lệnh chết không mất đồ

Nội dung

1 Tại sao nên đặt lệnh chết không mất đồ trong Minecraft?2 Cập nhật các nền tảng hỗ trợ sử dụng lệnh chết không mất đồ Minecraft3 Cách sử dụng mã chết không mất đồ trong Minecraft3.1 Kích hoạt chế độ Cheat Code3.2 Nhập mã chết không mất đồ Minecraft tại cửa sổ chat3.3 Nhập các câu lệnh không mất đồ trong Minecraft3.4 Thu hồi đồ sau khi đã chết

Chắc hẳn khi chơi game Minecraft, bạn đã nhiều lần phải “bỏ mạng” vì trượt chân xuống vực hoặc bị quái vật “ra tay”. Những lúc như vậy, thật chẳng may đồ vật của bạn có trước đó đều bị mất hoàn toàn. Điều này khiến cho người chơi cảm thấy chán nản bởi biết bao công sức sưu tầm mà mình đã bỏ ra. Bài viết hôm nay mister-map.com  sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật đặt mã chết không mất đồ trong Minecraft . Cùng theo dõi để áp dụng bạn nhé!

Tại sao nên đặt lệnh chết không mất đồ trong Minecraft?

Minecraft là trò chơi phiêu lưu, sáng tạo, không gò bó người chơi vào bất kỳ một khuôn khổ nào. Nhiệm vụ của gamer là xây dựng, tạo vật phẩmvượt qua các thử thách .

Đang xem: Lệnh chết không mất đồ

Những lần thực hiện nhiệm vụ và thử thách, chắc chắn bạn sẽ không thể nào tránh khỏi cái chết . Lúc này, bạn sẽ mất đi điểm kinh nghiệm cũng như toàn bộ đồ trong kho . Có thể kể đến như: áo giáp, công cụ, vũ khí và những chiến lợi phẩm sẽ bị rơi phân tán ra ngoài.

*

Lý do mà người chơi nên đặt mã lệnh chết ko mất đồ trong Minecraft

Hầu hết, các gamer đều tỏ ra bất bình khi lâm vào hoàn cảnh này. Có những trường hợp người chơi chết rất xa nhà mà không biết mình đang ở đâu khi chết. Lúc này các đồ vật bị đánh mất cũng khó lòng lấy lại được. Thậm chí có những lúc bạn chết ở hố dung nham thì cũng đồng nghĩa với việc không bao gi ờ lấy lại được những chiến lợi phẩm.

Thấu hiểu được điều này, Mojang đã hỗ trợ tích hợp các mã chết không mất đồ trong Minecraft. Đây là một tin đáng mừng cho các game thủ vì khi chết bạn sẽ không phải cày lại từ đầu để có các vật phẩm.

Cập nhật các nền tảng hỗ trợ sử dụng lệnh chết không mất đồ Minecraft

Mã chết không mất đồ Minecraft không hỗ trợ trên tất cả các nền tảng. Chúng tôi sẽ giới thiệu các nền tảng cho phép dùng lệnh không mất đồ Minecraft ngay sau đây:

Nền tảng Hỗ trợ (Phiên bản) Java Edition (PC/Mac)Có (1.4.2)Pocket Edition (PE)Có (1.0.5)Xbox 360KhôngXbox OneCó (1.2)PS3KhôngPS4KhôngWii UKhôngNintendo SwitchCó (1.5.0)Windows 10 EditionCó (1.0.5)Education EditionKhông

Cách sử dụng mã chết không mất đồ trong Minecraft

Chết không mất đồ là điều mà bất kỳ game thủ nào cũng mong muốn khi chơi Minecraft. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách chết không mất đồ trong Minecraft bằng các mã lệnh.

Kích hoạt chế độ Cheat Code

Để có thể sử dụng được mã chết không mất đồ Minecraft bạn cần phải kích hoạt Cheat Code trong trò chơi. Cách kích hoạt trong từng phiên bản sẽ khác nhau. Mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây:

Phiên bản Windows PC/Mac

Nếu bạn đang ở trường hợp Create new world tạo 1 thế giới mới hoàn toàn thì hãy chọn chọn Allow Cheats  và mở On .

*

Mở chế độ Cheat Code trên PC

Nếu bạn đang trải nghiệm trong thế giới Minecraft, hãy mở Game menu , tiếp theo chọn Open to LAN . Sau đó chọn Allow Cheats .

Mở mã chết không mất đồ Minecraft PE (Mobile)

Bước 1: Tạm dừng thế giới Minecraft mà bạn đang trải nghiệm bằng cách nhấn Pause .

Xem thêm: Naruto: 20 Of Sasuke'S Powers, Officially Ranked, Sorry! Something Went Wrong!

*

Nhấn Pause để tạm dừng trò chơiBước 2: Chọn mục Setting , tiếp đến chọn World Options .

*

Bấm chọn Settings

*

Sau đó chọn tiếp World OptionsBước 3: Tại giao diện này, bạn sẽ thấy màn hình cài đặt của World Option hiển thị mục bật/tắt chế độ Cheat Code là Activate Cheats . Tiến hành gạt công tắc sang màu xanh.

*

Mở chế độ Cheat CodeBước 4: Nhấn Continue để tiếp tục

*

Nhấn chọn Continue để sang giao diện tiếp theoBước 5: Quay lại trò chơi bằng cách chạm nút X nằm ở góc bên phải phía trên màn hình. Cuối cùng chọn Resume Game để hoàn tất kích hoạt lệnh chết không mất đồ trong Minecraft.

*

Chọn Resume Game để hoàn tất kích hoạt

Nhập mã chết không mất đồ Minecraft tại cửa sổ chat

Với từng phiên bản cũng sẽ có cách nhập lệnh khác nhau, cụ thể là:

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản JAVA cho Windows hoặc MAC thì nhấn phím T  hoặc / .Với phiên bản Minecraft PE (Mobile) , bạn sẽ nhấn vào biểu tượng khung Chat

*

  phía đầu màn hình.Với các phiên bản trên Console cụ thể như Xbox One , bạn sẽ nhấn phím D-Pad  

*

  trên thiết bị điều khiển.Trường hợp bạn chơi trên Nitendo Switch , hãy nhấn nút mũi tên

*

 bên phải thiết bị.

Nhập các câu lệnh không mất đồ trong Minecraft

Sau khi đã mở phần giao tiếp, bạn tiến hành nhập lệnh /gamerule keepinventory true sau đó nhấn Enter . Còn nếu như bạn muốn tắt lệnh giữ đồ trong Minecraft thì hãy nhập lệnh /gamerule keepinventory false .

Khi hoàn tất các thao tác trên, những cài đặt mặc định trong game sẽ thay đổi. Giờ đây bạn có thể trải nghiệm trò chơi như bình thường.

Thu hồi đồ sau khi đã chết

Như thường lệ, khi nhân vật của bạn chết trong Minecraft, trên màn hình sẽ hiện nền đỏ và hiển thị 2 nút Respawn Title Screen . Khi ấy, các đồ vật của bạn sẽ bị vương vãi xung quanh. Đồng thời thanh đồ cũng trống rỗng như hình minh họa bên dưới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cơ Bản Tướng Liên Quân Zip Liên Quân, Cách Lên Đồ Zip Mùa 16

*

Thanh đồ trống rỗng khi bạn “bỏ mạng” trong Minecraft

Sau khi áp dụng lệnh chết không mất đồ trong Minecraft, giao diện game vẫn sẽ hiển thị như vậy. Tuy nhiên có một điểm khác biệt là thanh đồ vẫn còn nguyên vẹn và trên tay bạn vẫn đang giữ vật phẩm mà mình đang sử dụng. Lúc này hãy nhấn chọn Respawn (hồi sinh) để quay lại chơi như bình thường.

*

Thanh đồ vẫn nguyên vẹn sau khi áp dụng mã chết không mất đồ trong Minecraft

Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn sử dụng mã chết không mất đồ trong Minecraft chi tiết nhất. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp các bạn có thể áp dụng thành công. Giờ đây, bạn có thể thỏa sức tung hoành, hạ gục kẻ địch mà không lo lắng bất kỳ điều gì. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với Minecraft nhé!

Related Posts