Làm Mờ Ảnh Nền Trong Photoshop Cực Dễ, Cách Làm Mờ Nền Trong Photoshop

Một bức ảnh nếu được làm mờ phông nền (hậu cảnh) sẽ làm nổi bật nhân vật chính. Trong bài viết này, mister-map.com mister-map.com sẽ chia sẻ với bạn cách làm mờ phông nền bằng Photoshop . Hãy tham khảo nhé!

*

Cách làm mờ phông nền bằng Photoshop CS6 đơn giản nhất

Đang xem: Làm mờ ảnh nền trong photoshop

Khi nào cần làm mờ phông nền bằng Photoshop CS6?

Làm mờ phông nền hay hậu cảnh trong một bức ảnh là thủ thuật để có một bức ảnh hoàn hảo. Khi bạn chụp ảnh trong nhà tắm, phòng học, nơi công cộng,… hậu cảnh đổ nát, nham nhở sẽ khiến bức ảnh mất tính thẩm mỹ.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Sucrose Là Gì ? Công Dụng, Dược Lực Học Và Tương Tác Thuốc

Xem thêm: Chùm Ảnh Thiên Nhiên 3D Đẹp Nhất Thế Giới Cho Máy Tính, Hình Nền Thiên Nhiên Đẹp Cho Điện Thoại

Dù bạn có đẹp đến đâu cũng không đủ “che lấp” hậu cảnh quá xấu. Vì vậy, làm mờ phông nền bằng Photoshop CS6 là cách đơn giản giúp bạn có được một bức ảnh ưng ý. 

3 cách thay đổi kích thước ảnh trong Photoshop

*

Làm mờ phông nền bằng Photoshop CS6 là cách đơn giản giúp bạn có được một bức ảnh ưng ý

Cách làm mờ nền phông nền bằng Photoshop CS6

Để làm mờ phông nền bằng Photoshop CS6, bạn thực hiện lần lượt theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Chọn vùng đối tượng

Sử dụng công cụ Magic Wand Tool – tự động chọn vùngTrên thanh công cụ, chọn Magic ToolNhấp chuột trái vào đối tượng muốn loại bỏXuất hiện đường Path bao quanh khu vực đã chọnGiữ phím ShiftNhấp vào phần rìa của đối tượng nếu nó chưa nằm trong vùng chọnThực hiện thêm các phần khác của đối tượng cho đến khi toàn bộ đối tượng được chọnChọn Inverse từ menu Selection

*

Chọn Selection InverseTừ thanh menu chọn EditKhi toàn bộ đối tượng được chọn bạn nhấn vào CopyVào File và nhấp vào NewClick vào Clipboard từ menu thả xuốngChọn OKChọn Edit trên thanh menuClick vào PasteTrên bảng “Lớp” hãy nhấp đúp vào “Lớp nền”Chọn OKNhấp chuột phải vào lớp nềnXóaLưu lại

*

Lưu lại sau khi hoàn thànhSử dụng công cụ Quick Selection Tool – tạo vùng chọn nhanhMở ảnh muốn làm mờ phông nền bằng Photoshop CS6Chọn Quick Selection Tool (W)Xuất hiện biểu tượng có hình tròn và dấu (+) ở giữa (hình dưới)

*

cách làm mờ phông nền bằng Quick Selection ToolNhấp chuột trái vào đối tượng muốn loại bỏNhấp vào các khu vực quanh đối tượng để thêm nó vào vùng chọnGiữ phím Alt và nhấn chuột trái nếu muốn bỏ bớt vùng chọnTrên thanh menu chọn EditNhấp vào Copy (hoặc chuột phải => Copy) Trên thanh công cụ => chọn File để tạo tài liệu mớiChọn Clipboard từ menu thả xuốngOKPaste đối tượng vào trang tài liệu mớiTrên bảng Layer, nhấp chuột liên tục vào Background LayerOKNhấp chuột phải lên Background LayerDeleteSử dụng công cụ Pen Tool – vẽ PathChọn công cụ Pen ToolNhấp vào PathNhấp vào các phác thảo của đối tượng mà bạn muốn loại bỏDùng công cụ Pen để vẽ chèn lên Outline của đối tượngNhấp chuột phải sau đó chọn Make SelectionOKTrên thanh menu, chọn EditChọn CopyTrên thanh công cụ, chọn File để tạo tài liệu mớiTừ thanh menu thả xuống, chọn ClipboardOKPaste đối tượng vào trang tài liệu mới tạoNhấp chuột liên tục vào Background LayerChọn OKClick chuột phải lên Background LayerChọn Delete

Bước 2: Làm mờ phông nền bằng Photoshop CS6

Vào FilterChọn BlurChọn Box BlurXuất hiện hộp thoại để làm mờ hậu cảnhLựa chọn Radius mà bạn muốnNhấn OK

Hy vọng, với 2 bước làm mờ phông nền bằng Photoshop CS6 đơn giản mà mister-map.com mister-map.com gợi ý, bạn sẽ có ngay một bức ảnh hoàn chỉnh. Bạn đã thực hiện đúng theo hướng dẫn nhưng chưa thành công? Hãy để lại bình luận phía dưới để mister-map.com mister-map.com kịp thời giải đáp. Hãy truy cập mister-map.com thường xuyên để không bỏ lỡ những bài chia sẻ về series học photoshop căn bản nhé.

Related Posts