không được vi phạm luật lệ do BQT đề ra, trong trường hợp thấy người khác vi phạm hãy báo cáo tới admin hoặc làm đơn tố cáo trên diễn đàn.Bạn cũng không nên quit game để trốn tránh mọi thứ có hại cho bạn. (trừ trường hợp bị bug game)Nếu phát hiện lỗi/bug của game/diễn đàn/trang chủ hãy báo cáo ngay cho admin. Mọi trường hợp lợi dụng bug để kiếm lời cho bản thân/bạn bè sẽ bị xử lý nặng.2. Metagaming: Là khi bạn sử dụng thông tin ngoài nhân vật (Out of character: OOC) để áp dụng vào nhân vật trong game (In charactier: IC). Trong game khi bạn giao tiếp, tương tác với người khác không được phép sử dụng những thông tin không gắn liền với nhân vật của bạn.Để sử dụng, trao đổi thông tin ngoài nhân vật (OOC), hãy dùng lệnh /b. Nhưng hãy hạn chế trao đổi thông tin OOC khi đang tương tác với người khác (IC).Một ví dụ khi bạn vi phạm luật MG bởi:- Thấy thằng bạn trong game và hỏi ngay mai có đi học không, chiều ra net, mai lên lớp kiểm tra, …Ngoài ra, sử dụng các phần mềm voice chat như teamspeak, skype, ******, discord, … để trao đổi thông tin về nhân vật của bạn khi đang hoạt động trong game cũng bị cấm.Trừ trường hợp nhân vật của bạn là nhân viên tổ chức cảnh sát/quân đội (LAW) thì có thể dùng voice chat.

Đang xem:

Xem thêm: Chứng Chỉ Cpa Australia Là Gì, Giới Thiệu Chương Trình Cpa Úc (Cpa Australia)

Còn lại những nhân vật khác không được sử dụng, trao đổi thông tin IC qua các phần mềm voice chat (tức là cấm khi trao đổi thông tin về nhân vật của bạn khi bạn đang dùng nhân vật – tài khoản đó trong game).3. Powergaming:Bạn sẽ vi phạm luật này nếu:- Thực hiện những việc mà con người không thể thực hiện.- Ép buộc người khác phải tương tác theo những gì bạn tự đặt ra mà không cho họ cơ hội để tương tác lại. (Rape Roleplay)- Tạo ra những thứ không thể xảy ra để bạn có thể hưởng lợi từ đó.Ví dụ:- Bạn sử dụng: /me gồng người hóa thành siêu saiyan.- /me đấm vào mặt ABC, làm ABC ngất luôn.- Tương tác rằng bạn không có súng trong người, mà thực ra trong người bạn có và có thể bị kiểm tra ra bởi bởi lệnh lục soát.- /me đá vào chân của XYZ, khiến XYZ ngã ngay.- Nhập vai rằng bạn là thần tiên, có cánh và bay được trên trời. (WTF?)4. Deathmaching:Bạn sẽ vi phạm luật này nếu bắn, giết người chơi khác mà không có lí do, tình huống nhập vai trước đó. Nói chung là không được bắn/giết bất kì ai mà bạn không quen biết, và khi đã quen nhau (IC) thì phải có lí do, tình huống trước đó để ép buộc bạn phải ra tay (bắn/giết).Nếu bạn muốn nhập vai là khủng bố thì phải được sự cho phép của admin.MỚI (Deathmaching Body)Cố ý giết người đang bị thương chờ “Medic” hoặc lý do khác muốn họ về viện nhanh hơn thời gian máy chủ cho phép sẽ bị xử phạt 60 phút tù OOC> Luật này áp dụng khi người chơi bị thương kiện cáo vị phạm khác tại mister-map.com (tại đây)> Người chơi báo cáo trong game BQT sẽ xem tình huống và xử lý như trên5. Safezone (Khu an toàn):Bạn không được gây rối, bắn nhau, chiếm giữ tại các khu vực đông người, những khu vực mà ở ngoài đời có an ninh nghiêm ngặt.Những nơi trong game được bảo vệ bởi luật này bao gồm:
– Bên trong / bên ngoài và xung quanh VIP Club (Bao gồm LS/LV/SF).- Bệnh viện.- Đồn cảnh sát.- Trụ sở quân đội.- Khu chợ mall. (bên Los Santos, cạnh bệnh viện)- Bến cảng.- Tiệm pizza.- Cửa hàng xe.- Cửa hàng tạp hóa , trạm xăng.- Nhà thờ.- Ngân hàng.- Quán ăn.- Tòa thị chính. (city hall).- Sân bay.- Khu câu cá.
Chú ý: Những trường hợp lạm dụng luật này để chạy trốn sẽ bị xử phạt bởi admin tùy theo mức độ.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Reproducibility Là Gì, Nghĩa Của Từ Reproducibility

Ví dụ nếu trong tình huống bạn bị đuổi giết bởi một đám cướp, bạn chạy vào khu an toàn để trốn tránh.=> Bạn đã lạm dụng luật.Còn nếu tình huống đó không còn con đường nào khác, bắt buộc phải chạy ngang qua khu an toàn, vậy hãy cứ chạy thẳng qua chứ đừng dừng lại tại khu an toàn!

Related Posts