Ứng Dụng Công Nghệ Liposome Là Gì ? Bạn Đã ⁉️Công Nghệ Nano Liposome Là Gì

Công nghệ Liposome đang trở thành một xu hướng tất yếu trong nhiều ngành công nghiệp quan trọng. Với các ưu điểm vượt trội như tăng khả năng hấp thu và giảm thiểu tác dụng phụ, Liposome được xem như một cuộc cách mạng trong điều chế dược phẩm và mỹ phẩm của thế kỷ 21.

Đang xem: Liposome là gì

Ở các nước tiên tiến, công nghệ Liposome đang trở thành một xu hướng tất yếu trong nhiều ngành công nghiệp quan trọng. Với các ưu điểm vượt trội như tăng khả năng hấp thu và giảm thiểu tác dụng phụ, Liposome được xem như một cuộc cách mạng trong điều chế dược phẩm và mỹ phẩm của thế kỷ 21.

*

Công nghệ Liposome là gì?

Công nghệ Liposome tạo ra những tiểu phân có dạng hình cầu với kích thước siêu vi, cấu trúc là một hoặc nhiều lớp màng phospholipid kép bao bọc một lõi chứa hoạt chất ở giữa. Nói một cách dễ hiểu, công nghệ này tạo ra một phương tiện vận chuyển lý tưởng giúp các hoạt chất tới đúng các mô, tế bào theo một tỉ lệ đã nghiên cứu chính xác.

Tính năng vượt trội của công nghệ Liposome

Hòa tan nhanh chóng, hiệu quả những khoáng chất khó tan như sắt, magie, kẽm…Tăng khả năng hấp thu của màng tế bào với hoạt chất và giảm thiểu tác dụng phụCung cấp phospholipid nhằm giúp bảo vệ các cơ quan như dạ dày, tá tràng khỏi tình trạng viêm, loét.

*

Ứng dụng tuyệt vời của công nghệ Liposome

Trong điều chế mỹ phẩm

Đối với mỹ phẩm được điều chế từ công nghệ thông thường, dưỡng chất chỉ được thẩm thấu một phần ở lớp biểu bì, một phần nhỏ ở lớp hạ bì, phần còn lại sẽ đọng lại ở trên bề mặt da, rất lãng phí và kém hiệu quả.

Xem thêm: Karma Sp, Top Mùa 11: Bảng Ngọc Karma Mùa 11, Karma Mùa 9

Hiểu được điều này, các nhà khoa học đã nỗ lực tìm tòi và cuối cùng đã thành công trong việc điều chế và áp dụng công nghệ Liposome trong điều chế mỹ phẩm. Kết quả thử nghiệm cho thấy, khi sử dụng công nghệ Liposome, các dưỡng chất sẽ được hấp thu nhanh chóng và đi đến lớp hạ bì của tế bào, tự tìm đến những tế bào hư tổn và giải phóng hoạt chất. Tế bào da vì vậy sẽ có điều kiện tối ưu để hấp thu hết dưỡng chất và giảm thiểu các tác dụng phụ.

Trong điều chế dược phẩm

Cũng giống như điều chế mỹ phẩm, với công nghệ bào chế thông thường thì một phần nhỏ hoạt chất chỉ được thành ruột hấp thu và phần còn lại sẽ nhanh chóng bị đào thải ra khỏi cơ thể. Với công nghệ Liposome, các hoạt chất kể cả những chất kém tan đều được thẩm thấu nhanh chóng vào thành ruột non giúp hấp thu nhanh chóng và tăng hiệu quả điều trị.

*

Đối với sắt – một chất khó tan, công nghệ Liposome giúp thành ruột hấp thu một cách tối đa và nhanh chóng, khiến người uống sắt không còn cảm thấy vị tanh đặc trưng của kim loại. Ngoài ra, sản phẩm sắt áp dụng công nghệ Liposome sẽ không gây ra những cảm giác ợ nóng, buồn nôn, đặc biệt là không còn hiện tượng táo bón mà nhiều người hay lo sợ.

Với những ưu điểm vượt trội về tính năng và ứng dụng, công nghệ Liposome đã thực sự tạo ra một bước phát triển mạnh mẽ trong y học, tạo dựng niềm tin vững chắc trong thời đại ngày nay.

Xem thêm: Cách Dùng Must, Have To, Should, Ought To Là Gì, Cấu Trúc Và Cách Dùng Ought To Trong Tiếng Anh

van.vn – chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://mister-map.com/liposome-cong-nghe-dot-pha-trong-dieu-che-duoc-my-pham-111337.html

Related Posts