Nghĩa Của Từ List Là Gì ? Tại Sao Mỗi Người Cần Nghĩa Của Từ List, Từ List Là Gì

Hầu hết chúng ta đều có mục tiêu và khát vọng, những điều chúng ta luôn mơ ước được thực hiện hoặc hy vọng chúng ta có thể trải nghiệm trong cuộc sống của mình. Do đó, nhiều người trong chúng ta đã có một Bucket list tinh thần, chỉ cần không có nhãn chính thức. Nhưng, Bucket list thực sự có nghĩa là gì? Làm thế nào để chúng ta định nghĩa nó?

Việc làm nhanh

1. Bucket list – Danh sách về những việc cần làm trước nhắm mắt xuôi tay

1.1. Bucket list là gì? Ý nghĩa của bucket list

Bucket list là gì? Ý nghĩa củabucket list

Bucket list là gì? Nói một cách đơn giản, đó là những gì mà bạn muốn làm trước khi chết. Nghe thì có vẻ bi quan nhưng nó thực chất là một tập hợp các mục tiêu, ước mơ và khát vọng mà bạn muốn thực hiện trong đời. Bởi vậy bucket lits thực sự là một ý nghĩa. So với “to do list” (danh sách những việc cần làm), bucket list có ý nghĩa cuộc sống hơn. Ý nghĩa cơ bản của Bucket list là theo dõi các mục tiêu của bạn và thực hiện các bước để đạt được các mục tiêu này nhằm tối đa hóa những trải nghiệm đáng kinh ngạc trong cuộc sống của bạn. Bucket list ban đầu chỉ là một trào lưu nhưng sau đó tất cả mọi người dần nhận ra ý nghĩa của nó và từ đó nó trở thành một thứ nhất định chúng ta phải có trong cuộc đời, đó mới thực sự là sống.

Đang xem: List là gì

Tại sao chúng ta lại cần có nó? Hãy nhớ lại bộ phim hoạt hình UP! của Disney, hai vợ chồng ông lão đã cùng làm ra rất nhiều những điều mà mình muốn làm, và điều cuối cùng là ở một nhà cạnh một con thác thì bà lão đã mất mà không kịp cùng chồng của mình thực hiện. Bucket list khiến chúng ta thực sự cảm thấy chúng ta đang sống có mục đích. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần chúng ta đang thở và ăn nghĩa là sống. Không! Đó là sống mòn, sống để chờ chết vì sự sống đó không có ý nghĩa. Bucket list là minh chứng của những mục tiêu cuộc sống, là lý tưởng sống cho bạn. Nó có thể thay đổi theo thời gian thế nhưng nó vẫn luôn hướng đến cái đích cuối cùng đó là sự viên mãn trước khi nhắm mắt xuôi tay.

1.2. Nguồn gốc Bucket list

Nguồn gốc Bucket list

Có một số tranh cãi về việc Bucket list thực sự bắt nguồn từ đâu. Nó chắc chắn đã trở nên nổi tiếng sau khi bộ phim The Buck List cùng với Jack Nicholson và Morgan Freeman được phát hành vào năm 2007. Nhưng, có bằng chứng cho thấy thuật ngữ này đã được sử dụng trước thời điểm đó. Lời giải thích phổ biến nhất cho nguồn gốc là từ cụm từ “kick bucket” được cho là bắt nguồn từ thời Trung cổ khi việc hành quyết bằng cách treo cổ là phổ biến.

Không có cách nào đúng hay sai khi thiết kế một Bucket list, không có ai kê đơn cụ thể. Đó là một hành trình cá nhân giữa bạn và khát vọng của bạn. Mỗi người nên khác nhau vì nó có nghĩa là phản ánh những gì bạn mong muốn nhất trong cuộc sống của riêng bạn. Ví dụ, tôi bao gồm học cách lướt sóng, nhảy dù và nhảy xuống thác nước để xoa dịu khía cạnh mạo hiểm của tôi. Nếu bạn không phải là người tìm cảm giác hồi hộp, danh sách của bạn có thể hoàn toàn khác.

Phần quan trọng là đến với các mục có ý nghĩa với bạn; những thứ sẽ truyền cảm hứng cho bạn thức dậy mỗi sáng với một ngọn lửa trong bụng. Đôi khi những mục tiêu đơn giản nhất là bổ ích nhất.

Danh sách ước mơ Danh sách khát vọng cuộc sống Mục tiêu trọn đời Những điều cần đạt được trong cuộc đời Mục tiêu cuộc sống có ý nghĩa Những điều cần chinh phục Những kinh nghiệm tuyệt vời đã có Kế hoạch cuộc sống

​Việc làm bảo hiểm

2. Làm thế nào để tạo một Bucket list?

2.1. Bước 1: Tìm một nơi để lưu trữ Bucket list của bạn

Bước 1: Tìm một nơi để lưu trữ Bucket list của bạn

Một trong những bước quan trọng nhất trong việc tạo Bucket list là ghi lại nó ở đâu đó. Nghe có vẻ đơn giản phải không? Nhưng ngay cả như vậy, hầu hết mọi người bỏ lỡ bước quan trọng này. Ghi lại danh sách của bạn thể hiện một cam kết chân thành, biến chúng thành mục tiêu hữu hình mà khát vọng có thể làm được để hướng tới thay vì suy nghĩ mong muốn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người thành công hơn 33% với việc đạt được mục tiêu của họ khi họ viết chúng ra, chia sẻ chúng với thế giới và chịu trách nhiệm với các cập nhật hàng tuần. Lúc đầu, chúng ta có thể sử dụng một sổ ghi chép nhỏ, sau đó nâng cấp lên một tài liệu Word đơn giản. Sau đó, nó chuyển sang một tệp Excel nhiều tab. Và danh sách bucket list có thể lên đến hơn 1.000 mục tiêu. Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng điện thoại và các trang web Bucket list trực tuyến nơi bạn có thể ghi lại danh sách của mình và chia sẻ nó với những người khác.

Xem thêm: Tra Nam Là Gì, Trạch Nữ Là Gì, Tra Nam, Tra Nữ, Trạch Nam, Trạch Nữ Là Gì

2.2. Bước 2: Chọn độ dài của danh sách của bạn

Bước 2: Chọnđộ dài của danh sách của bạn

Độ dài mà bạn tạo danh sách của bạn cuối cùng cũng tùy thuộc vào bạn; không có số lượng mục tiêu kỳ diệu nào nên có trên đó. Bạn không thể đặt giới hạn cho một cái gì đó có nghĩa là để làm sáng tỏ giấc mơ của bạn. Bao gồm các mục tiêu ngắn hạn có thể dễ dàng hoàn thành sẽ mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành và giúp bạn có động lực cho những mục tiêu có thể mất nhiều năm. Bằng cách liên tục làm việc (và kiểm tra) các mục tiêu của bạn, bạn sẽ biến ý thức đạt được thành một thói quen tốt. Nếu danh sách của bạn quá dài thì bạn có thể chia nó thành các phần nhỏ hơn với kích cỡ cắn với thời hạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang đặt thời hạn cho toàn bộ Bucket list của mình, thì nó không thực sự là một Bucket list theo định nghĩa, bởi vì thời gian sống của bạn là hạn chót.

Tôi khuyên bạn nên tạo danh sách nhỏ trong danh sách chính của mình, ví dụ:

Bucket list theo mùa – Một số điều sẽ chỉ có thể được thực hiện trong một số mùa nhất định, như nhìn thấy những cánh đồng hoa tulip ở Hà Lan hoặc chuồng chó ở Greenland. Mỗi năm tạo ra một Bucket list mùa đông, mùa xuân, mùa thu hoặc mùa hè.

Bucket list năm nay – Hãy chia danh sách của bạn xuống các mục bạn muốn hoàn thành trong mười hai tháng tới. Trước 30, trước 40 hoặc trước 50 – Chọn mục tiêu bạn muốn làm trước khi đến một độ tuổi nhất định.

2.3. Bước 3: Tìm ý tưởng

Bước 3: Tìm ý tưởng

Một khi bạn đã đưa ra quyết định lập Bucket list, bạn cần bắt đầu nuôi dưỡng ý tưởng. Bạn có thể buộc phải có một vài mục mà bạn luôn muốn làm trong tâm trí của bạn, và ngay lập tức viết chúng xuống. Nhưng, làm thế nào để bạn đưa ra những ý tưởng đáng kinh ngạc khác? Làm thế nào để bạn biết những gì ngoài kia trên thế giới để lựa chọn? Sau đây là các phương pháp khác nhau để kích thích ý tưởng cho danh sách của bạn.

Câu trả lời là bằng cách làm như vậy bạn có thể học được một bài học quý giá về những gì bạn muốn cuộc sống của bạn trông như thế nào khi bạn còn sống. Di sản nào bạn muốn để lại? Bạn muốn đạt được những gì? Bạn muốn bạn bè nói gì về bạn và cuộc sống của bạn sau khi bạn ra đi? Cuộc sống lý tưởng của bạn trông như thế nào?

2.4. Bước 4: Tạo các thể loại

Chia danh sách cuộc sống của bạn thành các loại khác nhau có thể làm cho quá trình động não dễ dàng hơn nhiều. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tổ chức nó một khi nó bắt đầu phát triển. Chia một trang thành các danh mục đã chọn của bạn và liệt kê ít nhất năm mục cho mỗi mục. Bạn sẽ thấy rằng một số mục tiêu phù hợp với hai phần khác nhau, đó không phải là vấn đề chỉ cần ghi lại nó trong một phần, phần quan trọng nhất là nó trên đó ở đâu đó. Sau đây chỉ là ví dụ về các danh mục, nếu bạn thấy nhiều mục nhập của bạn rơi vào một danh mục không được hiển thị ở đây, chỉ cần tạo ra nó. Đây là danh sách của bạn.

Xem thêm: Cosmology Là Gì – Cosmology Trong Tiếng Tiếng Việt

Cuộc phiêu lưu Sự nghiệp + Tài chính Từ thiện Sáng tạo Giáo dục Giải trí & Sự kiện Gia đình + trẻ em Thức ăn + Đồ uống Chỉ để cho vui Kinh nghiệm địa phương Phát triển cá nhân Thiên nhiên + Động vật hoang dã Thể thao + Hoạt động Du lịch

​Việc làm cơ khí – chế tạo

2.5. Bước 5: Tự hỏi và trả lời 20 câu hỏi

Chơi một trò chơi gồm 20 câu hỏi với chính mình để tìm ra những cuộc phiêu lưu mà bạn sẽ đam mê nhất. Nếu bạn bị bối rối, chỉ cần bỏ qua bước tiếp theo và quay lại sau. Hãy để cho câu trả lời của bạn được kiểm soát bởi nỗi sợ hãi hoặc nghi ngờ bản thân, đây là nơi để mơ ước lớn hơn bạn từng nghĩ.

Nơi nào trên thế giới bạn muốn đến thăm? Nếu bạn có một tháng để sống, bạn sẽ làm gì? Những loại thực phẩm mới mà bạn muốn thử? Văn hóa gì Bạn có hứng thú không? Có hoạt động hay môn thể thao nào bạn muốn thử không? Những sự kiện nào bạn muốn tham dự? Điều gì luôn là giấc mơ lớn nhất của bạn trong cuộc sống? Những lớp học bạn đã luôn luôn nghĩ về việc tham gia? Nếu tiền và nỗi sợ không phải là vấn đề bạn sẽ làm gì? Ai là người bạn luôn muốn gặp trực tiếp? Bạn muốn làm gì với gia đình và bạn bè? Những cách bạn muốn làm để cải thiện bản thân về thể chất, tinh thần hoặc tinh thần? Những kỹ năng bạn đã muốn học? Có một tổ chức từ thiện mà bạn luôn muốn hỗ trợ? Ước mơ thời thơ ấu của bạn là gì – nó vẫn còn liên quan đến ngày hôm nay? Nếu bạn trúng xổ số hàng triệu đô la ngày hôm nay, bạn sẽ làm gì? Nếu bạn ở trên giường chết, điều hối tiếc của bạn là gì? Những câu chuyện du lịch nào bạn muốn chia sẻ với cháu của bạn? Nếu bạn có ba điều ước thì chúng sẽ là gì? Có nơi nào bạn luôn muốn đưa vợ / chồng, bạn thân và cha mẹ của bạn không?

Những câu trả lời từ những câu hỏi trên chưa hẳn thực sự là những mong muốn bạn muốn làm. Tuy nhiên trả lời được hết những câu hỏi này nghĩa là bạn đã có cho mình một bucket list, vấn đề ở đây chính là bạn đã sẵn sàng để thực hiện nó hay chưa. Giống như bất kỳ một mục đích nào, bạn có thể chia nhỏ nó thành những mục tiêu phụ nhỏ hơn để có thực hiện nó từng bước khả thi hơn. Hy vọng rằng thông qua bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về bucket list là gì, cùng với đó là những cách để lập bucket list cho riêng mình!

Related Posts