Legit Là Gì – 6 Tips Lộ Diện Giày Fake Cho Dân Sneaker

Legit là gì? Nghiã của từlegit

Legitimate:/li´dʒitimit/:Thông dụngTính từ :Hợp pháplegitimate child:đứa con hợp pháp, con chính thức,Chính đáng; chính thốnglegitimate purpose:mục đích chính đánglegitimate king:vua chính thống, Có lý, hợp lôgiclegitimate argument:lý lẽ có lýNgoại động từ :Hợp pháp hoáopportunists always seek to legitimate their political position:bọn cơ hội luôn tìm cách hợp pháp hoá địa vị chính trị của mình,Chính thống hoá,Biện minh, bào chữa (một hành động…)

Legit là gì – Legit có thực sự cần thiết trong giới chơi sneaker?

Trong giới sneakerhead hoặc hypebeast, thì legit thực sự là từ vựng cơ bản mà ai cũng phải biết. Legit là gì? Tại sao các bạn chơi giày lại phải biết làm chi nó mệt đầu? Hãy cùng SNKRVN tìm hiểu kĩ hơn về “em” từ vựng này nhé.

Đang xem: Legit là gì

Legit là gì?

Theo nghĩa tiếng Việt, legit được biết là sự uy tín. Còn theo giới sneakerhead, Legit là sản phẩm được đánh giá là hàng thật theo tiêu chuẩn của sản phẩm. Đấy chỉ là sản phẩm. Còn con người thì sao? Buyer uy tín là những người người mua hàng uy tín. Hỏi và mua, không down giá quá mức và lừa lọc. Hơn thế nữa, seller uy tín là những người bán sản phẩm thật và không lừa người mua. Ở những sneaker event lớn như Sneakercon, chúng ta luôn có những người legit check cho các sneakerhead. Các legit checker nổi tiếng trên thế giới được biết đến là Yeezy Busta và Fake_education.

*

Legit Checker – Yeezy Busta

Anh là một legit checker nổi tiếng trong giới sneakerhead. Anh quen thân với rất nhiều sneaker Youtuber khác như Qias Omar hay Jaysse Lopez (chủ của Urban Necessities). Điểm đặc trưng của anh chàng là Busta hay mang mặt nạ. Vì sao? Vì anh hay call out những người nổi tiếng mang giày fake trên Instagram, nên anh không muốn mọi người biết mặt mình. Giống như tên gọi của anh. YeezyBusta chủ yếu check những đôi giày Yeezy. Với $10-15, bạn có thể gửi hình giày của mình cho anh để legit check.

Một lần, anh đã nói tiền đạo nổi tiếng người Brasil mang một đôi Yeezy fake. Quá bất ngờ đúng không nào?

*

Fake_Education

Fake education có tên thật là Antonio Linares. Anh đã từng là legit checker cho web Stockx nổi tiếng. Nhưng sau một thời gian anh đã tách ra và làm riêng. Anh là page đầu tiền so sánh giữa giày Fake và Real. Với hơn 500k followers, có thể nói Antonio là một checker có danh tiếng. Cũng như YeezyBusta, chỉ cần $10, bạn có thể gửi ảnh cho anh chàng để check legit đôi giày của bản thân.

Xem thêm: Acc Liên Quân Miễn Phí Mới Nhất, Shop Liên Quân Miễn Phí

Legit là gì – Legit có cần thiết trong giới chơi giày?

Hàng thật thực sự rất cần thiết trong giới sneakerhead nhé. Tất nhiên là có. Vì sao? Vì khi bạn mang một sản phầm fake, bạn sẽ không có cảm giác muốn bảo vệ đôi giày như những đôi real. Khi mang real, cảm giác sẽ khác hẳn. Thứ nhất, bạn sẽ cảm nhận được những công nghê mới nhất của hãng đó. Thứ hai, như đã nói ở trên. Vì trả giá cao, nên người mua sẽ có cảm giác muốn bảo vệ đôi giày hơn. Ví dụ bạn có 2 đôi giày, một đôi giày Nike fake 700k và 1 đôi Nike thật 2 triệu, thì bạn sẽ quý và quản lý đôi nào kỹ hơn? Hiển nhiên là đôi giày 2 triệu rồi nhỉ? Thứ 3, đối với một sneakerhead hay hypebeast đích thực, thì giày legit là một điều rất quan trọng. Vì ai chả muốn mang một đôi giày real mà vẫn hype để đi khoe với bạn bè và người thân chứ nhỉ.

Legit là gì – Độ legit tới đâu?

Vâng, lại gặp lại các bạn ở chuyên mục drama quen thuộc sở trường và lần này mình xin được phép nhắc tới một khía cạnh chuyên môn của sneakergame: legit check giày. Đây là một drama thuộc về mảng chuyên môn và kiến thức về sneakers mà có lẽ rất nhiều các đầu giày quan tâm.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Win 32 Hay 64, Dùng Windows, Bạn Có Biết Bit

Trước khi đề cập đến vấn đề này, mình xin được phép định nghĩa lại legit là gì và legit check là gì. Legit check giày là một việc làm cần thiết khi mua lại giày từ các resellers cũng như giày cũ của các bạn đã dùng qua để xem là giày real hay fake trước khi mua. Bên cạnh đó, legit check cũng có thể hiểu đơn giản là nhìn một đôi giày ngoài đường hay trên ảnh và nhận định độ real của nó.

Related Posts