Less Là Gì – Ngưng Kỳ Thị Ngưng Xúc Phạm

LGBT, Gay, Les, Pê đuê, biến thái .. được biết đến là những người trong thế giới thứ ba tại Việt Nam. Họ không hiểu hết đó là gì? Và thường có những biểu hiện kỳ thị thậm chí xúc phạm với những người này.

Đang xem: Less là gì

Đây có thể là sự hiểu biết chưa đúng hoặc chưa chính xác hoàn toàn về LGBT, Gay, Les, trong khi đây là ký hiệu viết tắt trong tiếng Anh, không phải ai cũng hiễu rõ tường.

LGBT là gì? Và LGBT thể hiện điều gì?

LGBT là từ viết tắt các chữ cái đầu trong tiếng Anh của các từ: Lesbian, Gay, Bisexual, Transsexual/Transgender. Là một cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ , đồng tính luyến ái nam, song tính luyến ái và những người chuyển giới ( nam thành nữ hoặc nữ thành nam).

Cộng động LGBT đã và luôn là một phần của nhân loại. Có rất nhiều người tài năng và nhân tài nổi tiếng trên thế giới là một nhân tố của LGBT.

*

CEO của tập đoàn Apple là một người LGBT. Nguồn ảnh: Flickr

Các đối tượng giới tính của LGBT

Trước khi y học chưa phát triển như ngày nay. Những người thuộc cộng đồng LGBT bị coi là một bệnh tâm thần. Nhưng đến ngày 15 tháng 7 năm 1990 Liên Hiệp Quốc công bố LGBT không phải là một bệnh tâm thần. Và coi đây là một cộng đồng của nhân loại.

Les là gì hay Lesbian là gì?

Đồng tính luyến ái nữ ( Lesbian): Là những người sinh ra được xác định là nữ giới. Có xu hướng yêu mến và yêu thương và quan hệ với người cùng giới nữ. Và xu hướng này không có sự thay đổi.

Cách gọi nóng và mang ý nghĩa tiêu cực tại Việt Nam giành cho đối tượng đồng tính luyến ái nữ: Con bóng; Con bê đê hay con lét ( con les).

Gay là gì?

Đồng tính luyến ái nam( Gay): Là những người được sinh ra với giới tính được xác định là nam. Có xu hướng yêu thương và quan hệ với người cùng giới là nam. Xu hướng này là lâu dài và không bị thay đổi.

Cách gọi khác mang tính miệt thị tại Việt Nam giành cho đối tượng đồng tính luyến ái nam: Thằng bóng; Thằng gayThằng bê đê hay thằng pê đuê.

Xem thêm: Pro Evolution Soccer / Pes 2018 Pc Full Version Download, Pro Evolution Soccer / Pes 2018 Pc Game Download

Bisex hay bisexual là gì?

Song tính luyến ái ( Bisexual): Là những người sinh ra có cả hai bộ phận giới tính nam và nữ. Hoặc một nam hoặc một nữ. Nhưng có xu hướng yêu thương và quan hệ với cả nam và nữ.

Người biến đổi giới tính là gì?

Người chuyển giới ( Transsexual/Transgender): Là những người là đồng tính luyến ái nữ hoặc đồng tính luyến ái nam. Được can thiệp bằng công nghệ giải phẫu và y học. Để người đó trở về đúng với giới tính của mình.

Tại mỗi quốc gia LGBT được ký hiệu khác nhau, tùy theo ngôn ngữ của từng quốc gia đó. LGBT chưa phải là một thuật ngữ của y học. Bởi trong y học LGBT được phân chia rõ ràng và chính xác hơn phù hợp cho từng đối tượng.

Ngưng kỳ thị với người LGBT

Trên thế giới có rất nhiều quốc gia công nhận LGBT, và họ coi đó là một trong những quyền cơ bản của con người. Ví dụ như Mỹ, Úc, Pháp, Anh … và nhiều quốc gia tiên tiến khác.

Tính tới thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ đạo luật nào công nhận hay phủ nhận LGBT.

Nhưng trong văn hóa Á Đông bao gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Việc bạn là một LGBT vẫn bị kỳ thị. Và có rất nhiều người vẫn sống nhưng lại chưa được sống với chính mình. Luôn phải mang trên mình một bộ mặt khác không phải là chính mình.

Với bất kỳ ai, việc được quyền sống và mưu cầu hạnh phúc là quyền của cơ bản của mỗi con người. Vì vậy, dù bạn sinh ra là ” thẳng” hay LGBT đó không phải lỗi của bạn.

Xem thêm: Tro Choi Thanh Phô Thoi Trang 3, Trò Chơi Thành Phố Thời Trang 3

Mà việc bạn sống như thế nào, là một người tốt hay một nhân tố bí ẩn ” phá làng đập phố”. Hay là một con người có ích cho mình, cho gia đình mình, cho cả xã hội.

Đừng vì việc mình là một LGBT mà hủy hoại chính bản thân mình. Đập bỏ đi cả một tương lai phía trước. Khó khăn là để vượt qua chứ đừng để nó đẩy ngã!

Related Posts