Chạy mã mà không cần quan tâm tới máy chủ hoặc cụm máy chủ. Chỉ phải trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

Đang xem: Lambda là gì

Chạy mã mà không cần quan tâm tới máy chủ hoặc cụm máy chủ. Chỉ phải trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

Xem thêm: Giấy Chứng Nhận Certificate Of Free Sale Là Gì ? Cơ Quan Nào Cấp

mister-map.com Lambda là một dịch vụ điện toán phi máy chủ cho phép bạn chạy mã mà không cần cung cấp hay quản lý máy chủ, tạo logic thay đổi quy mô cụm nhận biết khối lượng công việc, duy trì tích hợp sự kiện hoặc quản lý thời gian chạy. Với Lambda, bạn có thể chạy mã cho gần như toàn bộ các loại ứng dụng hay dịch vụ backend – tất cả đều không cần quản trị. Chỉ cần tải lên mã của bạn dưới dạng tệp ZIP hoặc hình ảnh bộ chứa, Lambda sẽ tự động phân bổ chính xác nguồn lực thực thi tính toán và chạy mã của bạn dựa trên yêu cầu hoặc sự kiện đến, cho bất kỳ quy mô lưu lượng nào. Bạn có thể thiết lập mã để tự động kích hoạt từ 140 dịch vụ mister-map.com hoặc gọi trực tiếp từ bất cứ ứng dụng web hay di động nào. Bạn có thể viết các hàm Lambda bằng ngôn ngữ yêu thích của mình (Node.js, Python, Go, Java, v.v.) và sử dụng cả các công cụ phi máy chủ và các công cụ bộ chứa, chẳng hạn như mister-map.com SAM hoặc Docker CLI, để xây dựng, kiểm tra và triển khai các hàm.

Bắt đầu sử dụng mister-map.com Lambda (3:00)

Lợi ích

Không cần phải quản lý máy chủ

mister-map.com Lambda tự động chạy mã của bạn mà không cần bạn cung cấp hay quản lý cơ sở hạ tầng. Chỉ cần viết mã và tải mã lên Lambda dưới dạng tệp ZIP hoặc hình ảnh bộ chứa.

Thay đổi quy mô liên tục

mister-map.com Lambda tự động thay đổi quy mô ứng dụng của bạn bằng cách chạy mã cho mỗi sự kiện. Mã của bạn sẽ chạy song song và xử lý riêng từng lần kích hoạt, thay đổi quy mô theo đúng khối lượng công việc, từ một vài yêu cầu mỗi ngày, đến hàng trăm nghìn yêu cầu mỗi giây.

Tối ưu hóa chi phí với khả năng đo lường bằng mili giây

Với mister-map.com Lambda, bạn chỉ trả tiền cho thời gian tính toán mà bạn sử dụng, nên bạn sẽ không bao giờ phải trả tiền cho cơ sở hạ tầng được cung cấp quá mức. Bạn sẽ trả phí cho mỗi mili giây mà mã của bạn chạy và số lần mã được kích hoạt. Với Compute Savings Plan, bạn có thể tiết kiệm thêm tới 17%.

Hoạt động ổn định ở mọi quy mô

Với mister-map.com Lambda, bạn có thể tối ưu hóa thời gian thực thi mã bằng cách chọn kích thước bộ nhớ phù hợp với hàm của bạn. Bạn cũng có thể đảm bảo tính sẵn sàng cực cao và duy trì khởi tạo cho các hàm để phản hồi trong vài chục mili giây bằng cách kích hoạt tính năng Tính đồng thời được cung cấp.

Cách thức hoạt động

Trường hợp sử dụng

Bạn có thể xây dựng gì với mister-map.com Lambda? Tìm hiểu thêm về những trường hợp sử dụng dưới đây:

Xử lý dữ liệu

Bạn có thể dùng mister-map.com Lambda để chạy mã cho những kích hoạt như dữ liệu hay trạng thái hệ thống bị thay đổi, hay các hành động của người dùng. Lambda có thể được kích hoạt trực tiếp bằng các dịch vụ mister-map.com như S3, DynamoDB, Kinesis, SNS và CloudWatch, có thể kết nối với các hệ thống tệp EFS hiện có hoặc có thể được đưa vào luồng công việc nhờ mister-map.com Step Functions. Nhờ đó, bạn có thể xây dựng nhiều hệ thống xử lý dữ liệu phi máy chủ theo thời gian thực.

Xử lý tệp thời gian thực

Bạn có thể dùng mister-map.com S3 để kích hoạt mister-map.com Lambda xử lý dữ liệu ngay sau khi tải lên. Bạn cũng có thể kết nối trực tiếp với hệ thống tệp mister-map.com EFS hiện có, cho phép sử dụng quyền truy cập được chia sẻ có tính song song trên quy mô hàng loạt để xử lý tệp quy mô lớn. Ví dụ: bạn có thể dùng Lambda để tạo ảnh thu nhỏ, chuyển mã video, lập chỉ mục tệp, xử lý nhật ký, xác thực nội dung, cũng như tập hợp và lọc dữ liệu theo thời gian thực.

Kiến trúc tham khảo: Mã mẫu

The Seattle Times sử dụng mister-map.com Lambda để điều chỉnh kích cỡ ảnh để có thể xem được trên nhiều thiết bị như máy tính bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Đọc nghiên cứu điển hình »

Xử lý luồng thời gian thực

Bạn có thể xử lý dữ liệu luồng thời gian thực nhờ mister-map.com Lambda và mister-map.com Kinesis để theo dõi hoạt động của ứng dụng, xử lý lệnh chuyển tiền, phân tích luồng nhấp chuột, làm sạch dữ liệu, tạo thước đo, lọc nhật ký, tạo chỉ mục, phân tích truyền thông xã hội, đo lường và ghi nhận dữ liệu từ xa của thiết bị IoT.

Kiến trúc tham khảo: Mã mẫu

Localytics xử lý hàng tỷ điểm dữ liệu theo thời gian thực, và dùng Lambda để xử lý những dữ liệu cũ hoặc đang diễn ra được lưu trong S3 hoặc được truyền từ Kinesis. Đọc nghiên cứu điển hình »

Máy học

Bạn có thể sử dụng mister-map.com Lambda để xử lý trước dữ liệu trước khi đưa vào mô hình máy học của bạn. Với quyền truy cập Lambda vào EFS, bạn cũng có thể sử dụng mô hình của mình để dự đoán trên quy mô lớn mà không phải cung cấp hoặc quản lý bất kỳ cơ sở hạ tầng nào.

"Tại Aible, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các công nghệ AI mạnh nhất với chi phí vận hành thấp nhất có thể. Do đó, chúng tôi sử dụng mister-map.com Lambda và nền tảng phi máy chủ để đào tạo máy học và dự đoán. Với nền tảng phi máy chủ, chúng tôi có thể chạy nhiều khối lượng công việc máy học tiết kiệm chi phí hơn trong khi vẫn được hưởng lợi từ các tài nguyên điện toán cần thiết cho việc lặp lại và thay đổi quy mô nhanh chóng để tạo AI cho tác động kinh doanh tối ưu".

Rod Butters, CTO – Aible

Backend

Bạn có thể xây dựng backend serverless bằng cách dùng mister-map.com Lambda để xử lý các yêu cầu của web, di động, Internet of Things (IoT) và các API bên thứ 3. Khai thác tối đa các biện pháp kiểm soát hiệu năng nhất quán Lambda, như nhiều cấu hình bộ nhớ và Tính đồng thời được cung cấp, để xây dựng các ứng dụng đòi hỏi cao về độ trễ ở mọi quy mô.

Ứng dụng web

Khi kết hợp mister-map.com Lambda với các dịch vụ mister-map.com khác, nhà phát triển có thể tạo ra những ứng dụng web mạnh mẽ, có khả năng mở rộng hoặc thu hẹp tự động, chạy trên cấu hình có độ khả dụng cao trên nhiều trung tâm dữ liệu – mà không tốn công quản trị để mở rộng, sao lưu hay tốn công cho nhiều trung tâm dữ liệu dự phòng.

Kiến trúc tham khảo: Mã mẫu

Backend IoT

Bạn có thể xây dựng backend serverless bằng cách dùng mister-map.com Lambda để xử lý các yêu cầu của web, di động, Internet of Things (IoT) và các API bên thứ 3.

Kiến trúc tham khảo: Mã mẫu

Backend di động

mister-map.com Lambda giúp dễ dàng đem lại trải nghiệm ứng dụng phong phú và cá nhân hóa. Bạn có thể xây dựng backend với mister-map.com Lambda và mister-map.com API Gateway để xác thực và xử lý các yêu cầu API. Dùng mister-map.com Amplify để dễ dàng tích hợp backend của bạn với frontend iOS, Android, Web, và React Native.

Kiến trúc tham khảo: Mã mẫu

Bustle chạy backend không máy chủ cho ứng dụng Bustle iOS và trang web của họ với mister-map.com Lambda và mister-map.com API Gateway. Các kiến trúc serverless cho phép Bustle không phải lo nghĩ tới việc quản lý cơ sở hạ tầng và cho phép tất cả các kỹ sư tập trung sáng tạo và phát triển những tính năng mới. Đọc nghiên cứu điển hình »

Nghiên cứu điển hình

The Coca-Cola Company, tập đoàn đồ uống đa quốc gia của Mỹ, dùng mister-map.com Lambda và mister-map.com Step Functions để xây dựng một giải pháp serverless có hiệu quả về chi phí.

Đọc blog »

iRobot, một công ty sản xuất rôbốt tiêu dùng hàng đầu thế giới, đang xây dựng thế hệ thiết bị kết nối tiếp theo cho gia đình nhỏ bằng kiến trúc serverless.

Xem thêm: Thơ Về Nghề Lái Xe Và Thơ Chế Về, Thơ Về Tài Xế Hay Và Đáng Suy Ngẫm Nhất

Đọc thêm »

Benchling, công ty phần mềm về khoa học sự sống, đã tạo ra một kỹ thuật dùng kiến trúc không máy chủ cho các nhà nghiên cứu sử dụng để thay đổi một phần của gen với độ chính xác cao.

Đọc thêm »

Thomson Reuters dùng mister-map.com Lambda để xử lý tới 4.000 sự kiện một giây cho dịch vụ phân tích sử dụng của họ, và phải mất năm tháng mới bắt đầu triển khai đưa vào hoạt động được.

Đọc thêm »

Related Posts