Chữ Viết Tắt Lol Là Gì Trong Tiếng Anh Và Tiếng Việt? Lol Trong Tiếng Anh Có Nghĩa Là Gì

Giải thích ý nghĩa LOL là gì trong tiếng Anh, viết tắt của cụm từ nào và vì sao lại được sử dụng nhiều trên Internet như vậy, đặc biệt là mạng xã hội. Từ lóng này thường đi kèm với khuôn mặt cười xuất hiện khá nhiều trong các nội dung hài hước, vui nhộn . Cư dân mạng cũng dùng LOL để trò chuyện, comment với nhau, rồi trở thành một thói quen mà không ít người chẳng biết về ý nghĩa gốc của từ này.

Đang xem: Lol là gì trong tiếng anh

*

LOL thay thế cho biểutượng cười phá lên

Dân Tây hay dùng từ LOL để thể hiện cảm xúc cười rục rận, cườiphá lên không nhặt được miệng. Với ý nghĩa này, LOL là viết tắt của cụm từ tiếngAnh “laugh(ing) out loud” hay “lots of laugh”.

Laugh /lɑ:f/ – Động từ: cười, vui cười. Danh từ: tiếng cười.Out /aʊt/ – bên ngoài, phát ra ngoài. Loud /laʊd/ – to, lớn tiếngLots of /lɒts . əv/ – nhiều, số lượng lớn

Như vậy, LOL là “Laugh out loud” có nghĩa là “Cười phá lên,cười lớn tiếng”, hay “Lots Of Laugh” nghĩa là “Nhiều tiếng cười”.

Từ LOL trở thành tiếng lóng phổ biến trong cộng đồng ngườidùng Internet nói tiếng Anh. Họ bình luận LOL khi thể hiện rằng mình rất buồncười với cái gì đó, và muốn nói với mọi người rằng “buồn cười vãi chúng mày ạ”,hay “tao đang cười lăn cười ngả đây, buồn cười chết mất”.

Thông thường, đi kèm với từ LOL sẽ có hình ảnh Meme trứ danhlà khuôn mặt hoạt hình vẽ đơn sơ, hai con mắt trợn ngược, còn miệng há hốc thểhiện sự ngạc nhiên, nhưng cũng là ảnh chế hài hước, cười đến không còn biết đấttrời nữa.

Xem thêm: Dsrl Là Gì ? Làm Sao Để Nhận Biết Máy Ảnh Dslr? Ưu Điểm Của Máy Ảnh Dslr

Tuy nhiên, LOL rất ít được người Việt sử dụng, hoặc có dùngthì cũng chẳng mấy ai hiểu hết ý nghĩa. Thậm chí, cộng đồng Việt Nam còn hiểu từLOL là câu chửi “LOZ” nữa cơ. Nghĩa này thì bạn viết thường toàn bộ thành “lol”nhé. Nhưng nếu bạn học tiếng Anh thì cứ dùng thoải mái nhé, các bạn Tây cũnghay dùng, nên họ sẽ hiểu ngay ý nghĩa của LOL. Còn từ LOL có thể du nhập vào ViệtNam từ thời phổ biến Internet, mà phải ghi nhận công lao của các diễn đàn,trang ảnh chế.

LoL là tên tựa game Liên Minh Huyền Thoại

Phải nói là sau khi tựa game Liên Minh Huyền Thoại LoL ra mắt,thì nghĩa của từ LOL trở nên đa dạng hơn và nghĩa về game chiếm thế áp đảo. Nhưngbạn hãy để ý là, nếu viết toàn chữ hoa LOL thì có nghĩa là “cười té ghế”, còn nếulà Game thì viết thành “LoL” với chữ “o” ở giữa viết nhỏ lại. Vậy vì sao có sựkhác biệt này.

LoL là game Liên Minh Huyền Thoại, viết tắt của cụm từ tiếngAnh “League of Legends”, trong đó:

League /li:g/ – Liên minh, liên đoàn, liên kết với nhau.Of /əv/ – Giới từ: của, thuộc.Legend /’ledʒənd/ – huyền thoại, truyền thuyết

LoL là game chiến thuật, dạng đấu trường trực tuyến nhiềungười chơi, do công ty Riot Games phát hành. Trò chơi này rất được game thủ yêu thích, trởthành một trong những game ăn khách bậc nhất thế giới, kể cả Việt Nam. Bạn muốnchơi game LoL thì phải tìm hiểu, vì lượng kiến thức khá nhiều.

Xem thêm: Học Tiếng Anh Qua Bài Hát ” Just The Way You Are Là Gì ? Mỗi Phụ Nữ Đều Có Một Vẻ Đẹp Riêng Và

Như vậy, nghĩa của từ LOL tiếng Anh là câu biểu hiện cảm xúc“cười phá lên”, thể hiện sự thích thú với một nội dung, cuộc trò chuyện nào đó.LOL được dân Tây dùng nhiều, còn ở Việt Nam thì bạn sẽ thấy phổ biến trên các ảnhchế, chứ chúng ta muốn thể hiện cảnh buồn cười thì có rất nhiều icon hỗ trợ.Nhưng nếu học tiếng Anh, hay thường xuyên nói chuyện với các bạn ở Anh, Úc hayMỹ thì cũng nên hiểu nghĩa của từ LOL là gì để hòa nhập với Tây tốt hơn.

Related Posts