4 Cách Làm Mờ 1 Phần Ảnh Bằng Photoshop, Mờ Đối Tượng Bằng Phần Mềm Photoshop

Làm mờ ảnh trong photoshop – Cách làm mờ nền ảnh đơn giản bằng photoshop là một trong những yêu cầu của rất nhiều anh em làm photography. Tuy nhiên cách làm mờ ảnh trong photoshop nào nhanh chóng; hiệu quả? Có phải bước ảnh nào cũng có cùng một cách làm mờ nền hay không? Trong bài học này Tự Học Đồ Hoạ sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu một cách thấu đáo về các cách làm mờ ảnh trong ps.

Đang xem: Làm mờ 1 phần ảnh bằng photoshop

Tóm Tắt Nội dung

2. Cách làm mờ ảnh trong photoshop.2.1 Làm mờ ảnh trong photoshop bằng Gaussian Blur2.2 làm mờ ảnh bằng Field Blur2.3 làm mờ ảnh trong photoshop bằng Iris Blur2.4 Làm mờ ảnh bằng cách kết hợp

1. Làm mờ ảnh trong photoshop.

Nói về việc làm mờ ảnh trong photoshop, chúng ta có vô vàn những cách khác nhau. Mỗi cách lại được ứng dụng cho từng trường hợp riêng biệt. Tuy nhiên chúng ta có thể chia việc làm mờ ảnh làm Làm mờ ảnh toàn phần; làm mờ ảnh theo đường; làm mờ ảnh theo điểm; làm mờ ảnh bằng cách xếp chồng layer….

Về mặt nguyên tắc: Chúng ta sẽ có 2 loại làm mờ ảnh bằng giới hạn tự động; và làm mờ ảnh bằng đường giới hạn thủ công. Giới hạn tự động là việc phần mềm sẽ tạo ra các đường lưới vô hình; việc áp dụng hiệu ứng làm mờ được tính toán sao cho hợp lý. Đối với làm mờ ảnh theo phương pháp đường giới hạn thủ công. Bạn cần tạo ra các vùng chọn, làm mờ phần được chọn, hoặc kết hợp làm mờ toàn phần và xoá bỏ 1 phần. Một vài trường hợp được nêu chỉ ra theo cách bên dưới.

2. Cách làm mờ ảnh trong photoshop.

Xem thêm: “Daily Grind Là Gì ? Dịch Nghĩa Của Từ Grind

Trong bài học này tôi sẽ cùng các bạn điểm qua 4 cách làm mờ ảnh trong photoshop; thường xuyên được sử dụng nhất bao gồm: Làm mờ ảnh bằng Gaussian Blur; làm mờ ảnh bằng Field Blur, làm mờ ảnh bằng Iris Blur; làm mờ ảnh bằng cách kết hợp

2.1 Làm mờ ảnh trong photoshop bằng Gaussian Blur

Làm mờ ảnh bằng Gaussian Blur là phương pháp làm mờ ảnh cục bộ. Trước tiên bạn cần xác định khu vực cần làm mờ; tạo vùng chọn quanh khu vực đó và dùng Gaussian Blur để xử lý.

Bước 1: Thêm hình ảnh vào photoshop.

Từ Menu File -> Open -> Thư mục chứ ảnh -> Chọn ảnh cần làm mờ-> Open

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

2. kết luận.

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu rất nhiều cách làm mờ ảnh trong photoshop khác nhau. Mỗi một cách khác nhau có những ưu nhược điểm riêng; không có cách nào là tối ưu nhất. Trong quá trình làm việc của mình bạn cần sử dụng một cách linh hoạt, như vậy mới đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Thế Nào Là Một Tổ Chức Phi Lợi Nhuận Là Gì, Bắt Đầu Từ Một Phi Lợi Nhuận

Mong rằng với bài hướng dẫn làm mờ hình ảnh trong photoshop này; sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về sử dụng phần mềm photoshop. Qua đó giúp ích được cho quá trình học tập và làm việc của các bạn.

Related Posts