Kiích Thước Cover Facebook Fanpage 2021: Mọi Kích Cỡ Bạn Muốn Tìm

Hình ảnh làchiến thuật quan trọng nhấttrong việc tối ưu hóa các bài đăng trên mạng xã hội và điều này đặc biệt đúng trên Facebook, nơi hình ảnh có vai trò rất lớn trong Bảng tin.Bài đăng có hình ảnh thu hút sự chú ý của người dùng và thu hút người đó tương tác bằng cách thích, bình luận hoặc chia sẻ bài đăng.

Đang xem: Kiích thước cover facebook

Bên ngoài Bảng tin và hình ảnh đăng siêu hấp dẫn đó, Facebook cung cấp rất nhiều tùy chọn nội dung trực quan, tất cả đều có thông số hình ảnh của riêng họ.Tất cả ảnh bìa, ảnh hồ sơ, quảng cáo, v.v. của công ty bạn đều là những cơ hội để tạo ấn tượng tuyệt vời.

Kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 820×312

Vấn đề với kích thước hình ảnh Facebook

Trên thực tế, hầu hết các hình ảnh trên Facebook (từ ảnh bìa đến hình ảnh quảng cáo của bạn) cần phải tuân thủ các kích thước chính thức nếu bạn thực sự muốn chúng nổi bật vànhận được nhiều lượt thích hơn trên Facebook!

Nhưng theo kịp các kích thước chính thức của Facebook có thể rất khó – vì chúng liên tục thay đổi!

Không gì tệ hơn việc tạo ra một hình ảnh tuyệt vời, tải nó lên Facebook và phát hiện ra kích thước sai.

Và với rất nhiều người sử dụng Facebook trên điện thoại của họ, hình ảnh của bạn cần phải thật TUYỆT VỜI nếu bạn muốn tương tác.

Vì vậy, hãy nhớ đánh dấu trang này để bạn luôn có kích thước hình ảnh chính xác nhất, tiện dụng khitrang Facebook, hồ sơ, nhóm hoặc bài đăng của bạn cần thay đổi.

Nội dung:

Vấn đề với kích thước hình ảnh Facebook

Kích thước ảnh Facebook được đề xuất

Các định dạng file Ảnh trên Facebook

Trước tiên hãy để tôi cung cấp cho bạn một bản tóm tắt nhanh về tất cả các kích thước hình ảnh được đề xuất trên Facebook.

Kích thước ảnh Facebook được đề xuất

Lưu ý: bất kỳ hình ảnh nào bạn sử dụng cho quảng cáo Facebook không được có nhiều hơn 20% văn bản.Facebook thực thi nghiêm túc điều này và có thể ngay lập tức từ chối quảng cáo của bạn hoặc dừng quảng cáo sau khi được xem xét.

Okay, tóm tắt đã xong!

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào chi tiết.Chúng tôi sẽ bắt đầu với các kích thước cho các yếu tố hình ảnh trên trang và hồ sơ Facebook của bạn, sau đó chuyển sang hình ảnh cho các nhóm Facebook, sự kiện, v.v.

1. Kích thước Ảnh Avatar Facebook Profile

Ảnh hồ sơ của bạn (hay còn gọi là “ảnh đại diện”) là hình ảnh quan trọng nhất mà bạn có trên Facebook, cho cả hồ sơ cá nhân và các trang Facebook của bạn.

Ảnh hồ sơ của bạn không chỉ được hiển thị trên trang hồ sơ mà còn hiển thị trên các bài đăng của bạn trong nguồn cấp tin tức, nhận xét của bạn về các bài đăng khác, kết quả tìm kiếm và trên Facebook bất cứ nơi nào hồ sơ hoặc trang của bạn được tham chiếu hoặc hiển thị.

Ảnh hồ sơ của bạn là bộ mặt thương hiệu của bạn trên Facebook.Vì vậy, bạn chắc chắn nên nỗ lực để làm cho nó trông đẹp!

Hình ảnh là hình vuông nên kích thước rất dễ dàng.Câu hỏi đặt ra là bạn muốn tải hình ảnh lên ở độ phân giải bao nhiêu hoặc ở độ phân giải nào.

Bạn nên sử dụng kích thước đầy đủ ở2048 x 2048 pixel.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng hình ảnh hoạt động bên trong một vòng tròn và đôi mắt và khuôn miệng cười của bạn hiển thị ở phiên bản nhỏ (168 x 168 pixel).

Kích thước: Kích thước tối đa:2048px x 2048px Kích thước tối thiểu:168px x 168px Kích thước tối thiểu được đề xuất:761px x 761px Tỷ lệ co:1:1

Hiển thị trên Trang với kích thước 170×170 pixel trên máy tính, 128×128 pixel trên smart phone và 36×36 pixel trên hầu hết điện thoại thông thường.

Lưu ý rằng ảnh đại diện Trang sẽ bị cắt thành hình tròn trong quảng cáo và bài viết, nhưng vẫn là hình vuông khi mọi người truy cập Trang của bạn. Để xem trước ảnh đại diện Trang sau khi cắt trông như thế nào, vui lòng xem ví dụ dưới đây.

2. Kích thước Ảnh bìa Facebook cho trang hồ sơ(profile cover)

Hình ảnh này là hình ảnh landscape lớn ở đầu trang hồ sơ Facebook của bạn.

Hầu hết mọi người sử dụng hình ảnh này để thể hiện cá tính của họ bằng cách thể hiện bản thân đang làm điều gì đó mà họ đam mê.

Bạn nên sử dụng độ phân giải cao nhất với kích thước2037 x 754 pixel.

Kích thước ảnh bìa facebook cho trang Profile

Kích thước ảnh bìa hồ sơ/profile: Kích thước tối đa:2037px x 754px Kích thước tối thiểu:851px x 315px Tỷ lệ co:2,7: 1

Mẹo chuyên nghiệp:Làm cho hồ sơ của bạn bao gồm một cái gì đó cá nhân khiến bạn trông giống như một con người thực sự.

Hiển thị trên Trang với chiều rộng 820 pixel, chiều cao 312 pixel trên máy tính và chiều rộng 640 pixel, chiều cao 360 pixel trên điện thoại thông minh. Phải có chiều rộng tối thiểu 400 pixel và chiều cao tối thiểu 150 pixel. Tải nhanh nhất khi ở dạng file JPG sRGB rộng 851 pixel, cao 315 pixel và dưới 100 kilobyte.

Đối với ảnh đại diện và ảnh bìa có logo hoặc văn bản, dạng file PNG sẽ cho kết quả tốt hơn.

3. Kích thước Ảnh cover cho trang Facebook Page

Ảnh bìa này phục vụ cùng một mục đích cho thương hiệu của bạn cũng như cho trang hồ sơ cá nhân của bạn, vì vậy việc chọn kích thước phù hợp là điều bắt buộc.

Sử dụng nó để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn, vì ảnh tiểu sử trên trang của bạn thường là phiên bản có độ phân giải cao của biểu trưng.

Đảm bảo sử dụng độ phân giải cao nhất có thể với kích thước1958 x 745 pixel.

Kích thước cover Facebook Page: Kích thước tối đa:1958px x 745px Kích thước tối thiểu:820px x 312px Tỷ lệ co:2,63 : 1

Để có chất lượng tốt nhất, hãy sử dụng tệp JPG RGB có kích thước nhỏ hơn 100 KB.

Xem thêm: Mpcb Là Gì – Mpcb Định Nghĩa: Máy Cắt Điện Bảo Vệ Động Cơ

4. Kích thước Ảnh bìa/cover nhóm Facebook Group

Điều này là một chút khó khăn để làm cho vừa phải.Nhưng nó có thể làm được.

Về cơ bản, bạn nên tải lên một hình ảnh ngang có kích thước1640 x 922 pixelvà sau đó điều chỉnh hình ảnh theo chiều dọc trong vùng có thể xem được.

Cần một chút khéo léo, nhưng bạn sẽ có được nó!

Kích thước ảnh cho Facebook Group: Tối đa:1640px x 922px Tối thiểu:820px x 461px Tỷ lệ co:1,78 : 1

5. Kích thước Ảnh bìa Facebook Event

Ở đây có chức năng tương tự như các ảnh bìa ở trên, nhưng có, một bộ kích thước khác.

Hãy tiếp tục và tải lên hình ảnh có độ phân giải lớn nhất có thể với kích thước1000 x 524 pixel.

Không cần phải điều chỉnh cái này!Nhưng chắc chắn hãy kiểm tra nó để đảm bảo nó bật lên!

Kích thước ảnh cho Facebook Event: Tối đa:1000px x 524px Tối thiểu:500px x 262px Tỷ lệ co:1,91 : 1

6. Kích thước hình ảnh Bài đăng trên Facebook (trong Bảng tin)

Những điều này trở nên khá phức tạp khi bạn bắt đầu trộn hình ảnh vuông với hình ảnh phong cảnh và chân dung, đồng thời xuất bản các bài đăng nhiều ảnh.

Để giữ mọi thứ đơn giản, chỉ cần cố gắng xuất bản hình ảnh của bạn ở độ phân giải cao nhất có thể.Cố gắng đảm bảo chiều cao hoặc chiều rộng của hình ảnh đạt2048 pixel.

7. Kích thước Ảnh cho liên kết Bài đăngFacebook (trong Bảng tin)

Đối với các hình ảnh nổi bật trên các bài đăng trên blog của bạn, bạn chỉ cần một bộ kích thước.

Nếu bạn là một blogger tích cực, hãy ghi nhớ các kích thước này và đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh nổi bật trên các bài đăng blog của bạn (và các trang web) đều có chúng.

Kích thước lý tưởng cho hình ảnh nổi bật của bài đăng liên kết là1200 x 628 pixel.

8. Kích thước hình ảnh bài đăng (Post)

Hình ảnh liên kết được chia sẻ xuất hiện trên dòng thời gian cá nhân hoặc khi chúng xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu tin tức có kích thước476px x 249px.Để đảm bảo hình ảnh có độ phân giải cao, kích thước hình ảnh được đề xuất là1200px x 628px.

Bây giờ, vấn đề ở đây là nếu bạn đang chia sẻ một liên kết đến một trang web, Facebook không còn cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh hình ảnh hiển thị đó nữa.Hình ảnh phải được lấy tự động từ trang web đích.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là nếu bạn đang chia sẻ các trang web của riêng mình, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có đánh dấu HTML thích hợp – được gọi là Open Graph– trên những trang đó sẽ xác định hình ảnh mà Facebook nên sử dụng.

Điều này thật xảy ra khi một trong những sản phẩm mà tôi đồng tạo,Social Warfare, sẽ cho phép bạn làm điều này dễ dàng nếu bạn đang sử dụng WordPress.

Và, tất nhiên, tôi cũng có một mẫu cho điều đó.

9. Kích thước ảnh Quảng cáo Facebook Ads

Trong trường hợp bạn không biết, có nhiều cách khác nhau để bạn có thể sử dụng hình ảnh trong Quảng cáo Facebook.Và các thông số kỹ thuật hình ảnh khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn muốn quảng cáo của mình được xem.

Các vị trí hình ảnh Quảng cáo Facebook hiện tại bao gồm:

Tuy nhiên, vì bạn có thể quảng cáo trên Facebook bằng cách quảng cáo các bài đăng trên trang của mình, nên tất cả các kích thước, kích thước và bố cục hình ảnh trước đó đều có thể áp dụng.Kích thước hình ảnh được đề xuất cho hình ảnh quảng cáo là1200px x 628px, tương ứng với tỷ lệ hình ảnh là1,91:1.

Các trường hợp duy nhấtáp dụng quy tắc hình ảnh1200px x 628pxlà trên Bài đăng liên kết, đây là điều tiếp theo chúng ta sẽ nói đến.

Các định dạng file Ảnh trên Facebook

Facebook chấp nhận tải lên các loại tệp .jpg, .gif và .png.

JPG thường được sử dụng cho hình ảnh có tông màu pha trộn, như ảnh và GIFPNG tốt hơn cho hình ảnh có tông màu phẳng, như biểu trưng, văn bản và đồ họa.

Facebook khuyến nghị: Lưu hình ảnh của bạn dưới dạng JPEG với cấu hình màu sRGB.

Nếu bạn chọn sử dụng JPG, hãy lưu ảnh cho Facebook dưới dạng sRGB JPG ở mức nén tối thiểu hoặc kích thước tệp tối đa.

Facebook sẽ áp dụng một vòng nén khác cho ảnh của bạn, vì vậy việc lưu chúng dưới dạng tệp lớn sẽ đảm bảo kết quả tốt nhất. Tính năng nén của Facebook sẽ quá đủ để đảm bảo ảnh tải nhanh trên web.

Ngoài các tab tùy chỉnh ảnh đầy đủ của Facebook (được giới hạn ở 400kb), tôi không gặp phải bất kỳ hạn chế nào về kích thước tệp. Tôi đã tải lên ảnh hồ sơ dưới dạng tệp hình vuông 2200px, 3,1 MB và nó hoạt động tốt.

Tóm kết

Để nhớ hết được những kích thước với những con số vô tri này làm não của bạn có lẽ bị tê liệt mất. Đừng lo lắng!Chỉ cần đánh dấu trang này và quay lại trang bất cứ lúc nào bạn cần để kiểm tra kích thước hình ảnh cho từng vùng hiển thị khác nhau trên Facebook nhé.

Xem thêm: least là gì

Tìm kiếm thông tin về kích thước hình ảnh cho các trang mạng xã hội phổ biến khác như: Twitter, Pinterest, LinkedIn, YouTube và các mạng xã hội khác?Hãy xemtại đây.

Để phát triển doanh nghiệp của bạn trên môi trường Social hiệu quả hãy đọc bài viết: Hướng dẫn triển khai chiến lược Social marketing thành công

Dũng Hoàng, mister-map.com

Nguồn tham khảo:

https://www.facebook.com/help/125379114252045 https://www.postplanner.com/ultimate-guide-to-facebook-dimensions-cheat-sheet/ https://dustinstout.com/facebook-image-sizes/

Related Posts