Xin Zhao Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ, Lên Đồ Xin Zhao

XinZhao là vị tướng không chỉ xuất hiện nhiều trong các trận đánh thường mà còn được sử dụng thường xuyên trong các trận xếp hạng từ bậcthấp đến cao, thậm chí còn được sử dụng rộng rãi trong cảthi đấu chuyên nghiệpnữa.

Đang xem: Xin zhao mùa 11: bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ

Đây cũng là tướng được rất nhiều fan ưu thích, bởi bộ kỹ năng và lối chơi tương đối đơn giản nhưng đem lạihiệu quả cực kỳ lớntrong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh tổng.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ XinZhaoTốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho XinZhao, trang bị chuẩn của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo XinZhaovà khắc chế mới nhất trong gameLMHT Tốc Chiến.

*

1.Bộ kỹ năng của Xin Zhao

*

Quyết Đoán

Mỗi đòn đánh thứ ba gây thêm 16 sát thương vật lý (22% sát thương vật lý) và hồi 17 (10 + 10% sát thương vật lý + 40% sát thương phép).

*

Liên Hoàn Tam Kích

Tăng sức mạnh choba đònđánhtiếp theogây thêm 25 sát thương vật lý (25 + 40% sát thương vật lý cộng thêm) vàgiảm thời gian hồicủa các kỹ năng khác đi 1 giây.Đòn đánh thứ ba hất tung mục tiêu trong 0,75 giây.

*

Phong Lôi Thương

Chém ngọn thương của mình, gây 61 sát thương vật lý (40 + 30% sức mạnh công kích) vàlàm chậm50% trong 1.5 giây.Sau đó Xin Zhaođâm giáo của mình, gây 96 sát thương vật lý (40 + 80% sức mạnh công kích) và làm chậm 50% trong 1.5 giây.

*

Can Trường

Lao tới kẻ địch, gây 50 sát thương phép (50 + 60% sát thương phép) chotất cả kẻ địch xung quanhvàlàm chậm chúng đi30% trong 0,5 giây.Xin Zhao nhận 40% tốc độ đánh trong 5 giây.

*

Bán Nguyệt Thương

Xin Zhao quét thương xung quanh mình, gây sát thương vật lý bằng 75 (75+ 100% sát thương vật lý cộng thêm)cộng 15% Máu hiện tại của mục tiêu và đẩy lùi chúng (tối đa 600 với quái).

Trong 3 giây sau khi tung chiêu, Xin Zhao được tăng Cảnh Giác và sẽ chặn hoàn toàn sát thương từ các kẻ địch đứng cách xa. Mỗi đòn đánh và kỹ năng của Xin Zhao tăng thời gian tác dụng của Cảnh Giác lên 0.3 giây.

Tướng địch vừa trúng đòn đánh của Xin Zhao hoặc Can Trường không bị đẩy lùi.

2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Xin Zhao

*

ChiêuPhong Lôi Thươnglà kỹ năng gây sát thương chính của Xin Zhao với 2 lần kích hoạt chém + đâm, đồng thời nó cũng làm chậm mục tiêu và giúp Xin Zhao dọn lính farm quái cực nhanh, cần nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo làCan Trườngsẽ lấy 1 điểm ở ngay cấp độ đầu tiên và tăng tối đa thứ 2, giúp Xin Zhao trở nên cơ động hơn rất nhiều, cực kỳ hiệu quả và cần thiết trong những pha đi gank, hơn nữa nó còn khả năng làm chậm và tăng tốc đánh cho Xin Zhao nữa.Kỹ năngLiên Hoàn Tam Kíchchỉ cần lấy 1 điểm ở level 2, để giảm hồi chiêu + hất tung mục tiêu với đòn đánh thứ 3, và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuốiBán Nguyệt Thươngtăng theo đúng cấp độ của Xin Zhao.

3.Phép bổ trợ cho Xin Zhao

*
*

Tốc biến+Trừng phạt: là bộ đôi phép bổ trợmặc định không thể thiếu cho XinZhao đi Rừng. Với Xin Zhao đi Top hoặc Mid nên ưu tiên dùngThiêu đốtđể tăng khả năng solo đường hạ gục mục tiêu.

4.Bảng ngọc bổ trợ cho Xin Zhao Tốc Chiến

*

5.Cách lên đồ Xin Zhao Tốc Chiến

*
*
*
*
*
*
*

Tam hợp kiếm:Tam hợp kiếm là món trang bị rất phù hợp các đấu sĩ và Xin Zhao cũng không ngoại lệ, khi nó sẽ giúp vị tướng này gia tăng rất nhiều chỉ số khác nhau. Đồng thời, nội tại của Tam hợp kiếm còn giúp tăng mạnh tốc độ di chuyển cũng như sát thương sau khi sử dụng kỹ năng.

Giày Thủy Ngân:Đôi giày này sẽ giúp Xin Zhao có thể giảm đi 30% thời gian hiệu lực của các hiệu ứng bất lợi mà đối thủ gây ra.

Rìu đen:Rìu đen sẽ mang đến cho Xin Zhao một lượng máu, tấn công vật lý cũng như giảm 20% thời gian hồi chiêu. Ngoài ra nó còn giúp vị tướng này tiêu giảm đi tối đa tới 24% giáp của địch cũng như tăng mạnh tốc độ di chuyển của Xin Zhao.

Vũ điệu tử thần:Trang bị này sẽ giúp Xin Zhao gia tăng lượng máu hút được trên mỗi đòn đánh. Đồng thời giúp tăng 300 máu cũng như giảm 10% thời gian hồi chiêu của vị tướng này.

Móng vuốt Sterak:Móng vuốt Sterak sẽ giúp Xin Zhao gia tăng lượng máu tối đa, đồng thời nhận một lớp giáp khi chịu lượng sát thương quá lớn. Ngoài ra, nó còn giúp Xin Zhao gia tăng kích thước, sức mạnh cũng như cải thiện khả năng chống chịu trong một khoảng thời gian.

Khiên băng Randuin:Khiên băng Randuin rất phù hợp cho Xin Zhao trong trường hợp đi Rừng. Trang bị này sẽ cung cấp thêm 400 máu cũng như 50 giáp và giúp vị tướng này sống lâu hơn trong các cuộc giao tranh. Đồng thời nó còn làm giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch, tạo điều kiện cho Xin Zhao có thể áp đảo và dễ dàng xử lý chúng hơn.

Các sự lựa chọn lên đồ thay thế theo tình huống:

*
*
*

Tam hợp kiếmlà trang bị chính không thể thiếu của Xin Zhao, kết hợp cùngMóng vuốtSterak, Khiên Băng Raduins và chiêu cuốiXin Zhao sẽ rất khó có thể bị hạ gục trong những pha lao vào thông trong giao tranh cũng như đi gank.

=> Đây là bộ trang bị Xin Zhao đi Rừng chuẩn và mạnh nhất – vừadame tovừa sứcchống chịu khỏe.

6.Cách chơi Xin Zhao Tốc Chiến

Lối chơi củaXin Zhao khá là đơn giản và dễ tiếp cận với hầu hết tất cả mọi người, cách đánhXin Zhao cơ bản là:lên cấp độ sớm=> đi gank => canh đúng lúclao vào chọc và chọc=> sử dụngchiêu cuốiBán Nguyệt Thươngkết hợp với combo hợp lý => giành lợi thế => Thắng game.

*

Đầu trận

Xin Zhao là mẫu tướng khá mạnh ở giai đoạn đầu game, và có thể solo tay đôi với hầu hết các tướng khác mà không phải e ngại, dù đi lane nào chăng nữa, bạn hãy chơi hổ báo lên để giành lợi thế ép đường đối thủ ngay từ đầu.

Nên ăn bùa Xanh và bãi quái trước, lên level 3 càng nhanh càng tốt, sau đó sẽ đi gank đường trên hoặc đường giữa tùy theo tình hình trận đấu, đồng thời kết hợp cùng ăn Cua để lấy tầm nhìn cho team và thêm vàng + kinh nghiệm.

Xem thêm: What Is Recession Là Gì ? Nghĩa Của Từ Recession Trong Tiếng Việt

CáchXZ đi gankhiệu quả:

Nên đi vòng ra đằng sau và tiếp lại gần tiếp cận sử dụngPhong Lôi Thương+Liên Hoàn Tam Kíchđể gây sát thương cũng như làm chậm mục tiêu, nếu chúng có ý định bỏ chạy lúc này hãy kích hoạt Can Trườngđể áp sát làm chậm và gia tăng sát thương.

hoặcXin Zhao cũng có thể kích hoạtCan Trườngtrước lao lên tiếp cận làm chậmvà dồn dame nhanhkhiến đối thủ bị bất ngờ.

Nếu đồng đội củaXin Zhao cũng có kỹ năng khống chế hoặc phối hợp combo đẹp thì tỷ lệ ăn mạng chiến công đầu là rất lớn, ít nhất thì cũng khiến đối phương phải mất Tốc biến và chịu áp lực thua thiệt hơn, giành lại lợi thế đi đường cho đồng đội.

Mỗi lần đi gank nhớ Ping trước báo hiệu cho đồng đội, đồng thời cũng đừng nên quá hổ báo tham ăn mạng mà băng trụ, kẻo lại bỏ mạng cho đối thủ.

Giữa game

Khi đã giành được lợi thế ban đầu và có 1 vài trang bị chủ chốt cho Xin Zhao trở nên vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, lúc nàyXin Zhao nên đảo gank nhiều hơn, kết hợp với việc kiểm soát tầm nhìn và ăn các mục tiêu quan trọng, nhờ vào khả năng hồi phục tốt từ nội tại và bộ kỹ năngXin Zhao có thể một mình ăn Rồng mà không hề mất quá nhiều máu.

Trong những giao tranh nhỏ lẻ,Xin Zhao hãy luôn chủ động lao vào mở giao tranh vớiCan Trườnglựa chọn những tướng thấp máu Xạ thủ hoặc Pháp sử đối phương làm mục tiêu, nếu gặp nguy hiểm hãy kích hoạt chiêu cuốiBán Nguyệt Thươngvừa gây và chặn sát thương đảm bảo an toàn cho Xin Zhao.

Ngoài ra Xin Zhao cũng có thể bắt lẻ mục tiêu cực tốt và sẵn sàng thông nát bất cứ đối thủ nào, hãy luôn tận dụng khả năng tái tạo đòn đánh củaLiên Hoàn Tam Kíchvà hất tung mục tiêu bằng đòn đánh thứ 3, sau đó kích hoạtPhong Lôi Thương(chém + đâm), chắc chắn sẽ trúng và làm chậm đối thủ.

Cuối game

Tốt nhất là Xin Zhao nên đi cùng team để hỗ trợ đồng đội trong giao tranh, khi combat tổng nổ ra hãy sử dụngCan Trườngđể chọn mục tiêu là các chủ lực team địch để tấn công, không cho chúng cơ hội để gây sát thương, đồng thời sử dụngLiên Hoàn Tam Kích+Lôi Thương để tăng damge cũng như làm chậm và hất tung đối thủ. Nếu nguy hiểm thấp máu hãy sử dụng chiêu cuốiBán Nguyệt Thươngđể hất văng đối phương, đồng thời bảo vệ XinZhao rút lui an toàn, chờ kỹ năng + hồi phục lại tiếp tục lao vào thông.

Với khả năng phá quấy giao tranh và hút được lượng sát thương cũng như kỹ năng vô cùng lớn từ team địch, đồng đội của Xin Zhao phía sau có thể dễ dàng xả sát thương và giành thắng lợi combat.

Một số mẹo để có thể chơi tốt vị tướng Xin Zhao bao gồm:

Xin Zhao sở hữu khả năng làm chậm vô cùng hiệu quả, làm choáng đối thủ cũng khá tốt. Tuy nhiên, trong giao tranh để có thể thoải mái ra đòn, xả sát thương thì việc quan sát đợi đối thủ sử dụng hết các kỹ năng khống chế rồi hẳn lao vào cũng là một cách rất hiệu quả để đảm bảo cho vị tướng này được chơi và phát huy sức mạnh.Hãy tận dụng khả năng làm chậm, dồn sát thương của Xin Zhao để ẩn nấp, bắt lẻ các mục tiêu đơn. Điều này sẽ giúp tạo lợi thế về người trước các pha giao tranh tổng.Phong Lôi Thương có tầm đánh tương đối xa, bạn có thể tận dụng chiêu thức này để cấu rỉa và làm suy yếu đối thủ của mình.Tận dụng chiêu cuối Bán Nguyệt Thương để mở giao tranh cũng như hút sát thương, che chắn cho các chủ lực cũng là một cách rất hiệu quả khi sử dụng con bài Xin Zhao này.Cố gắng tận dụng nội tại bằng cách đánh thường phối hợp cùng chiêu thức để tối ưu lượng sát thương có thể gây ra lên kẻ địch.

7.Điểm mạnh và yếu XinZhao

Điểm mạnh:

Xin Zhao là tướng khá mạnh ở giai đoạn đầu trận.

Bộ kĩ năng cực kỳ đơn giản và dễ dùng – hiệu quả cao.

Phù hợp với mọi cấp độ rank từ thấp đến cao, đánh thường tới giải đấu chuyên nghiệp.

Khả năng tay đôi solo, đi rừng khá mạnh.

Khả năng đi gank cực sớm – dễ có mạng.

Khả năng hồi phục tốt nhờ nội tại Quyết Đoán cùng bộ kỹ năng.

Khả năng tiếp cận mục tiêu nhanh dồn sát thương diện rộng mạnh.

Có nhiều hiệu ứng khống chế: làm chậm vớiCan Trường,Phong Lôi Thươngvà hất tung vớiLiên Hoàn Tam Kích

Chiêu cuối giúp Xin Zhao chặn sát thương và cực kỳ hữu ích trong giao tranh tổng.

Xin Zhao là nỗi khiếp sợ của các Xạ thủ, Pháp sư và một vài tướng mỏng manh.

Điểm yếu:

Tầm đánh kỹ năng khá ngắn, chỉ có duy nhấtCan Trườngđể tiếp cận áp sát mục tiêu

Độ cơ động không cao, không có kỹ năng bỏ trốn

Do lối chơi khá đơn giản nên dễ bị đối phương bắt bài

8.Cách khắc chế Xin Zhao

*

Một số cách để khắc chế vào vị tướng Xin Zhao bao gồm:Sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương cao để hạ gục “con quái vật” trước khi nó được chơi và trở thành nỗi ác mộng.Tập trung đội hình, tấn công, quấy phá, làm chậm quá trình lớn của Xin Zhao.Sử dụng những vị tướng có nhiều khả năng khống chế khiến vị tướng này liên tục bị khựng, không thể ra đòn cũng như tận dụng nội tại.Nếu tốc độ đánh và di chuyển của hắn quá cao thì những trang bị giúp giảm tốc đánh, giảm tốc độ di chuyển cũng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc khắc chế.

Sử dụng những vị tướng có thể khắc chế Xin Zhao bao gồm:Tryndamere,Master Yi,Jax.

Xem thêm: Đồ Chơi Chuột Điều Khiển Từ Xa, Chuột Đồ Chơi Điều Khiển Từ Xa Cho Mèo Cưng

Trên đây lả bài viết chia sẻ về bảng Ngọc bổ trợ choXin Zhao và cách lên đồ củaXin Zhao cũng như cách chơiXin Zhao Tốc Chiến để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướngXin Zhao trên đấu trường công lý nhé.

Related Posts