Nghĩa Của Từ Let It Go Là Gì, Nghĩa Của Từ Let It Go Trong Tiếng Việt

Bộ phim hoạt hình Frozen, công chúa Elsa và câu nói “Let it go” đã theo tôi trong suốt một quãng đường dài tuổi trẻ.

Disney mới tung ra trailer của Frozen 2 cách đây hai ngày. Tình cờ, tôi được nhìn lại hình ảnh nàng công chúa Elsa trong bộ đồ tuyết trắng tinh, khiến tôi chợt nhớ về bài hát “Let It Go” mà cô công chúa này đã cất lên. “Let It Go” sau đó đã trở thành một trong những bài hát phổ biến nhất vào thời điểm lúc bấy giờ.

Với tôi, “Let It Go”, không phải chỉ vì đó là bài hát Karaoke quen thuộc mà tôi hay hát với chúng bạn, mà nó còn là điều mà tôi tự nhắc nhớ bản thân mình mỗi ngày. Chỉ với 3 từ đơn giản “let”, “it,” “go”, nhưng Disney đã truyền tải được một thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống.

Thỉnh thoảng tôi tự ví cuộc sống của mình giống như việc đi tới một sân bay. Đôi khi chúng ta rất hào hứng với chuyến đi của mình, nhưng đôi khi lại thấy thật lo lắng và không biết mình đang mong đợi điều gì.

Trong hành trình của mình, chúng ta đem theo rất nhiều những hành lý, nhưng hầu hết đều thừa thải. Những hành lý thừa thải này đã gây ra vấn đề trong quá trình vận chuyển, theo dõi và gây vướng víu đến chính bản thân chúng ta, và thậm chí, cả những người xung quanh.

*

Tôi nhớ mình đã dành trọn khoảng thời gian cuối tuần để dọn dẹp lại căn phòng mới với suy nghĩ là sẽ: “Sống một cách tối giản theo phong cách người Nhật”. Tôi đã cố gắng giải thoát bản thân khỏi đống đồ đạc đã cũ và kết quả đem lại thật kỳ diệu. Ngoài việc giữ cho căn phòng trở nên ngăn nắp và “dễ thở” hơn, tôi còn nhận ra được rằng, ý thức về việc buông bỏ cái cũ và tạo không gian cho những điều mới là một việc vô cùng cần thiết.

Tất cả những món đồ cồng kềnh, căn phòng hay những vật dụng cá nhân đều là những sự vật hiện hữu rất rõ ràng. Nhưng tôi biết rằng có những thứ mình không thể quan sát được một cách trần trụi, như cách tôi nhìn thấy một chiếc tủ quần áo quá tải hay một đống mỹ phẩm hết date, đó chính là những cảm xúc cũ, những câu chuyện cũ và những ham muốn cũ.

Cô nàng Elsa ngăn mình tiếp xúc với thế giới vì quá sợ hãi sự khác biệt trong chính bản thân mình.

Đang xem: Let it go là gì

Xem thêm: Top Những Phần Mềm Lấy Lá Số Tử Vi Và Bình Giải Tử Vi Trọn Đời Chính Xác Nhất

Xem thêm: Sứ Mệnh Của Công Ty ( Mission Statement Là Gì, Nghĩa Của Từ Mission Statement

Còn tôi thì lại e ngại rằng mình không đủ năng lực để tìm đến những cuộc phiêu lưu mới. Những lối mòn trong suy nghĩ và nỗi sợ thất bại thường trực đã ngăn Elsa được hạnh phúc, còn tôi thì bị kìm hãm trong chính sự an toàn của mình.

*

Điệp khúc “Let it go” không chỉ dạy người ta cách phải buông bỏ những điều đã thuộc về quá khứ mà còn dạy ta phải làm nó một cách thường xuyên và có ý thức, đặc biệt là phải học cách buông bỏ cả những điều mà chúng ta đã từng cho là hạnh phúc và hoàn hảo nhất!

Tôi nhớ về câu nói của thầy giáo dạy văn hồi cấp 3 : “Hạnh phúc cũng chính là nỗi sợ. Nhưng người ta sợ đau khổ đang chờ mình phía trước”. Khi tôi đang hạnh phúc, chính là thời điểm mà tôi cảm thấy sợ hãi nhất. Tôi sợ rằng sẽ có ai đó tới để lấy đi hạnh phúc khỏi mình. Tôi bám víu mình vào nỗi sợ để rồi phá hỏng chính trải nghiệm của hiện tại.

“Cuộc sống là những gì xảy ra khi bạn đang bận rộn chuẩn bị để thực hiện những kế hoạch khác” – John Lennon.

Nhưng nếu tôi không có ý thức buông tay hạnh phúc, tôi sẽ mãi mãi gắn mình với những nỗi sợ hãi. Chúng ta luôn cần ý thức đến việc buông tay cả những trải nghiệm tuyệt vời, điều đó giúp bạn trân trọng và biết ơn thực tại.

“Let it go” có thể là một điều khó khăn với nhiều người nhưng nó cho ta nhiều hơn không gian để tận hưởng cuộc sống. Khi buông bỏ tất cả những nỗi sợ hãi, phiền nhiễu hay nuối tiếc, tôi cảm thấy mình thật dũng cảm và hạnh phúc. Tôi tự thiết kế cho mình một cuộc sống ít hơn nhưng nhiều hơn. Nhiều hơn những gì tôi thích và ít hơn những điều tôi không thích.

Và dù Frozen 2 có hay không điệp khúc “Let it go” thì sắp tới tôi sẽ không thể bỏ lỡ bộ phim tuyệt vời này.

Related Posts