Cách Lên Đồ Darius Mùa 10: Cách Chơi, Lên Đồ Darius Và Cách Khắc Chế

Cùng mister-map.com tìm hiểu về cách chơi Darius, cách lên đồ và bảng ngọc Darius Top Chinh Phục cân team cực mạnh!

Bảng ngọc Darius

Bảng ngọc Darius Top Chinh Phục:

*

Viên ngọc siêu cấp cực nổi Chinh Phục trong bộ ngọc Chuẩn Xác + Kiên Định này sẽ giúp Darius vừa có lượng sát thương đầu ra khủng, vừa có khả năng hồi phục kinh hoàng để cân 3, 4 kẻ địch một lúc.

Đang xem: Lên đồ darius

Bảng ngọc Darius Top Tăng Tốc Pha:

*

Bảng ngọc Pháp Thuật + Chuẩn Xác với viên ngọc chính Tăng Tốc Pha này sẽ biến Darius thành cơn ác mộng kinh hoàng của kẻ địch khi đem lại cho Đại Tướng Noxus một lượng tốc độ di chuyển khổng lồ.

*

 

Đi top kèo dễ

*

Đi top kèo khó

Trang bị chính – Core item cho Darius:

Đi top

Trang bị tùy chọn cho Darius:

*
*

Các trang bị tình huống cho Darius đường trên

Giày cho Darius:

*

hoặc

Đi top

Trang bị hoàn chỉnh cho Darius:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Darius đi top

Cách nâng kĩ năng cho Darius

*

*

*

Q là kĩ năng gây sát thương, dọn lính và hồi phục chính nên nâng tối đa đầu tiên.Nâng E thứ 2 để lấy khả năng bắt giữ cùng xuyên giáp.W nâng sau cùng. R nâng đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Darius

*
*

Đi top

Cách chơi Darius

Giai đoạn đầu trận:

Q Tàn Sát có 2 phạm vi tác động, nếu kẻ địch trúng phần lưỡi rìu (rìa bên ngoài) chúng mới nhận thêm sát thương và bạn mới được hồi máu, ngược lại trúng phần cán rìu (rìa bên trong) thì sát thương gây ra thấp hơn và còn không có điểm cộng dồn Xuất Huyết Nội Tại hay hồi máu gì cả. Do đó mỗi lần sử dụng Q Tàn Sát hãy căn chỉnh vị trí ra chiêu hợp lý nhất sao cho đối phương sẽ trúng phần lưỡi rìuCẩn thận với việc sử dụng Q Tàn Sát quá nhiều bởi nó dễ khiến bạn đẩy đường lên cao và trở thành mục tiêu dễ bị gank bởi tướng đi rừng đối phương.Cố gắng tạo được 5 điểm nội tại Xuất Huyết Nội Tại trên mục tiêu để chúng nhận phải lượng sát thương vật lý theo thời gian lớn nhất.Cắm mắt ở những vị trí trọng yếu để giảm thiểu tỉ lệ bị ”hỏi thăm” từ tướng đi rừng đối thủ.

Giai đoạn giữa trận:

Quan sát các điểm nóng trên bản đồ để có thể sử dụng Dịch Chuyển có mặt một cách nhanh chóng và kịp thời.Combo lúc này cũng tương tự như trên, tuy nhiên khi đạt đủ 5 điểm Xuất Huyết Nội Tại thì mới sử dụng R Máy Chém Noxus để có được tối đa khả năng gây sát thương chuẩn từ kỹ năng này.Sau khi có đủ 5 điểm Xuất Huyết Nội Tại hay kết liễu được thành công một mục tiêu bằng R Máy Chém Noxus thì Darius sẽ nhận được hiệu ứng sức mạnh noxus khiến gia tăng thêm sát thương vật lý đồng thời kỹ năng Q Tàn Sát, lẫn đòn tấn công cơ bản gây ngay lập tức 5 điểm cộng dồn Xuất Huyết Nội Tại , khiến Darius rất mạnh trong giai đoạn sau đó. Vậy nên đừng ngần ngại chơi hổ báo khi đạt được hiệu ứng sức mạnh noxus nhé!Bởi R Máy Chém Noxus gây sát thương chuẩn nên việc tập trung quan sát chỉ số vạch máu của đối thủ sẽ giúp bạn biết được và ước lượng chính xác chúng còn bao nhiêu máu, qua đó có thể sử dụng R Máy Chém Noxus kết liễu mục tiêu một cách hiệu quả nhất.

Giai đoạn cuối trận:

Nhiệm vụ của Darius lúc này là chọn thời điểm thích hợp. Có thể bất ngờ lao lên bằng một cú Tốc Biến + E Bắt Giữ nếu có thể kéo được nhiều thành viên hay thành viên chủ lực của đối phương về hoặc đợi cho đến khi những kỹ năng khống chế quan trọng của đối thủ tung ra hãy lao vào.Cố gắng sử dụng Q Tàn Sát trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt bởi nó giúp cho Darius có được một lượng hồi máu tốt trụ lại trong giao tranh.Kết liễu thật nhanh 1 mục tiêu để có được tối đa 5 điểm nội tại. Cũng như lợi thế hơn người trong giao tranh tổng.Nếu cảm thấy quá khó khăn trong việc tiếp cận chủ lực đối thủ thì việc di chuyển trong khu vực trung tuyến, ngăn cản và gây sát thương lên bất kỳ kẻ nào dám lao vào chủ lực của bạn vẫn là một ý hay. Với khả năng gây sát thương chuẩn từ R Máy Chém Noxus, đối phương sẽ phải bất ngờ bởi tự tin bản thân có lượng máu cao.

Combo:

Combo khi chưa có R: E Bắt Giữ để kéo đối phương về -> đánh thường -> kích hoạt W Đánh Thọt để reset lại đòn đánh và làm chậm mục tiêu -> Q Tàn Sát gây sát thương (lưu ý căn chỉnh vị trí để trúng phần lưỡi rìu).Khi có R thì combo cũng tương tự như trên, tuy nhiên khi đạt đủ 5 điểm Xuất Huyết Nội Tại thì mới sử dụng R Máy Chém Noxus để có được tối đa khả năng gây sát thương chuẩn từ kỹ năng này.

Ưu điểm

Khả năng đi đường tốt, sát thương đầu trận mạnh.Khả năng gây sát thương chuẩn.Rất mạnh sau đó nếu kết liễu được mục tiêu bằng Ultimate hay đạt được 5 điểm nội tại.

Xem thêm: Portable Apps: Coreldraw X3 V13 Portable Free Download, Portable Apps: Coreldraw X3 Portable

Cách khắc chế Darius bằng tướng

Sau đây chính là 2 cái tên mà Darius ngại phải đối đầu nhất trong các tướng đường trên:

Jayce:

Khắc chế Darius bằng Jayce

Mở đầu danh sách những vị tướng có khả năng khắc chế rất mạnh Darius ta có Jayce – một lựa chọn carry cực mạnh ở đường trên. Với sải tay dài cùng bộ kỹ năng có thể chuyển đổi linh hoạt, Jayce luôn làm chủ mọi kèo đấu nhờ vào sức mạnh vượt trội của mình.

Trong giai đoạn đi đường, khả năng tay dài cũng như kĩ năng tầm xa, Jayce ăn đứt Darius về mọi mặt. Lợi dụng tầm tay tốt hơn hẳn, Jayce hoàn toàn ép góc Darius ra khỏi những đợt lính. Ngoài ra, tên Đại Tướng Noxus cũng là một vị tướng rất mạnh trong việc ALL IN dồn sát thương, thế nhưng may mắn thay Jayce lại có rất nhiều kĩ năng chạy hay đẩy đối thủ ra như E dạng búa và Cổng Gia Tốc của mình. Một khi làm tốt bộ kĩ năng, Darius sẽ chẳng có thể đụng đến người Jayce quá nhiều.

Không những thế, với chất tướng của mình, Darius sẽ tỏ ra vô cùng tù và rất yếu về cuối trận, trong khi Jayce lại tăng tiến sức mạnh cực nhiều. Khi đủ đồ, Jayce sẽ gây ra lượng sát thương cực lớn về khoản cấu máu hay thậm chí sát thương dồn, khiến cho Darius càng tỏ ra lép vế hơn và không thể trốn chạy nếu bị Jayce cùng đồng đội phục kích.

Kennen:

Kennen từ lâu đã luôn là một trong những đối trọng lớn của các vị tướng tay ngắn

Cũng giống như Jayce, Kennen có thể hoàn toàn làm chủ đường trên so với Darius nhờ sải tay cũng như bộ kĩ năng gây nhiều khống chế của mình. Trong giai đoạn đi đường, Kennen sẽ có nhiệm vụ farm và cấu rỉa Darius thật nhiều, nhờ sải tay vượt trội của mình. Cộng với những kĩ năng gây hiệu ứng khống chế, Kennen sẽ luôn kiểm soát được Darius với cả hai lối lên đồ sát thương phép thuật hay sát thương vật lý đều ổn.

Trong trường hợp Darius muốn lao vào dồn sát thương, Kennen hoàn toàn có thể dùng E Tốc Độ Sấm Sét chạy đi hoặc dùng ngay chiêu cuối để làm choáng đối phương và dùng vận tốc sấm sét để thiết lập một khoảng cách an toàn so với đối thủ. Ngoài ra trong giao tranh tổng, Kennen sẽ vượt trội hoàn toàn nhờ chiêu cuối diện rộng của mình, chỉ cần một pha chiêu cuối trúng từ 3, 4 người, cục diện trận đấu sẽ thay đổi 180 độ khiến cho Darius với chất tướng tù túng của mình không thể làm gì khác ngoài chịu trận.

Darius có thể dồn sát thương cực lớn, vì vậy Móng Vuốt Sterak sẽ đảm bảo được mạng sống của bạn an toàn hơn.

*

Giáp liệt sĩ tiêu biểu cho kiểu đồ lên giáp chống Darius. Vừa có giáp, tốc độ chạy lại còn thêm chút sát thương.

Xem thêm: Fang 69 Miễn Phí Cho Máy Tính 2018

Cách chơi counter Darius

Muốn khắc chế Darius thì bạn phải có lối chơi nhanh nhạy cũng như khả năng quan sát tỉ mỉ. Ở giai đoạn đi đường, hãy để ý kĩ rìa của chiêu Q để né hoặc áp sát lại gần nhằm hóa giải gần như sát thương cũng như khả năng hồi phục từ kỹ năng vô cùng quan trọng này. Bên cạnh đó, Darius là một vị tướng cực kì kém cơ động, hãy lựa thời cơ thích hợp gọi người đi rừng lên Gank, tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn đã tính toán đủ sát thương vì hắn có thể cân 2, cân 3 vô cùng dễ dàng nhờ vào bộ kỹ năng của mình. 

Khi Darius cấp 6, sức mạnh của hắn đã được cải thiện rõ rệt, lúc này hãy tránh những pha solo tay đôi khô máu vì khi đủ 5 stack xuất huyết, Darius sẽ gây ra được 1 lượng sát thương cực lớn từ chiêu cuối. Trong giao tranh, hãy dồn hiệu ứng khống chế khi Darius lao vào, những vị trí yếu máu cố gắng giữ vị trí đừng để hắn ta dùng chiêu cuối giết thành công là bạn đã thành công trong việc khắc chế sức mạnh của vị tướng này từ đầu đến cuối rồi đấy.

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn khắc chế Darius – hung thần siêu mạnh mẽ ở đường trên. Chúc các bạn thành công!

Related Posts