Cấu Trúc Và Cách Dùng The Last Time Là Gì, Last Time In Vietnamese

Cùng với this is the first time thì cấu trúc the last time là dạng thường gặp trong cấu trúc viết lại câu của một số đề thi tiếng anh. Nếu không có kiến thức vững và kĩ năng xử lý khéo léo người học rất dễ bị đánh lừa với một số dạng bài tập như thế này. Hiểu được tâm lý ấy, hôm nay mister-map.com tổng hợp tất cả một số kiến thức và bài tập liên quan đến cấu trúc the last time.

Đang xem: Last time là gì

1. Tổng quan về Last

Last là tính từ

Đa số các trường hợp, người ta hay dùng last như một tính từ trong câu với ý nghĩa là cuối cùng, sau cùng. Trong một số trường hợp, được hiểu là điều quan trọng cuối cùng trong một chuỗi quan trọng nào đó.

Ví dụ:

They caught the last bus (Họ đã bắt chuyến xe bus cuối cùng)Knight’s Bridle was subsequently disqualified and placed last in the field of eight. (Knight’s Bridle sau đó bị loại và được đặt cuối cùng trong bảng 8)

Đôi khi Last còn được hiểu như là một điều phù hợp nhất hoặc thời gian nào đó gần đây nhất.

The last thing she needed was a husband (Điều cuối cùng cô ấy cần là một người chồng)Their ordeal started after they retired to bed at about 10.30 last Friday night. (Thử thách của họ bắt đầu sau khi họ nghỉ hưu vào 10.30 thứ sáu tuần trước)Your letter of Sunday last (Thư của bạn vào chủ nhật trước)

Last đóng vai trò là tính từ trong The last time!

Last là trạng từ

Người ta có thể dùng last như một trạng từ với nghĩa cuối cùng, gần đây

Ví dụ:

A woman last heard of in Cornwall (Người phụ nữ được phát hiện lần cuối ở Cornwall)And last, I’d like to thank you all for coming (Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn vì bạn đã đến)

Last là danh từ

Chúng ta có thể giữ nguyên “last” hoặc thêm mạo từ “the” vào trước để tạo thành danh từ “the last” với ý nghĩa là người cuối, cùng, vật cuối cùng, điều cuối cùng.

Xem thêm: ricardo milo

Ví dụ:

He was eating as if every mouthful were his last (Anh ấy ăn như thể lần cuối cùng được ăn)Lion Cavern came from last in a slowly run race (Lion Cavern đã đến từ vị trí cuối cùng trong một cuộc đua chạy chậm)

Last là động từ

Không giống như các loại từ khác, động từ “last” được dùng với ý nghĩa “kéo dài”, “tiếp tục”. để dễ hiểu, các bạn hãy theo dõi ví dụ sau:

*
*
*
*

Cấu trúc và cách dùng The last time trong Tiếng Anh

Bài 1: Viết lại các câu sau sao cho ý nghĩa không thay đổi, sử dụng “the last time”

When did you last drive a car alone?It’s nearly 18 years since my mother saw a movie.Your graduation party was the last time we really enjoyed ourselves.Susie hasn’t been to a music concert for over two year.Marshall hasn’t gone out since the quarantine started.

Đáp án:

When was the last time you drove a car alone?The last time my mother saw a movie was 18 years ago.The last time we really enjoyed ourselves was (at) your graduation party.The last time Susie has been to a music concert was 2 years ago.The last time Marshall went you was before the start of the quarantine.

Xem thêm: Chi Tiết Tử Vi Tháng 6 Của Song Ngư Tháng 2 2021, Chi Tiết Tử Vi Tháng 6 Chòm Sao Song Ngư

Bài 2: Tìm lỗi sai và sửa

Hello, I was wondering if you have seen Peter. The last time I see him was 4 days ago.I haven’t seen Peter since a week, the last time we hung out was last Sunday.This is last time I have to remind you about this kind of mistake.I won’t went to this store again, this is the last time!Susie had seen Betty last time, before Betty passed away in an accident.

Đáp án:

see => have seensince => forlast => the lastwent => golast => for the last

Hy vọng một số kiến thức về cấu trúc the last time cùng bài tập mà mister-map.com vừa san sẻ sẽ là nguồn kiến thức hữu ích bổ trợ cho bạn trong một số bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh sắp tới. Chúc bạn thành công!

Related Posts